Hà Nội 10 ĐIỀU NÊN LƯU Ý CHO NGƯỜI NGƯỜI VIỆT NAM KHI MUA NHÀ NGOẠI QUỐC

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi haianh123, 25/8/16.

 1. haianh123

  haianh123 Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  67
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhu cầu về mua nhà của cư dân ngày càng cao, đặc biệt là đối với người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Để chọn được một bất động sản ưng ý thì đòi hỏi người mua cầ nắm được các quy định cụ thể trong mua bán cũng như vị trí và cấu trúc thiết kế của ngôi nhà.Chính sách cho người Việt kiều về nước mua nhà nói chung và mua bất động sản tp HCM nói riêng với các quyền như người trong nước là một cú hích kích cầu tích cực đối với thị trường BĐS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc một số điểm lưu ý khi mua nhà tại Việt Nam cho người nước ngoài.
  [​IMG]

  Chuẩn bị pháp lý cá nhân


  Hiện nay, việc cấp giấy chứng nhận nguồn gốc người Việt thuộc thẩm quyền của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Tư pháp các tỉnh, TP trực thuộc trung ương cấp cho người Việt Nam ở nước ngoài.Kiều bào cũng cần quan tâm đến gói tư vấn chuyên biệt của doanh nghiệp BĐS trực tiếp bán bất động sản Hà Nội và TP HCM cho mình. Nếu không thể chứng minh nguồn gốc là người Việt, kiều bào có thể chọn 2 giải pháp. Một là nhờ người thân đáng tin cậy đứng tên thay với điều kiện là phải có giấy tờ chứng minh việc đứng tên hộ. [​IMG]

  Chuẩn bị pháp lý của dòng tiền mua nhà

  Nguồn tiền mua nhà được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Kiều bào nên tham vấn lời khuyên và hướng dẫn từ ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng để có sự phối hợp tốt nhất. Kiều bào nên mua bằng nguồn tiền tự có thì tính an toàn sẽ cao hơn. Cần hạn chế vay để tránh những biến động về lãi suất.

  Cẩn trọng với vấn đề pháp lý khi mua nhà


  [​IMG]
  Kiều bào chỉ nên mua bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo minh bạch về mặc pháp lý, có chủ quyền (sổ hồng) hoặc cam kết về pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu mua nhà tại các dự án khu dân cư, thậm chí là xác minh uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

  Cân nhắc loại hình BĐS cần đầu tư


  Vì không thường xuyên có mặt Việt Nam và không tiện trong việc quản lý, giám sát tài sản, kiều bào chỉ nên lựa chọn những BĐS tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở hoặc khai thác được qua hình thức cho thuê… Đối với loại hình BĐS này, lợi tức phát sinh từ tiền cho thuê, ngoài ra còn có yếu tố gia tăng giá trị theo thời gian. L