Toàn quốc 15 điểm có thể nộp hồ sơ xét tuyển dụng vào các trường ĐH nào?

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 29/8/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Keywords : tên tiếng anh theo chữ cái
  Nhiều trường ĐH đã tuyên bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Với 15 điểm, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào các trường nào?
  TIN liên can
  • các trường công bố điểm xét tuyển đại học
  • Điểm sàn xét tuyển dụng đại học 15-19 điểm
  ĐH Bách khoa (ĐH quốc gia TP HCM): nhận hồ sơ ĐKXT từ 15 điểm cho toàn bộ tổ hợp môn ở các ngành giáo dục. tuy vậy, thí sinh chú ý, đây mới là điểm nhận hồ sơ, điểm chuẩn của ĐH Bách khoa dự kiến rất cao, Trưởng phòng giáo dục của trường cho biết.
  ĐH Sư phạm TP HCM: điểm sàn xét tuyển dụng cho toàn bộ những ngành, tổ hợp năm 2016 của trường là 15. Về mức điểm chuẩn, theo Phó trưởng phòng đào tạo nhà trường, dự kiến giảm 1-2 điểm so với năm 2015, đặc biệt tổ hợp xét tuyển dụng có môn tiếng anh. nguyên do là, mức điểm chuẩn năm nay ít hơn năm ngoái.
  ĐH Nông lâm TP HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cơ sở TP HCM là 18 cho tất tần tật các ngành, tổ hợp môn, cao hơn 3 điểm so với điểm sàn của Bộ GD-ĐT.
  Trong khi đó, ở Phân hiệu Gia Lai là 16 điểm (tăng 1 điểm so với năm 2015), Phân hiệu Ninh Thuận là 15 đuểm cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển dụng.
  ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM: điểm sàn xét tuyển dụng cho các ngành công nghệ Kỹ thuật Hóa học, bảo đảm Chất lượng và ATVSTP, Kế toán... là 16; những ngành còn lại 15 điểm.
  ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM: những ngành Quản trị mua bán, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, kỹ nghệ tin tức và kinh doanh thế giới có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15.
  Riêng ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhân lực: 15,5 điểm; Thương mại Điện tử và Quan hệ Công chúng: 16 điểm. Dự kiến, năm 2016, trường lấy 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy.
  Sáng 28/7, Hội đồng xác định tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào tuyển dụng sinh ĐH chính quy năm 2016 của Bộ GD-ĐT đã họp và tìm thấy ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào tất cả những tổ hợp xét tuyển (tức khối thi) đều là 15 điểm. Mức điểm này dành cho tổng số điểm 3 môn chưa có nhân hệ số, đối với thí sinh KV3 và nhóm không tập trung.
  Ở các khối thi truyền thống như A, B, C và những tổ hợp môn thi có ít ra từ 2 môn tự nhiên (toán, lý, hóa, sinh) trở lên, sẽ mức điểm bình quân thí sinh đạt được nằm trong dao động 16 - 18 điểm. Trong lúc đó, các tổ hợp gồm môn toán kết hợp với các môn xã hội hoặc môn anh ngữ sẽ điểm thi trung bình ít hơn, chỉ ở mức 13 - 15 điểm.​
  ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: những ngành Cơ điện tử, Ôtô, Điện - Điện tử, Kỹ thuật chỉ đạo và Tự động hóa, kỹ nghệ Thực phẩm, kỹ nghệ Kỹ thuật Hoá học nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm.
  các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm. Hệ chất lượng cao: 17 điểm.
  ĐH Sài Gòn: Điểm sàn xét tuyển đối với hệ ĐH là 16; và 14 với hệ CĐ. các ngành năng khiếu, ĐH Sài Gòn chỉ nhận thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường.
  ĐH Y Dược TP HCM thông báo điểm tối thiểu để ĐKXT (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn đối với KV3, không ưu tiên) là 22 đối với các ngành bác sĩ Đa khoa, bác sĩ Răng - Hàm - Mặt và Dược sĩ. các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm.
  ĐH Y Phạm Ngọc Thạch: điểm nộp đơn xét tuyển 2 ngành Y đa khoa và Răng - Hàm Mặt là 21. những ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng: 17 điểm. Đối với ngành Khúc xạ Nhãn khoa đòi hỏi điểm điều kiện của môn thi anh văn là từ 7 trở lên.
