10 công dụng độc đáo của lò vi sóng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Quynh, 9/3/16.

  1. Quynh

    Quynh New Member

    Tham gia ngày:
    24/2/16
    Bài viết:
    24
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Lò vi sóng hiện rất phổ biến và được dùng rộng rãi ở các gia đình, tuy nhiên không ai có thể biết được hết những công dụng của nó. Hãy cùng Fagor khám phá 10 chức năng đó của lò vi sóng qua bài viết dưới đây nhé!

    [​IMG]


    1. Khử trùng miếng bọt biển

    Miếng bọt biển qua một thời gian dài sử dụng thường có mùi lạ và thường khó có thể sử dụng được nữa. Tuy vậy bạn không nên vứt chúng đi vội . Chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng miếng bọt biển bằng cách ngâm nó trong một dung dịchbao gồm một ítgiấm trắng hay nước chanh, rồi cho vào lò vi sóng khoảng một phút đồng hồ ở nhiệt độ cao. Miếng bọt biển sẽ được khử trùng cũng như khử mùi rất hiệu quả.

    2. Nấu bữa tối cực nhanh

    Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu rất nhiều món ngon khác nhau mà không cần mất quá nhiều thời gian. Chỉ với một chiếc lò vi sóng, công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. giảm thiểu đến ¼ thời gian vào bếp, bạn chỉ cần trộn đều nguyên liệu cần chế biến và đặt trong lò vi sóng với nhiệt độ và thời lượng làm nóng nhất định, một bữa ăn nóng sốt đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

    3. Khử trùng thớt nhựa

    Thớt nhựa là một vật dụng rất quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, tuy nhiên nếu như nó đã được sử dụng trong thời gian rất dài thì việc khử trùng là rất cần thiết. Cách thức đơn giản nhất để thực hiện công việc này (tốt nhất nên thực hiện một cách thường xuyên) đó là dùng một lát chanh mỏng rồi chà xát lên bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng và bật khoảng một phút.

    4. Làm nhanh – ăn ngon với các món từ khoai tây


    Để chế biến các món từ khoai tây mà không cần bật bếp, bạn hãy dùng nĩachâm đều khắp củ khoai tây rồi đem cho vào lò vi sóng chừng hai phút. Tiếp đó, lật mặt còn lại của khoai tây và quay lò tiếp trong vòng và phút cho khoai chín đều. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có một củ khoai nướng thơm lừng, chảy mật mà không cần đến lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng theo cách này.

    5. Làm lỏng mật ong

    Mật ong là một thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy nếu để mật ong trong một thời gian dài thì sẽ rất dễ bị vón cục và ảnh hưởng đến chất lượng không tốt. Vì thế khi xảy ra hiện tượng này, bạn hãy sử dụng lò vi sóng để làm lỏng mật ong như lúc ban đầu bằng cách mở nắp lọ và đặt vào lò với nhiệt độ trung bình

    6. Dùng để ủ bột bánh mì

    Thông thường bạn sẽ phải sử dụng đến hơn một giờ đồng hồ để ủ bột bánh mỳ, tuy nhiên chỉ với một chiếc lò vi sóng khi được tận dụng tối đa những tính năng của nó thì bạn chỉ cần tối đa là 15 phút. Hãy cho bột vào một chiếc bát lớn và đặt một cốc bên cạnh và bật lò ở công suất thấp nhất khoảng 3 phút, sau đó bật lò trong khoảng 6 phút nữa, bột sẽ nở hai lần số lượng bột lúc ban đầu.

    7. Hâm nóng dầu xanh

    Một chai tinh dầu hoặc dầu xanh được làm nóng sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng của nó, chính vì vậy bạn có thể để chúng vào lò vi sóng khoảng một đến hai phút. Tuy nhiên điều này không áp dụng với những chai dầu có vỏ bằng kim loại, mà chỉ nên áp dụng với những lọ có vỏ bằng thủy tinh.

    8. Tiết kiệm thời gian cho món nướng

    Các món nướng tuyệt cú mèo như trong các bữa tiệc của BBQ sẽ tiện lợi hơn khi bạn nấu các loại nguyên liệu như thịt và rau củ trong lò vi sóng trước khi cho vào vỉ nướng. Với ớt chuông,bạn chỉ mất có một phút và khoai tây thì chỉ cần hai phút (tham khảo phần thứ 4 – Làm nhanh ăn ngon với các món từ khoai tây).

    Bên cạnh đó, việc nướng tỏi trong lò vi sóng cũng chỉ hết khoảng 8 phút, trong khi đó với lò nướng thông thường bạn mất đến 45 phút.

    Tỏi bạn để nguyên củ, chỉ cắt bỏ phần rễ .Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ và sâu rồi bỏ vào đó một ít muối và hạt tiêu, thêm vào một đến hai muỗng canh dầu ô liu loại tốt. Sau đó bạn cho thêm 2 muỗng nước rồi bọc lại bằng lớp màng nhựa, đặt|cho|bỏ vào lò vi sóng và đặt nhiệt độ ở mức trung bình trong khoảng hơn 7 phút. Sau khi tắt lò, bạn hãy để tỏi trong đó thêm vài phút để tỏi chín đều rồi mới gỡ bỏ lớp màng bọc bên ngoài ra.

    9. Làm nóng các sản phẩm làm đẹp

    Một chiếc mặt nạ dưỡng da hoặc một lọ kem dưỡng khi được làm nóng sẽ dễ dàng phát huy công dụng cho người dùng, chính vì vậy bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng khi cần thiết.

    10. Vắt cam và chanh được nhiều nước hơn

    Nếu cam và chanh được giữ trong tủ lạnh lâu ngày, thì khi lấy ra sẽ có lớp vỏ rất cứng và khó vắt ra được nhiều nước. Để việc vắt cam chanh nhanh|dễ dàng hơn, bạn nên bỏ vào trong lò vi sóng và quay lò khoảng 20s trước khi vắt.

    Trên đây là 10 công dụng độc đáo của lò vi sóng có thể bạn chưa biết. Chúc các bạn áp dụng thành công!