Hồ Chí Minh 10 món ngon ‘tuyệt cú mèo’ phải thử khi du lịch Seoul

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 21/9/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    318
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Đây là một trong những món ngon hè phố thường xuyên góp mặt trong các bộ phim Hàn Quốc, hơn nữa Tteokbokki cũng được coi là biểu tượng văn hóa của đất nước Hàn Quốc, là một phần trong ẩm thực cung đình của quốc gia này. Món ăn không quá cầu kỳ với nguyên liệu chính là bánh gạo, xào cùng tương ớt, cà rốt, hành tây… Món ăn dùng khi nóng, rất thích hợp vào thời điểm tiết trời se lạnh.

    [​IMG]
    Ảnh: Ang Che Wan

    Địa chỉ thưởng thức:Cheong-Nyun Tteokbokki (청년떡볶이): 1-9 Banpo 2(i)-dong, Seocho-gu, Seoul.

    Samgyupsal

    Món thịt nướng trứ danh Samgyupsal đương nhiên không thể bỏ ngoài danh sách ẩm thực. Người dân bản địa hay chọn dùng phần thịt bụng lợn, có thể ướp hoặc không ướp tùy người ăn. Chính các loại gia vị ướp (rượu, cà ri, sốt tiêu đỏ, sốt đậu, hương nhân sâm,…) sẽ tạo nên nhiều hương vị thịt nướng khác nhau.
    Xem thêm:Ruby Karaoke,sushi bar ho chi minh
    Gogigui (BBQ của Hàn Quốc)

    Thịt nướng BBQ hay còn được gọi với tên Hàn là Gogigui được biết đến như một món ăn đặc trưng của người Hàn, có nét đặc sắc từ các loại sốt ướp hoặc sốt chấm, cùng các món ăn kèm, mang lại một sự khác biệt với các món nướng khác trên toàn thế giới.

    [​IMG]
    Ảnh: Ang Che Wan

    Địa chỉ thưởng thức: Migal Maeki-sal (미갈매기살): 7-1 Donui-dong, Jongno-gu, Seoul

    Tận hưởng kì nghỉ tại resort 4* đẳng cấp với gói ưu đãi Deal mùa hè giá sốc từ iVIVU.com
    Dakgalbi

    Đây là món đặc sản Hàn Quốc có nguồn gốc từ vùng Chuncheon, tỉnh Gangwon. Thịt gà được ướp gia vị, thái hạt lựu, sau đó rưới sốt ớt đỏ và đem xào với các thành phần gồm: bánh gạo, bắp cải thái nhỏ, khoai tây, hành lá, lá tía tô,…

    [​IMG]
    Ảnh: Ang Che Wan

    Địa chỉ thưởng thức: Yoogane Chiecken Galbi (유가네 닭갈비): 3-1 Myeongdong 2(i)-ga, Seoul hoặc 66-6 Chungmuro 2(i)-ga, Seoul.

    Samgyetang

    Samgyetang có thành phần một con gà được nhồi với gạo nếp và nấu trong nồi canh chứa nhân sâm, hoa quả, táo tàu, tỏi, gừng, các loại thảo mộc và gia vị khác nhau. Món này có nước dùng thật sự hấp dẫn với vị cay đắng nhè nhẹ của nhân sâm và các dược liệu.

    Jjimdak

    Jjimdak là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Andong, một tỉnh ở Hàn Quốc. Nó được làm bằng thịt gà, cà rốt, khoai tây, hành tây, rau ướp với nước tương Hàn Quốc và đi kèm với miến, bánh gạo.

    [​IMG]
    Ảnh: Ang Che Wan

    Địa chỉ thưởng thức: Ha-Hoi Andong Jjimdak (하회안동찜닭): 2-33 Changcheon-dong, Seodaemun-gu, Seoul

    Patbingsu

    Patbingsu – Kem đậu đỏ đá bào là một điểm sáng tiêu biểu của nền ẩm thực Hàn Quốc. Món kem hấp dẫn thường được ăn kèm với các loại topping như trái cây thái nhỏ, sữa đặc, siro trái cây và sốt đậu đỏ.