  Lưu ý: Đại học Y Phạm Ngọc Thạch chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có hộ khẩu TP HCM.
  các trường trực thuộc ĐH quốc gia TP HCM: điểm nhận hồ sơ là từ 15 trở lên, riêng học bạ năm lớp 12 có điểm trung bình từ 6,5 điểm trở lên.
  những trường ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Lạc Hồng, ĐH Hoa Sen, ĐH Giao thông vận tải TP HCM... có mức điểm sàn nhận đơn xét tuyển là 15.
  ĐH Vinh (Nghệ An) năm 2016 tuyển sinh theo 4 nhóm ngành: Kinh tế, Kỹ thuật - công nghệ, Nông lâm ngư - Môi trường, và Khoa học xã hội & Nhân văn. Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển dụng sinh là 5.000, trong đó khối ngành kỹ thuật công nghệ là 1.400 chỉ tiêu.
  ĐH Vinh quy tắc mức điểm hồ sơ là 15. Nhóm ngành sư phạm tự nhiên: 17, nhóm ngành sư phạm xã hội: 16. Ngành Sư phạm Mầm non: điểm năng khiếu tối thiểu phải đạt 6 điểm.
  Tại khu vực phía Bắc, những trường có mức điểm xét tuyển dụng hồ sơ 15 là: ĐH Nông lâm Bắc Giang, ĐH Hà Nội, Học viện Ngoại giao (đối với hệ ĐH).
  ĐH Thương mại có mức điểm hồ sơ là 16.
  ĐH Thủy lợi: 17 điểm; ĐH Bách khoa Hà Nội: 18 điểm.
  Đại học Thương mại xét tuyển dụng thí sinh đạt từ 16 điểm (cao hơn điểm sàn 1 điểm).
  Đại học Thủy lợi là 17 điểm (cao hơn điểm sàn 2 điểm), Đại học Bách khoa Hà Nội 18 điểm (cao hơn điểm sàn 3 điểm).
  ĐH Ngoại thương cũng thông báo tại cơ quan Hà Nội, đối với các ngành có môn xét tuyển tính hệ số 1, trường nhận hồ sơ thí sinh khối A đạt từ 22 điểm, các khối A1, D1, D2, D3, D4, D6 20,5 điểm. Đối với các ngành có môn tiếng anh tính hệ số 2 nhận hồ sơ thí sinh từ 27,5 điểm.
  cơ sở 2 TP HCM: nhận hồ sơ thí sinh khối A từ 22 điểm, các khối A1, D1, D6 từ 20,5 điểm.
  Điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nữa là thí sinh có điểm trung bình chung học hành của từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm từng năm từ khá trở lên (Nhà trường thì kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học); thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc dân năm 2016 tại các cụm thi do các trường ĐH tổ chức.
  [​IMG]
  các mốc thời kỳ thí sinh cần lưu ý sau kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Học viện Tài chính đã tuyển thẳng hơn 2.500 thí sinh
  Năm 2016, Học viện Tài chính được Bộ GD-ĐT cho phép xét tuyển thẳng đối với học sinh các trường THPT trên cả nước.
  Theo đó, Học viện Tài chính đã tuyển thẳng được 2.556 thí sinh dựa trên xét kết cục học hành bậc THPT năm 2016. những thí sinh này làm thủ tục nhập học từ ngày 28/7 - 31/7.
  Thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2016. Sau ngày 1/8/2016 thí sinh diện xét tuyển thẳng dựa trên kết cục học tập không đến khiến thủ tục nhập học mãi bị hủy kết quả.
  các sinh viên được xét tuyển dụng thẳng gồm: Người tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc dân dự Olympic thế giới, trong đội tuyển quốc dân dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, động viên trong kỳ thi chọn học sinh tài đức quốc gia.
  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khen trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc dân có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, anh văn, Ngữ văn.
  Thí sinh ở những trường THPT trên cả nước khả năng giỏi giang từ 2 năm trở lên, trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, anh ngữ, Ngữ văn.
  những thí sinh có lực học loại tài tình trở lên trong cả 3 năm học tại trường THPT công lập trong phạm vi toàn quốc, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.
  Ngày 27/7, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng thông báo kết cục tuyển thẳng vào trường năm 2016.
  Theo đó, có 143 thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và thế giới, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn sinh viên tài đức lớp 12 ưu tiên ở những môn Sinh học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Toán. Hà Nội có số thí sinh tuyển dụng thẳng nhiều nhất với 32 thí sinh.
  ĐH Bách Khoa cũng công bố danh sách của 52 thí sinh trúng tuyển dụng thẳng vào trường theo diện trong đội tuyển dụng dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn sinh viên tài giỏi lớp 12 những môn như Khoa học máy tính, Kĩ thuật Điện Cơ khí, Rô bốt và máy thông minh.
