Toàn quốc 10 loại thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dinhtuan0505, 7/7/15.

 1. dinhtuan0505

  dinhtuan0505 Member

  Tham gia ngày:
  6/7/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  TỦ LẠNH LÀ NƠI DỰ TRỮ THỰC PHẨM HIỆU QUẢ NHẤT, CHÍNH VÌ VẬY NHIỀU NGƯỜI CÓ THÓI QUEN CHO TẤT CẢ MỌI THỨ VÀO TRONG TỦ. TUY NHIÊN, MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM CÓ ĐẶC TÍNH SẼ DỄ BỊ HUỶ HOẠI KHI Ở TRONG TỦ LẠNH. NHIỆT ĐỘ THẤP LÀM CÁC LOẠI RAU CỦ NÀY BỊ MẤT HƯƠNG VỊ HOẶC BỊ HÉO ÚA, THẬM CHÍ BIẾN CHẤT.
  CÁC LOẠI RAU CỦ NHƯ CÀ CHUA, KHOAI TÂY… HAY CÁC LOẠI THỰC PHẨM NHƯ BÁNH MÌ, CÀ PHÊ… SẼ KHÔNG GIỮ ĐƯỢC HƯƠNG VỊ NẾU BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH. BÀI VIẾT SAU ĐÂY CỦA SUA TU LANH TAI DA NANG CHIA SẺ ĐẾN
  CÁC BẠN 11 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO VÀO TRONG TỦ LẠNH.

  DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG
  [​IMG]


  1. Bánh mì
  BÁNH MÌ SẼ DỄ DÀNG HẤP THỤ TẤT CẢ CÁC LOẠI MÙI CÓ TRONG TỦ LẠNH. KHI CHO BÁNH MÌ VÀO TRONG TỦ LẠNH, TRÊN BÁNH MÌ SẼ XUẤT HIỆN NẤM MỐC VÌ SỰ ẨM ƯỚT CỦA MÔI TRƯỜNG BÊN TRONG TỦ. BẠN NÊN SỬ DỤNG BÁNH MÌ CÀNG SỚM CÀNG TỐT, CHỈ TỐI ĐA TRONG VÒNG 4 NGÀY.

  2. Nước sốt cay
  TRONG NƯỚC SỐT CAY CÓ CHỨA SẴN ĐƯỜNG, GIẤM VÀ MUỐI LÀ NHỮNG CHẤT BẢO QUẢN TUYỆT VỜI. NƯỚC SỐT CÓ THỂ ĐƯỢC LƯU TRỮ TỚI 3 NĂM. NHIỆT ĐỘ THẤP KHÔNG CẢI THIỆN ĐƯỢC HƯƠNG VỊ CỦA NÓ.

  3. Mật ong
  MẬT ONG CHỈ CẦN BẢO QUẢN TRONG MÔI TRƯỜNG BÌNH THƯỜNG. DỰ TRỮ MẬT ONG TRONG TỦ LẠNH LÀM TĂNG TỐC ĐỘ KẾT TINH CỦA ĐƯỜNG SẼ BIẾN MẬT ONG THÀNH MỘT THỨ GẦN GIỐNG NHƯ BỘT RẤT KHÓ LẤY RA SỬ DỤNG.

  4. Rượu
  TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRỮ RƯỢU TRONG TỦ LẠNH VÌ NƠI ĐÓ CÓ NHIỆT ĐỘ QUÁ LẠNH, ĐỘ ẨM RẤT THẤP, CÓ ÁNH ĐÈN LED CHIẾU SÁNG THƯỜNG XUYÊN, CÓ MÙI THỨC ĂN. RƯỢU CẦN PHẢI Ở TRẠNG THÁI “TĨNH”, MÀ TỦ LẠNH LÀ NƠI CÓ RẤT NHIỀU SỰ XÁO TRỘN, KHÔNG THÍCH HỢP ĐỂ CẤT CHỨA RƯỢU.
  TRỮ RƯỢU LÀ MỘT QUÁ TRÌNH CÔNG PHU VÀ ĐÒI HỎI NHIỀU ĐIỀU KIỆN VỀ ÁNH SÁNG, ĐỘ ẨM, NHIỆT ĐỘ. TỦ LẠNH KHÔNG PHẢI LÀ NƠI ĐÁP ỨNG TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓ.

