Toàn quốc 3 lưu ý khi treo tranh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tumap012, 13/5/16.

 1. tumap012

  tumap012 New Member

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  Cách treo tranh đẹp nhất là không khăng khăng theo cách nào cả. Bạn hãy mở mang trí nhớ tượng của mình, đừng để bị đóng khung trong những phong cách một mực đã có. Hãy sáng tạo một cách thoải mái, miễn sao cách thiết kế của bạn không vi phạm những nguyên tắc về thẩm mỹ.

  Dưới đây là 3 nguyên tắc duy nhất bạn cần phải nhớ:

  Mục đích treo tranh là để ngắm

  thành ra, bạn hãy treo tranh ở một độ cao ăn nhập cho việc quan sát, ngắm nhìn. Nếu đặt những bức tranh đẹp ở vị trí quá “cheo leo” thì đó là một sự lãng phí nghệ thuật. Còn nếu đưa chúng xuống quá thấp, các đồ đoàn xung quanh sẽ lấn át và ảnh hưởng đến bức tranh.

  >> Xem thêm: Quà tặng tranh đồng hồ
  [/url]Tranh ảnh trang trí phải hạp với nội thất trong phòng

  Điều này có nghĩa là một bức tranh cổ cần được treo trong một căn phòng theo phong cách cổ điển và trái lại. Bạn cũng đừng cố kỉnh tạo ra sự phá cách bằng những bức tranh siêu tưởng, trừu tượng trong một không gian quá… khoa học như phòng đọc hay góc học tập.


  Đừng nuốm lấp đầy khoảng trống

  Nhiều người cứ thấy tường trống là nghĩ ngay đến việc lấp đầy chúng bằng tranh ảnh. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn không ổn bởi mất đi các khoảng trống là mất đi sự thông thoáng. Vậy một câu hỏi được đặt ra là: Một khoảng trống như thế nào sẽ được coi là hợp lý?

  Treo tranh đẹp không có tức là treo thật dày hay phải chọn tranh lớn. Một bức hình tí xíu cũng có thể tôn lên vẻ đẹp của căn phòng nếu chúng thực thụ ấn tượng.

  Các khoảng tường trống xung quanh chẳng những không làm mất đi nét đẹp đó mà còn làm chúng trội và cuộn hơn.
  do vậy, đừng ngại ngần để trống các bức tường, chỉ 1 vài bức hình là đủ để tạo ra sự sinh động cấp thiết.