  TIN dính líu
  • những trường tuyên bố điểm xét tuyển đại học
  • Điểm sàn xét tuyển dụng đại học 15-19 điểm
  TIN dính dáng

  • các trường tuyên bố điểm xét tuyển đại học
  • Điểm sàn xét tuyển dụng đại học 15-19 điểm
  ĐH Bách khoa (ĐH quốc dân TP HCM): nhận hồ sơ ĐKXT từ 15 điểm cho tất tần tật tổ hợp môn ở các ngành đào tạo. tuy vậy, thí sinh chú ý, đây mới là điểm nhận hồ sơ, điểm chuẩn của ĐH Bách khoa dự kiến cực kỳ cao, Trưởng phòng đào tạo của trường đưa ra.
  ĐH Sư phạm TP HCM: điểm sàn xét tuyển cho tất tần tật các ngành, tổ hợp năm 2016 của trường là 15. Về mức điểm chuẩn, theo Phó trưởng phòng đào tạo nhà trường, dự kiến giảm 1-2 điểm so với năm 2015, đặc biệt tổ hợp xét tuyển dụng có môn tiếng anh. nguyên nhân là, mức điểm chuẩn năm nay ít hơn năm ngoái.
  ĐH Nông lâm TP HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cơ quan TP HCM là 18 cho toàn bộ các ngành, tổ hợp môn, lớn hơn 3 điểm so với điểm sàn của Bộ GD-ĐT.
  Trong giờ đây, ở Phân hiệu Gia Lai là 16 điểm (tăng 1 điểm so với năm 2015), Phân hiệu Ninh Thuận là 15 đuểm cho tất tần tật những ngành, tổ hợp xét tuyển dụng.
  ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM: điểm sàn xét tuyển cho các ngành kỹ nghệ Kỹ thuật Hóa học, bảo đảm Chất lượng và ATVSTP, Kế toán... là 16; các ngành còn lại 15 điểm.
  ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM: những ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, công nghệ thông tin và kinh doanh quốc tế có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dụng là 15.
  Riêng ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhân lực: 15,5 điểm; Thương mại Điện tử và Quan hệ Công chúng: 16 điểm. Dự kiến, năm 2016, trường lấy 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy.
  Sáng 28/7, Hội đồng tìm thấy tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH chính quy năm 2016 của Bộ GD-ĐT đã họp và xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào tất cả những tổ hợp xét tuyển dụng (tức khối thi) đều là 15 điểm. Mức điểm này dành cho tổng số điểm 3 môn chưa có nhân hệ số, đối với thí sinh KV3 và nhóm không ưu tiên.
  Ở các khối thi truyền thống như A, B, C và những tổ hợp môn thi có ít nhất từ 2 môn tự nhiên (toán, lý, hóa, sinh) trở lên, luôn mức điểm bình quân thí sinh đạt được nằm trong dao động 16 - 18 điểm. Trong bấy giờ, các tổ hợp gồm môn toán kết hợp với những môn xã hội hoặc môn anh ngữ sẽ điểm thi bình quân thấp hơn, chỉ ở mức 13 - 15 điểm.​
  ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: các ngành Cơ điện tử, Ôtô, Điện - Điện tử, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, công nghệ Thực phẩm, kỹ nghệ Kỹ thuật Hoá học nhận hồ sơ xét tuyển dụng từ 19 điểm.
  những ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm. Hệ chất lượng cao: 17 điểm.
  ĐH Sài Gòn: Điểm sàn xét tuyển dụng đối với hệ ĐH là 16; và 14 với hệ CĐ. những ngành năng khiếu, ĐH Sài Gòn chỉ nhận thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường.
  ĐH Y Dược TP HCM thông báo điểm tối thiểu để ĐKXT (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn đối với KV3, không ưu tiên) là 22 đối với các ngành bác sĩ Đa khoa, bác sĩ Răng - Hàm - Mặt và Dược sĩ. các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm.
  ĐH Y Phạm Ngọc Thạch: điểm nộp đơn xét tuyển 2 ngành Y đa khoa và Răng - Hàm Mặt là 21. các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng: 17 điểm. Đối với ngành Khúc xạ Nhãn khoa yêu cầu điểm điều kiện của môn thi tiếng anh là từ 7 trở lên.
