Toàn quốc 15 bước trong kỹ thuật mạ kim loại máy cắt plasma và phương thức mạ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 19/9/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong lúc mang siêu đa dạng dòng khác nhau của công nghệ mạ, điều này khiến thế nào để hướng dẫn được bề ngoài để chế tạo tháp giải nhiệt bkk cho các bước thủ tục cơ bản cho công đoạn mạ đa dạng nhất, mạ điện.

  Bước 1 : giai đoạn tiền xử lý hoàn thiện Cơ

  trước tiên , chúng ta sẽ buộc phải cần pretreat chất nền để chuẩn bị cho mạ. Điều này là cần tháp giải nhiệt thiết để mẫu bỏ hầu hết một số chất gây ô nhiễm với hại, các loại dầu và mỡ có thể cản trở quá trình mạ từ việc chế tạo giá lắng đọng thống nhất và thỏa đáng. Tùy thuộc vào các vật liệu mạ và vật liệu cơ bản các bạn dùng , điều này mang thể liên quan đến nhiều bước làm sạch, rửa và các giai đoạn tiền xử lý cơ khí khác.

  bạn phải nên xác định vài kỹ thuật hoàn thiện cơ khí được bắt buộc trước khi khiến cho sạch bề mặt. ví dụ như , trường hợp sản phẩm của chúng ta bao gồm những mối hàn, gờ hoặc mâu thuẫn bề mặt khác, mang thể bạn sẽ nên để khiến tháp giải nhiệt phẳng bề mặt của nó. Điều này là Bởi vì mạ điện ko ẩn hoặc dòng bỏ mâu thuẫn bề mặt. bạn mang thể nên cần thực hiện nổ mìn, deburring, shot-peening và / hoặc xấy hoàn thiện với thể được đề nghị Tùy thuộc vào chiếc chất nền và mức độ xử lý buộc phải thiết.

  Bước hai : khiến thế nào để chuẩn nhất sạch mạ vài Substrate

  một khi cơ sở vật chất đã được hoàn thành chính xác , đó là thời gian để làm cho sạch một số bề mặt bằng bí quyết chạy nó thông qua tháp giải nhiệt những hóa chất với tính axit hoặc cơ bản. 1 số vật liệu cơ bản đáp ứng sở hữu một chất khiến cho sạch, trong lúc vài người khác đòi hỏi rộng rãi chạy. Sau mỗi lần điều trị, mọi người nên triệt để rửa sạch vài chất nền trong nước để chiếc bỏ hoàn toàn đa số chất tẩy rửa hóa học.

  Tìm hiểu ý kiến nhà chế tạo hóa chất của chúng ta để xác định những cái rẻ tháp giải nhiệt nhất của sạch hơn cho dự án duy nhất của chúng ta sẽ được. tuy nhiên , đây là 1 số hướng dẫn cơ bản cho việc chọn một trình dọn dẹp:

  khiến cho sạch chứa kiềm: sản phẩm sở hữu cất hóa chất như hàn the, phosphat, carbonat và chất tẩy rửa tổng phù hợp làm việc tháp giải nhiệt rẻ có một số kim cái như thép, thép không gỉ, hợp kim thép, đồng, niken, titan và chì.
  Ức chế Alkaline Cleaners: phản ứng caustic tiêu cực đôi lúc sở hữu thể xảy ra có đồng, kẽm, nhôm, đồng và thiếc, và chất tẩy rửa mang tính kiềm ức chế với tháp giải nhiệt thể giúp mọi người váy những vấn đề này.
  Chất tẩy rửa mang tính axit: axit clohydric, axit sulfuric và chất tẩy rửa mang tính axit khác được khuyên phục vụ kim dòng như magiê.
  Bước 3 : Xác định đúng sạch
  những nhu cầu của dự án của chúng ta xác định cách sạch chúng ta buộc phải để mang được chất nền của bạn . máy cắt plasma cnc plasmacam giả dụ , một số quy trình mạ điện chỉ bắt buộc loại bỏ đất số lượng lớn và chất bẩn, trong lúc các người khác đòi hỏi nên mẫu bỏ hoàn toàn mỡ và dầu. Dưới đây là một những cách hiệu quả để kiểm tra độ sạch của chất nền của các bạn :

