10 cách tiết kiệm pin Samsung Galaxy Note 7 mà bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi fseoplus166, 19/7/16.

 1. fseoplus166

  fseoplus166 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngoài thao tác kích hoạt chế độ cách tiết kiệm pin Samsung Galaxy Note 7 khi cạn hay sử dụng sạc nhanh. Pin của smartphone mới nhất hãng Samsung là Galaxy Note 7 còn có thể kéo dài thêm hơn với nhiều mẹo hay dưới đây. Mời bạn theo dõi chi tiết.

  [​IMG]

  Một hình ảnh rò rỉ được cho là của Samsung Galaxy Note 7 / Samsung Galaxy C7

  1,Kiểm soát độ sáng màn hình

  [​IMG]

  Tinh chỉnh độ sáng màn hình thấp hơn mức mặc định để tiết kiệm pin

  Cho dù bạn đã bật ở chế độ tự động điều chỉnh đổ sáng màn hình theo môi trường, nhưng bạn vẫn có thể giảm thêm độ sáng, thấp hơn mức mặc định. Chính chi tiết này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được pin cho thiết bị, nhưng không bị ảnh hưởng dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau.

  2,Điều chỉnh thời gian sáng của màn hình
  Nếu bạn là người phải mở điện thoại thường xuyên để kiểm tra thông tin, thì việc giảm thời gian hoạt động của màn hình còn từ 15-30 s sẽ giúp tiết kiệm được hơn với thiết lập 1-2’.

  3,Không nên dùng màn hình nền sáng màu

  [​IMG]

  Không nên dùng nền sáng màu để tiết kiệm pin
  Mà thay vào, bạn dùng những hình nền gam tối, có nhiều màu đen. Vì về cơ bản, màn hình AMOLED chính là hệ thống các điểm ảnh tự phát sáng chứ không dùng hệ thống đèn riêng như của LCD, khi hiển thị màu hay màu đen, điểm ảnh sẽ không phát sáng. Tham khảo video đánh giá HTC 10 tại Nấm Công Nghê

  Và ngược lại, nếu hiển thị toàn màu trắng, những điểm ảnh này sẽ phải sáng lên để có thể tạo màu. Đã có cuộc thử nghiệm diễn ra chứng minh dùng ảnh nền đen hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm 1/3 năng lượng tiêu thụ so với ảnh trắng hoàn toàn.

  4,Tùy chỉnh Thema cho giao diện
  Ngoài ra, bạn nên chuyển Theme theo phong cách tối, sử dụng gam màu đen để phần nào tiết kiệm lượng tiêu thụ điện năng cho màn hình. Với Galaxy Note 7, Samsung cho phép bạn được thay đổi lại toàn bộ giao diện với nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể tải về từ các trang tìm kiếm.

  5,Tắt đi tính năng thông minh Smart Stay

  [​IMG]

  Tắt đi tính năng Smart Stay

  Một tính năng thú vị trên Samsung Galaxy C5 xách tay. Thiết bị sẽ luôn sáng khi bạn nhìn vào điện thoại. Thế nhưng việc dùng cảm biến này hay camera đểphát hiện khi nào bạn đang nhìn điện thoại, khiến thiết bị tiêu tốn kha khá dung lượng pin.

  6,Off chế độ tự dò Wi-fi

  [​IMG]

  Tắt đi tính năng tự dò Wifi để có thể tiết kiệm pin

  Với chế độ này, bạn không cần mở mà máy sẽ vận dụng ăng-ten để có thể tìm kiếm mạng wifi lân cận, để phục vụ tính năng định vị của Google hay 1 số ứng dụng khác. Vì vậy để tiết kiệm pin, bạn nên tắt hoàn toàn Wifi như thông thường, bạn nên lựa chọn chế độ quét wifi khi mở và ở trong mục Thêm, trong phần Cài đặt Wifi.

  7,Đưa màn hình về Đen-trắng

  [​IMG]

  Đưa màn hình chuyển về chế độ Grayscale

  Không những giúp bạn tiết kiệm pin, mà chế độ đen trắng còn giúp bạn đỡ nhức mắt hơn khi nhìn màn hình trong thời gian dài, đọc sách, lướt web ở nơi có điều kiện thiếu sáng,tối. Mở mục Accessibility > Vision > mục Grayscale( Đen trắng).

  8,Tắt đi tính năng đọc báo dạng tạp chí (Briefing)

  [​IMG]

  Tuy tính năng đọc báo kiểu tạp chí có giao diện đẹp nhưng ngốn rất nhiều pin của bạn

  Bạn chỉ cần vuốt màn hình chủ sang về trái, lướt nhanh các tin tức trên những đầu báo quen thuộc với giao diện giống tạp chí và đẹp mắt. Thế nhưng việc dùng tính năng này tiêu tốn một lượng pin, ảnh hưởng đến các hiệu năng. Để tắt tính năng Briefing này đi, tay giữ màn hình chủ, bỏ đi dấu tích vào trang giao diện của nó.

  9,Tắt đi cảm biến cũng như cử chỉ thông minh

  [​IMG]

  Tắt cảm biến cử chỉ thông minh

  Những tính năng như đưa điện thoại lên là gọi, tự tắt âm lượng, những cảnh báo thông minh hay chụp hình bằng việc chụm ngón tay đều phải sử dụng những cảm biến gia tốc kế, tiệm cận.

  10,Điều chỉnh lại chế độ rung

  [​IMG]

  Tắt chế độ rung khi không cần thiết
  Bạn nên điều chỉnh lại điện thoại cần rung lên khi nào. Thông thường, thiết bị sẽ rung khi nhập liệu cũng như rung va chạm các phím cảm ứng. Do đó bạn nên tắt đi, vì việc đó không ảnh hưởng nhiều đến việc của bạn.

  Với 10 cách trên mà 2tmobile.com.vn giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách thích hợp để có thể tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 7 hiệu quả nhất nhé!