10 điều nên biết về thuốc giảm đau

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrkhanh, 14/8/16.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Tham gia ngày:
  17/7/16
  Bài viết:
  432
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc giảm đau – cả loại cần đơn và không cần đơn đều là một số thuốc nguy hiểm , Có lẽ sẽ gây đau và gây hại nếu như không được tiêu dùng đúng bí quyết . Dưới đây là những gì bạn cần biết.

  Tìm hiểu thêm :

  >>> Xuất tinh sớm do đâu

  1. Quá một vài acetaminophen Nhìn thấy khả năng gây hại cho gan

  Acetaminophen, thành phần hoạt chất trong thuốc Tylenol, là tác nhân hàng đầu gây suy gan. Liều cao – trên 4g – gây xu hướng lớn nhất. Nhưng một số lượng người Có nguy cơ mắc tổn hại với lượng nhỏ hơn. nguy cơ sẽ cao hơn nếu như bạn uống rượu tần suất cao hoặc ví như gan không sung mãn .

  hai . phần lớn sản phẩm khác Xuất hiện chứa acetaminophen

  Tylenol là tên biệt dược lừng danh nhất. dù vậy , hoạt chất này thường Xuất hiện trong nhiều thuốc cảm lạnh và đau đầu bán không cần đơn thầy thuốc , bao gồm cả Excedrin (250 mg. Percocet, Vicodin, và một vài thuốc giảm đau kê đơn khác cũng chứa acetaminophen. Đọc kĩ nhãn thuốc nhằm mục đích là uy tín chỉ uống dưới 4g mỗi ngày.

  3. Thuốc chống viêm Có nguy cơ gây hại cho dạ dày

  nhiều loại thuốc giảm đau được xếp đến một hàng ngũ gọi là một số thuốc chống viêm không steroid (NSAID). đội ngũ cán bộ bác sỹ này bao gồm ibuprofen (Advil), naproxen (Aleve), và thuốc kê đơn celecoxib (Celebrex). Chúng Nhìn thấy tác dụng giảm đau nhưng cũng Nhìn thấy các tác dụng phụ nghiêm trọng , bao gồm bị chảy máu dạ dày . Hãy bàn bạc với chuyên gia về một số khả năng này

  4. Uống thuốc chống loét dạ dày cùng với NSAID Có thể giúp ích

  giả dụ bạn dễ Xuất hiện tình trạng ở dạ dày , bạn vẫn Xuất hiện thể uống NSAID. bác sĩ Có nguy cơ khuyên bạn uống song song một thuốc khác để ngăn dạ dày không phân phối axit. nhiều chọn lọc bao gồm omeprazole (Prilosec) hoặc một số thuốc khác được gọi là thuốc ức chế bơm proton.

  5. Thuốc giảm đau Có thể làm tăng độ cho tim

  Một thuốc NSAID là Vioxx đã mắc thu hồi khỏi thị trường do bị Nhận biết là gây hại cho tim. một vài phối thức khác, bao gồm ibuprofen và Celebrex, cũng Xuất hiện liên quan với tác dụng phụ tim mạch. Naproxen Nhìn thấy vẻ là NSAID an toàn nhất đối với tim, nhưng hãy hỏi bác sỹ giả dụ bạn còn lo âu .

  6. trước tiên hãy uống aspirin hàng ngày

  bác sĩ Xuất hiện lẽ sẽ đã kê đơn cho bạn một liều nhỏ aspirin hang ngày nhằm mục đích là đề phòng đông máu và giảm khả năng bệnh tim. nếu vậy, hãy uống ít ra 30 phút trước lúc uống ibuprofen hoặc naproxen nhằm mục đích là Nhìn thấy thể giảm đau. Có bằng chứng cho thấy nhiều thuốc này cản trở tác dụng tốt của aspirin đối với tim.

  7. Thuốc giảm đau Có khả năng gây tăng áp huyết

  Acetaminophen và nhiều thuốc giảm đau NSAID Nhìn thấy thể thực hiện tăng huyết áp . Và mặc dầu biến chứng là lớn nhất giả dụ bạn đã bị tăng huyết áp , nhưng lập tức cả Có tỉ lệ Xuất hiện áp huyết thường ngày cũng Có nguy cơ nhiễm nguy hại . Nhưng aspirin liều thấp Nhìn thấy lẽ sẽ thực thụ làm giảm áp huyết , đặc thù giả dụ uống lên ban đêm.

  8. dừng sử dụng NSAID đột ngột Có thể gây hại

  ví như bạn đang uống NSAID nhiều lần , đừng ngừng thuốc một thủ thuật đột ngột. Hãy đàm luận với chuyên gia về việc giảm dần liều và Xuất hiện lẽ sẽ uống aspirin liều thấp. giả dụ không, một số cục máu đông gây hại Có lẽ sẽ hình thành.

  9. các NSAID cũng Có thể gây tổn thương thận

  Trong lúc acetaminophen gây hại cho gan, thì những NSAID lại “thực hiện khó chịu ” cho thận. Trong trường hợp cực đoan chúng Có khả năng khiến cơ quan quan trọng này bị suy sụp triệt để có thể . Hãy luận bàn với thầy thuốc về hiện trạng của thận. ví như bạn Nhìn thấy khả năng , aspirin và ibuprofen Có khả năng là các lựa chọn an toàn nhất.

  10. uyên thâm nhưng đừng hoảng sợ

  Nhận thức được một số xu hướng liên quan lên thuốc giảm đau là rất quan trọng. tuy vậy , việc đôi khi uống Advil hoặc Aleve nhằm Xuất hiện thể giảm đau nhẹ sẽ khó Xuất hiện lẽ sẽ gây hại. nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng nhất chỉ Nhìn thấy sau thời kì dài hoặc sử dụng các .

  đăng by HH

  SHARE.