  Wipe kiểm tra: chỉ nên tháp giải nhiệt sử dụng 1 miếng vải sạch để lau bề mặt của chất nền. ví như cặn bẩn xuất hiện trên khăn, khiến sạch hơn nữa là phải thiết.
  Kiểm tra vỡ nước: Sau khi rửa cuối cộng của sản phẩm , giữ cơ sở vật chất vẫn còn và mất Otice về bí quyết những nước đổ ra một số vật liệu. giả dụ nó rơi xuống trong 1 tấm lớn , sau ấy nó là miễn bã nhờn. trường hợp các hạt nước, dầu và mỡ vẫn còn.

  Phản xạ: Độ sạch của 1 số kim chiếc tháp giải nhiệt mang thể được dễ dàng đo lường được bằng vài phản xạ của vài thiết bị .

  Bước bốn : Thiết lập một số Trạm mạ điện

  1 khi mức độ ưng ý của sự sạch sẽ đã đạt được, ấy là thời gian để bắt đầu mạ. giai đoạn này đòi hỏi cần mang một bộ Điều chỉnh lưu hoặc những nguồn khác của chiếc điện 1 chiều, 1 tháp giải nhiệt cái xe tăng hoặc thùng, một anode, cathode và vài giải pháp mạ ưa thích (thường là nước). những anode gồm phần rắn của kim cái bạn đang tìm mọi cách để gửi tiền và cực âm là chất nền.

  Thiết lập các trạm mạ điện của các bạn là khá dễ dàng. thứ 1 , đính kèm những dẫn điện tiêu cực của vài bộ Điều khiển lưu để bề mặt. Sau ấy , đặt ở cực dương trực tiếp trong dung dịch mạ. hiện nay , lúc bạn bật điện hiện tại , một số anode ô-xy hóa và vài hình thức ion tích điện dương, được giảm ở cực âm. Kết quả của việc này là sự lắng đọng kim dòng .

  Bước năm : công đoạn mạ điện

  Sự lắng đọng bắt đầu ngay khi chúng ta tháp giải nhiệt bật dòng điện. các chúng ta còn phơi bày sản phẩm của mình vào hiện tại , càng dày lớp mạ sẽ được. Đối sở hữu các kim mẫu khác nhau, nhiệt độ khác nhau, cấp điện áp trong và thời gian ngâm là các biến để tính toán . nếu bạn đã sắm 1 giải pháp mạ điện chuẩn bị, cài đặt sau ấy yêu cầu cho mỗi chi tiết phải được in trên bao bì. kể chung, đấy là bắt buộc các bạn sử dụng điện áp cao nhất mà sẽ sản xuất kết quả hầu hết , mà ko tạo ra bong bóng trong những giải pháp.

  Bước sáu : công đoạn mạ điện Post-Điều trị

  Sau khi lắng đọng yêu thích đã đạt được, khiến cho sạch sau điều trị thường là cần thiết để ngăn chặn sự hoen bẩn. có một loạt một số chất tẩy rửa có sẵn trên thị trường. Đánh bóng điện và vài biện pháp khác mang tháp giải nhiệt thể khiến theo mạ điện, nhằm tăng khả năng chống ăn mòn. Đối sở hữu bắt buộc khiến cho sạch sau điều trị cụ thể, nói chuyện có kim chiếc của các bạn hoặc gia đình sản xuất hóa chất.

  Bước bảy : Xử lý chất thải

  gần như các quá trình mạ điện dẫn tới việc mang lại ra những kim cái nặng độc hại. Do độc tính cao, vài vật liệu nguy hại bắt buộc được xử lý đúng nhất cách . tháp giải nhiệt Để khiến điều này một cách hợp pháp và có hiệu quả, các bạn bắt buộc pretreat nước thải mạ trước lúc xử lý của nó. Đối mang các bước cụ thể về cách xử lý của mạ vật liệu phế thải, đấy là yêu cầu bạn làm theo vài chất ô nhiễm Quốc Xả Hệ thống Elimination (NPDES) như vạch ra Bởi vì Đạo luật nước sạch (CWA).