  Lưu ý: Đại học Y Phạm Ngọc Thạch chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có hộ khẩu TP HCM.
  những trường trực thuộc ĐH quốc gia TP HCM: điểm nhận hồ sơ là từ 15 trở lên, riêng học bạ năm lớp 12 có điểm trung bình từ 6,5 điểm trở lên.
  những trường ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Lạc Hồng, ĐH Hoa Sen, ĐH Giao thông vận tải TP HCM... có mức điểm sàn nhận đơn xét tuyển dụng là 15.
  ĐH Vinh (Nghệ An) năm 2016 tuyển sinh theo 4 nhóm ngành: Kinh tế, Kỹ thuật - kỹ nghệ, Nông lâm ngư - Môi trường, và Khoa học xã hội & Nhân văn. Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển dụng sinh là 5.000, trong đó khối ngành kỹ thuật công nghệ là 1.400 chỉ tiêu.
  ĐH Vinh điều luật mức điểm hồ sơ là 15. Nhóm ngành sư phạm tự nhiên: 17, nhóm ngành sư phạm xã hội: 16. Ngành Sư phạm Mầm non: điểm năng khiếu tối thiểu phải đạt 6 điểm.
  Tại khu vực phía Bắc, các trường có mức điểm xét tuyển hồ sơ 15 là: ĐH Nông lâm Bắc Giang, ĐH Hà Nội, Học viện Ngoại giao (đối với hệ ĐH).
  ĐH Thương mại có mức điểm hồ sơ là 16.
  ĐH Thủy lợi: 17 điểm; ĐH Bách khoa Hà Nội: 18 điểm.
  Đại học Thương mại xét tuyển thí sinh đạt từ 16 điểm (cao hơn điểm sàn 1 điểm).
  Đại học Thủy lợi là 17 điểm (cao hơn điểm sàn 2 điểm), Đại học Bách khoa Hà Nội 18 điểm (cao hơn điểm sàn 3 điểm).
  ĐH Ngoại thương cũng thông báo tại xí nghiệp Hà Nội, đối với những ngành có môn xét tuyển dụng tính hệ số 1, trường nhận hồ sơ thí sinh khối A đạt từ 22 điểm, các khối A1, D1, D2, D3, D4, D6 20,5 điểm. Đối với những ngành có môn ngoại ngữ tính hệ số 2 nhận hồ sơ thí sinh từ 27,5 điểm.
  công ty 2 TP HCM: nhận hồ sơ thí sinh khối A từ 22 điểm, những khối A1, D1, D6 từ 20,5 điểm.
  Điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nữa là thí sinh có điểm bình quân chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm từng năm từ khá trở lên (Nhà trường luôn kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học); thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại những cụm thi do những trường ĐH tổ chức.
  [​IMG]
  các mốc thời kỳ thí sinh cần xem xét sau kỳ thi THPT quốc dân 2016
  Học viện Tài chính đã tuyển dụng thẳng hơn 2.500 thí sinh
  Năm 2016, Học viện Tài chính được Bộ GD-ĐT cho phép xét tuyển dụng thẳng đối với sinh viên những trường THPT trên cả nước.
  Theo đó, Học viện Tài chính đã tuyển thẳng được 2.556 thí sinh dựa vào xét kết cục học hành bậc THPT năm 2016. những thí sinh này làm thủ tục nhập học từ ngày 28/7 - 31/7.
  Thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2016. Sau ngày 1/8/2016 thí sinh diện xét tuyển thẳng dựa trên kết quả học tập không đến làm thủ tục nhập học sẽ bị hủy kết quả.
  những sinh viên được xét tuyển dụng thẳng gồm: Người tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc dân dự Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc dân dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, động viên trong kỳ thi chọn sinh viên tài tình quốc dân.
  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, ca ngợi trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, anh ngữ, Ngữ văn.
  Thí sinh ở các trường THPT trên toàn quốc năng lực tài cán từ 2 năm trở lên, trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, tiếng anh, Ngữ văn.
  những thí sinh có lực học loại thông thạo trở lên trong cả 3 năm học tại trường THPT công lập trên phạm vi toàn quốc, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.
  Ngày 27/7, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng thông báo kết cục tuyển thẳng vào trường năm 2016.
  Theo đó, có 143 thí sinh trong đội tuyển dụng dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh tài danh lớp 12 ưu tiên ở những môn Sinh học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Toán. Hà Nội có số thí sinh tuyển dụng thẳng nhiều nhất với 32 thí sinh.
