Toàn quốc 10 sai lầm khi uống sữa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrkhanh, 20/7/16.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Tham gia ngày:
  17/7/16
  Bài viết:
  432
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sữa được nhiều người xem như là một thức ăn tốt cho thân thể , nhưng nếu bạn uống không đúng cách thì thật uổng phí, thậm chí là lợi bất cập hại.

  1. Uống sữa lúc đói

  Không nên uống sữa khi đói. Vì khi ấy dịch vị bao tử tiết ra Có nhiều axit tiến hành kết tủa sữa, Có lẽ sẽ gây mắc rối loạn tiêu hóa. Thậm chí, thân thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn, nhất là số lượng người không quen uống sữa, người đã lớn tuổi (vì hệ men tiêu hóa sữa không còn).
  Tìm hiểu thêm:

  >>> Thức khuya gây yếu sinh lý

  Hai . Đun sôi sữa trước khi uống

  thường ngày , nhiệt độ diệt trùng của sữa bắt buộc không cao, ở 70℃ trong 3 phút, 60℃ trong 6 phút là được. giả dụ nấu sôi đến 100℃, chất lactose trong sữa sẽ mắc biến chất, Có lẽ sẽ dẫn lên ung thư. dù vậy , can-xi trong sữa cũng bị kết tủa làm giảm trị giá dưỡng chất của sữa.

  3. Đun sữa lâu dưới lửa nhỏ

  Bạn đang bận việc khác, và để Có thể sữa trên bếp? Dù là lửa nhỏ, đừng đun sữa quá lâu vì sẽ tiến hành mất chất thực phẩm trong sữa.

  4. Uống sữa cùng với nước trái cây hay đồ uống Có tính axit

  Theo những nhà nghiên cứu, Xuất hiện vào 80% protein trong sữa là casein, do vậy khi uống sữa cùng trái cây, những lượng lớn casein kết tủa và tích lại trong thân thể bạn, gây khó cho việc tiêu hóa và tiếp thu . Thậm chí Xuất hiện xu hướng dẫn tới khó chịu tiêu hoặc tiêu chảy . cho nên , không nên thêm nước trái cây và đồ uống Có tính axit khác trong sữa.

  5. Sữa quá đặc

  nếu như bạn uống sữa quá đặc, nồng độ sữa sẽ vượt quá tiêu chuẩn thường ngày . Điều này Xuất hiện thể khiến bạn Rối loạn tiêu hóa. đặc biệt , ví như cho trẻ thường xuyên uống sữa quá đặc sẽ gây ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon hoặc bỏ ăn, trường hợp nặng thì dẫn tới viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Điều này là do cơ quan nội tạng của trẻ còn yếu, không chịu nổi gánh nặng và sức ép quá lớn.

  6. Cho thêm chocolate lên sữa

  Sữa thêm chocolate sẽ khiến cho can-xi trong sữa và axit oxalic trong chocolate kết hợp với nhau, hình thành can-xi oxaliate kết tủa thực hiện mất dưỡng chất và Xuất hiện xu hướng gây bị rối loạn tiêu hóa. Do ấy nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên tiêu dùng chung hai loại dinh dưỡng này cùng nhau.

  7. Uống thuốc cùng với sữa

  Sữa thực hiện giảm hẳn tốc độ thu nạp thuốc khi uống hai thứ này cùng nhau so với việc uống thuốc không uống sữa. Uống thuốc cùng với sữa còn dễ làm cho thuốc hình thành màng bao phủ trên bề mặt, khiến cho can-xi trong sữa và ion khoáng vật như kẽm… giận dữ hóa học với thuốc, làm giảm công hiệu thuốc, và Có thể gây tai hại cho cơ thể . bởi thế trong 1-hai tiếng trước và sau lúc uống thuốc, tốt nhất không nên uống sữa.

  8. Uống quá một vài sữa một lúc

  Uống quá nhiều sữa cùng khi , khiến cơ thể của bạn không kết nạp được hết, và còn Xuất hiện lẽ sẽ gây khó chịu , thậm chí bị rối loạn tiêu hóa. với bệnh nhân lớn thì lượng sữa hợp lý là 200ml/lần, còn với con trẻ thì 150ml/lần. ví như muốn uống một số sữa hơn, hãy chia nhỏ lượng sữa để uống các lần trong ngày.

  9. Cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa tươi

  Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa tươi vì lúc này hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện nhằm tiêu hóa sữa tươi, do ấy chẳng lẽ mắc rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

  10. Cho đường vào lúc sữa đang hot

  Không cho đường lên lúc sữa đang hot , vì trong sữa bò Nhìn thấy chứa lysine sẽ phản ứng với đường lúc nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này Nhìn thấy hại cho cơ thể . Nên nhằm sữa vừa ấm mới cho đường.

  Vậy nhằm mục đích là Nhìn thấy thể thu được ích lợi tốt nhất, chúng ta nên Có mẹo nào ?

  Bạn Có lẽ sẽ uống sữa lên bất cứ thời kì nào trong ngày nhưng không hề là khi đói meo. Trước lúc uống hãy điểm tâm bằng chút bánh hoặc thực phẩm nhẹ, như thế sẽ giúp liệu trình kết nạp canxi trong sữa được tốt hơn. Một ly sữa ấm trước khi ái ân nửa tiếng được xem là tốt, vì trong sữa tươi Xuất hiện trytophan, một axit amin cần phải Xuất hiện nhằm mục đích là sản xuất ra serotonin và melatonin, giúp bạn chóng mặt đi vào giấc ân ái và điều hòa giấc ái ân được ổn định.

  SHARE.