Toàn quốc 1 số quan điểm sai về bệnh lây nhiễm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi khuongtrung12, 24/4/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Một số người thường có những ý kiến sai làm về bệnh lây nhiễm, thường nghĩ suy bệnh chỉ lây qua quan hệ với người bị bệnh. Do biểu đạt của giang mai, bệnh lậu, herpes sinh dục... thường bị nhầm lẫn với bệnh thường nhật nên người bệnh chủ quan không điều trị hoặc điều trị sai bệnh. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung có san sớt về những lỗi mà mọi người hay nhầm về bệnh hiểm nguy này.
  Yêu bằng miệng sẽ không gây bệnh tình dục
  - Quan niệm này hoàn toàn là sai lầm bởi virus HIV, HPV, vi khuẩn lậu, chlamydia, xoắn khuẩn giang mai và viêm gan đều có thể được truyền qua miệng.
  - Quan hệ tình dục bằng miệng đều không có biện pháp bảo vệ nào. Dù chỉ có bạn hay đối tác thực hành điều này thì cả hai đều có rủi ro mắc các bệnh về tình dục.
  - Nếu quan hệ dục tình bằng miệng với đàn ông thì nguy cơ lây bệnh chỉ khi trong miệng đối phương có vết xước, trầy có thể bị gây ra bởi cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa trước khi “yêu”.
  - Khi quan hệ dục tình bằng miệng với nữ có thể tăng rủi ro mắc bệnh dục tình nếu họ vẫn còn kinh nguyệt hoặc nhiễm bệnh dục tình nào khác ngoài HIV và nếu đối tác của họ cũng có vết thương trong miệng.
  [​IMG]
  Xuất tinh ngoài không mắc bệnh dục tình
  - Việc xuất tinh ngoài không phòng tránh được HIV cũng như bệnh tình dục khác. Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh dục tình không phụ thuộc vào việc xuất tinh.
  Tất cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đều sớm xuất hiện các triệu chứng
  - Điều này là rất không đúng sự thực, và đây là một trong những lý do chính tại sao mọi người bỏ qua các triệu chứng sau này. Do dấu hiệu mắc bệnh lậu thường bị lầm lẫn với những bệnh thường ngày khác mà người bệnh thường chủ quan không chữa trị hoặc chữa sai bệnh.
  - thỉnh thoảng, nhiễm trùng có thể xảy ra mà không có bất kỳ triệu chứng bên ngoài ban sơ (lấy thí dụ bệnh tim la). Các triệu chứng và các hiệu ứng sau đó mới bắt đầu hiển thị sau khoảng sáu tuần.
  - Nếu bạn đã có quan hệ dục tình không được bảo vệ, bạn cần sớm tham khảo quan điểm thầy thuốc để biết chắc mình có bị bệnh dục tình nào hay không, tránh trường hợp bệnh trầm trọng hơn.
  Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung về 1 số ý kiến sai về bệnh lây nhiễm mà mọi người quan hoài. Còn thắc mắc về vấn đề gì hãy liên can với phòng khám để được tham mưu tận tâm chuẩn xác.
  Phòng khám đa khoa Khương Trung
  Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Hotline: 0438 288 288
  Website: dieutribenhlau.net