  ĐH Bách Khoa cũng tuyên bố danh sách của 52 thí sinh trúng tuyển dụng thẳng vào trường theo diện trong đội tuyển dụng dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn sinh viên giỏi lớp 12 những môn như Khoa học máy tính, Kĩ thuật Điện Cơ khí, Rô bốt và máy sáng ý.
  ĐH Bách khoa (ĐH quốc dân TP HCM): nhận hồ sơ ĐKXT từ 15 điểm cho tất cả tổ hợp môn ở những ngành giáo dục. tuy nhiên, thí sinh lưu ý, đây mới là điểm nhận hồ sơ, điểm chuẩn của ĐH Bách khoa dự kiến rất cao, Trưởng phòng đào tạo của trường khẳng định.
  ĐH Sư phạm TP HCM: điểm sàn xét tuyển cho tất cả những ngành, tổ hợp năm 2016 của trường là 15. Về mức điểm chuẩn, theo Phó trưởng phòng giáo dục nhà trường, dự kiến giảm 1-2 điểm so với năm 2015, đặc biệt tổ hợp xét tuyển có môn ngoại ngữ. nguyên nhân là, mức điểm chuẩn năm nay thấp hơn năm ngoái.
  ĐH Nông lâm TP HCM tuyên bố mức điểm sàn xét tuyển ở doanh nghiệp TP HCM là 18 cho tất tần tật các ngành, tổ hợp môn, lớn hơn 3 điểm so với điểm sàn của Bộ GD-ĐT.
  Trong khi đó, ở Phân hiệu Gia Lai là 16 điểm (tăng 1 điểm so với năm 2015), Phân hiệu Ninh Thuận là 15 đuểm cho tất tần tật các ngành, tổ hợp xét tuyển dụng.
  ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM: điểm sàn xét tuyển cho các ngành công nghệ Kỹ thuật Hóa học, bảo đảm Chất lượng và ATVSTP, Kế toán... là 16; những ngành còn lại 15 điểm.
  ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM: những ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, kỹ nghệ tin tức và kinh doanh quốc tế có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15.
  Riêng ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhân lực: 15,5 điểm; Thương mại Điện tử và Quan hệ Công chúng: 16 điểm. Dự kiến, năm 2016, trường lấy 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy.
  Sáng 28/7, Hội đồng xác định tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào tuyển dụng sinh ĐH chính quy năm 2016 của Bộ GD-ĐT đã họp và xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào tất cả những tổ hợp xét tuyển dụng (tức khối thi) đều là 15 điểm. Mức điểm này dành cho tổng số điểm 3 môn không có nhân hệ số, đối với thí sinh KV3 và nhóm không nhấn mạnh.
  Ở các khối thi truyền thống như A, B, C và các tổ hợp môn thi có ít ra từ 2 môn tự nhiên (toán, lý, hóa, sinh) trở lên, sẽ mức điểm bình quân thí sinh đạt được nằm trong khoảng 16 - 18 điểm. Trong lúc đó, những tổ hợp gồm môn toán phối hợp với các môn xã hội hoặc môn anh ngữ sẽ điểm thi trung bình thấp hơn, chỉ ở mức 13 - 15 điểm.
  ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: những ngành Cơ điện tử, Ôtô, Điện - Điện tử, Kỹ thuật lãnh đạo và Tự động hóa, kỹ nghệ Thực phẩm, công nghệ Kỹ thuật Hoá học nhận hồ sơ xét tuyển dụng từ 19 điểm.
  những ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm. Hệ chất lượng cao: 17 điểm.
  ĐH Sài Gòn: Điểm sàn xét tuyển dụng đối với hệ ĐH là 16; và 14 với hệ CĐ. các ngành năng khiếu, ĐH Sài Gòn chỉ nhận thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường.
  ĐH Y Dược TP HCM thông báo điểm tối thiểu để ĐKXT (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn đối với KV3, không ưu tiên) là 22 đối với những ngành lương y Đa khoa, bác sĩ Răng - Hàm - Mặt và Dược sĩ. những ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm.
  ĐH Y Phạm Ngọc Thạch: điểm nộp đơn xét tuyển dụng 2 ngành Y đa khoa và Răng - Hàm Mặt là 21. các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng: 17 điểm. Đối với ngành Khúc xạ Nhãn khoa yêu cầu điểm điều kiện của môn thi ngoại ngữ là từ 7 trở lên.
  Lưu ý: Đại học Y Phạm Ngọc Thạch chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có hộ khẩu TP HCM.
  các trường trực thuộc ĐH quốc dân TP HCM: điểm nhận hồ sơ là từ 15 trở lên, riêng học bạ năm lớp 12 có điểm trung bình từ 6,5 điểm trở lên.
  những trường ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Lạc Hồng, ĐH Hoa Sen, ĐH Giao thông vận tải TP HCM... có mức điểm sàn nhận đơn xét tuyển là 15.
