Toàn quốc 2 điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo khách hàng cần biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huongque93, 13/3/16.

 1. Huongque93

  Huongque93 Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thiết kế web giá rẻ chuẩn SEO bằng một số loại mã nguồn mở như Wordpress, Joomla, Durpai,... khá là đơn giản, nhưng ngày nay xu hướng mới ngày càng phát triển, như chuẩn Seo cho mọi website. Do vậy, người lập trình khi thiết kế web cần chú ý cách thông tin sau:

  1. Mã nguồn mở nào tốt nhất cho SEO. Câu trả lời là wordpress, 90% website mã nguồn mở trên toàn thế giới hiện đang sử dụng wordpress cho thấy mức độ phổ biến của mã nguồn này như thế nào. 1 số ưu điểm tuyệt vời đó là:

  – Wp có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO như SEObyJoast. … giúp người biên tập nội dung biết mình còn thiếu những chuẩn Seo cơ bản nào khi viết nội dung.

  – Đường dẫn thân thiện ( 1 số code thuần hoặc joomla chưa đạt được mức thân thiện này)

  – Mã nguồn đơn giản, dễ thiết lập các thành phần của webstie, việc thêm các chức năng vào website cũng rất đơn giản bằng cách sử dụng widget.

  [​IMG]

  2. Khi thiết kế website miễn phí chuẩn SEO cần chú ý những gì

  – Đầu tiên đó là các thẻ meta keyword, title, description không thể thiếu của website. Người lập trình nên để trống những thẻ này để khách hàng sau khi phân tích từ khóa sẽ thay lại nội dung của từng thẻ. Thường thì trong phần setting có mục để thay các thẻ này .

  – Khởi tạo file robots. txt và file sitemap.xml. có khá nhiều công cụ điển hình để làm việc này như website xml-sitemaps.com . Các bạn tìm hiểu thêm về file robots.txt trên google nhé.

  – Đặt tiêu đề các bài viết , tiêu đề tên sản phẩm trong căp thẻ

  – Đặt đường link các mục như : liên hệ, support, hỗ trợ trực tuyến, lượng người truy cập ( nếu có) trong cặp thẻ (noffollow) . Các bạn tìm hiểu thêm về nofollow và dofollow.

  – Website bắt buộc phải có responsive. Theo thống kê 2015 về marketing online, hiện đã có 46% người mua hàng từ điện thoại di động và dự đoán 2016 sẽ còn tăng mạnh tỉ lệ này.