  5. Tỏi
  TỎI LÀ LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG CHỊU ĐƯỢC LẠNH. Ở NƠI KHÔ RÁO BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG TỎI TRONG 2 ĐẾN 3 THÁNG. TUY NHIÊN BẠN NÊN ĐỂ TỎI Ở NƠI THOÁNG GIÓ ĐỂ NÓ KHÔNG BỊ THỐI.

  6. Dưa hấu
  TRONG DƯA HẤU CÓ CHỨA RẤT NHIỀU CHẤT CHỐNG OXY HOÁ TỰ NHIÊN RẤT CÓ LỢI CHO SỨC KHOẺ, CÓ THỂ NGĂN NGỪA UNG THƯ HAY CHỐNG TỔN THƯƠNG DA DO ÁNH NẮNG MẶT TRỜI. TUY NHIÊN NẾU CHO DƯA HẤU VÀO TRONG TỦ LẠNH, Ở NHIỆT ĐỘ KHOẢNG 5 ĐỘ C RẤT DỄ LÀM DƯA BỊ ÚNG, NGOÀI RA CÒN LÀM CHO DƯA HẤU MẤT ĐI CÁC CHẤT CHỐNG OXY HOÁ. TUỔI THỌ CỦA DƯA HẤU LÀ TỪ 15 ĐẾN 21 NGÀY NẾU ĐƯỢC CẤT GIỮ Ở MỨC 12 ĐỘ C. CHÍNH VÌ VẬY TỦ LẠNH KHÔNG PHẢI LÀ NƠI DÀNH ĐỂ BẢO QUẢN DƯA HẤU TỐT NHẤT.
  7. Cà phê

  NHIỆT ĐỘ TRONG TỦ LẠNH LÀM MẤT ĐI HƯƠNG VỊ VỐN CÓ CỦA CÀ PHÊ, BÊN CẠNH ĐÓ NẾU ĐỂ CHUNG CÙNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM KHÁC TRONG TỦ LẠNH CÀ PHÊ SẼ HÚT CÁC MÙI CỦA THỰC PHẨM KHÁC.

  8. Chocolate

  NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG CÓ THÓI QUEN ĐẺ SÔCOLA TRONG NGĂN MÁT TỦ LẠNH TUY NHIÊN ĐIỀU NÀY HOÀN TOÀN SAI LẦM VÌ KHI BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH BỀ MẶT CẢ SÔCÔLA DỄ KẾT THÀNH SƯƠNG TRẮNG LÀM MẤT VỊ NGON ĐẶC TRƯNG BAN ĐẦU, ĐỒNG THỜI ĐÂY CŨNG CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN HƠI ẨM THUẬN LỢI CHO VI KHUẨN SẢN SINH. MUỐN BẢO QUẢN SÔCÔLA TỐT NHẤT NÊN CHO VÀO TÚI HÚT CHÂN KHÔNG, RỒI CHO VÀO NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH.

  9. Lá Rau Xanh

  NHỮNG LOẠI RAU CÓ LÁ NHƯ MỒNG TƠI, RAU NGÓT, RAU CẢI, RAU MUỐNG… ĐỀU KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH, LÁ SẼ NHANH BỊ KHÔ. TUY NHIÊN NHỮNG LOẠI RAU KHÁC NHƯ BẮP CẢI, CÀ RỐT, CẦN TÂY, BÍ ĐỎ, CÀ TÍM… THÌ CÓ THỂ BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH MÀ KHÔNG LO BỊ HỎNG.

  10. Hành Tây

  TRONG TỦ LẠNH, HÀNH TÂY SẼ BỊ THỐI VÌ ĐIỀU KIỆN ẨM ƯỚT VÀ THIẾU SỰ LƯU THÔNG KHÔNG KHÍ. HÀNH TÂY CŨNG BỊ THAY ĐỔI KHI ĐỂ DƯỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI. VÌ VẬY NÊN BẢO QUẢN HÀNH TÂY Ở NƠI MÁT, KHÔNG NÊN ĐỂ HÀNH TÂY CẠNH KHOAI TÂY VÌ HƠI ẨM VÀ CÁC KHÍ DO KHOAI TÂY TẠO RA THÚC ĐẨY NHANH HƠN RỰ PHÂN RÃ.


  HI VỌNG VỚI NHỮNG CHIA SẺ Ở TRÊN THÌ CÁC BẠN CÓ THỂ RÚT RA ĐƯỢC NHỮNG KINH NGHIỆM CHO MÌNH TRONG VIỆC BÀO QUẢN THỨC ĂN NHÉ! HÃY LIÊN HỆ VỚI SUA TU LANH TAI DA NANG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM NHÉ