  ĐH Vinh (Nghệ An) năm 2016 tuyển dụng sinh theo 4 nhóm ngành: Kinh tế, Kỹ thuật - kỹ nghệ, Nông lâm ngư - Môi trường, và Khoa học xã hội & Nhân văn. Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển dụng sinh là 5.000, trong đó khối ngành kỹ thuật kỹ nghệ là 1.400 chỉ tiêu.
  ĐH Vinh quy tắc mức điểm hồ sơ là 15. Nhóm ngành sư phạm tự nhiên: 17, nhóm ngành sư phạm xã hội: 16. Ngành Sư phạm Mầm non: điểm năng khiếu tối thiểu phải đạt 6 điểm.
  Tại khu vực phía Bắc, những trường có mức điểm xét tuyển hồ sơ 15 là: ĐH Nông lâm Bắc Giang, ĐH Hà Nội, Học viện Ngoại giao (đối với hệ ĐH).
  ĐH Thương mại có mức điểm hồ sơ là 16.
  ĐH Thủy lợi: 17 điểm; ĐH Bách khoa Hà Nội: 18 điểm.
  Đại học Thương mại xét tuyển dụng thí sinh đạt từ 16 điểm (cao hơn điểm sàn 1 điểm).
  Đại học Thủy lợi là 17 điểm (cao hơn điểm sàn 2 điểm), Đại học Bách khoa Hà Nội 18 điểm (cao hơn điểm sàn 3 điểm).
  ĐH Ngoại thương cũng thông báo tại xí nghiệp Hà Nội, đối với những ngành có môn xét tuyển dụng tính hệ số 1, trường nhận hồ sơ thí sinh khối A đạt từ 22 điểm, những khối A1, D1, D2, D3, D4, D6 20,5 điểm. Đối với những ngành có môn ngoại ngữ tính hệ số 2 nhận hồ sơ thí sinh từ 27,5 điểm.
  công ty 2 TP HCM: nhận hồ sơ thí sinh khối A từ 22 điểm, các khối A1, D1, D6 từ 20,5 điểm.
  Điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nữa là thí sinh có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm từng năm từ khá trở lên (Nhà trường thì kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học); thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại những cụm thi do những trường ĐH tổ chức.
  Học viện Tài chính đã tuyển thẳng hơn 2.500 thí sinh
  Năm 2016, Học viện Tài chính được Bộ GD-ĐT cho phép xét tuyển dụng thẳng đối với sinh viên các trường THPT trên cả nước.
  Theo đó, Học viện Tài chính đã tuyển dụng thẳng được 2.556 thí sinh dựa vào xét kết quả học tập bậc THPT năm 2016. các thí sinh này làm thủ tục nhập học từ ngày 28/7 - 31/7.
  Thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết cục thi THPT quốc dân năm 2016. Sau ngày 1/8/2016 thí sinh diện xét tuyển dụng thẳng dựa vào kết cục học tập không đến làm thủ tục nhập học luôn bị hủy kết quả.
  các sinh viên được xét tuyển dụng thẳng gồm: Người tham dự kỳ thi chọn đội tuyển dụng quốc gia dự Olympic thế giới, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, ngợi ca trong kỳ thi chọn sinh viên tài cán quốc gia.
  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, động viên trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc dân có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, anh ngữ, Ngữ văn.
  Thí sinh ở các trường THPT trên cả nước học lực tài đức từ 2 năm trở lên, trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp tỉnh trở lên những môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, tiếng anh, Ngữ văn.
  các thí sinh có lực học loại tài đức trở lên trong cả 3 năm học tại trường THPT công lập trong phạm vi cả nước, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.
  Ngày 27/7, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng thông báo kết cục tuyển dụng thẳng vào trường năm 2016.
  Theo đó, có 143 thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh tài hoa lớp 12 ưu tiên ở những môn Sinh học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Toán. Hà Nội có số thí sinh tuyển dụng thẳng nhiều nhất với 32 thí sinh.
  ĐH Bách Khoa cũng công bố danh sách của 52 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường theo diện trong đội tuyển dụng dự thi Olympic khu vực và thế giới, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn sinh viên tài đức lớp 12 những môn như Khoa học máy tính, Kĩ thuật Điện Cơ khí, Rô bốt và máy thông minh.