Toàn quốc 3 ngày nữa, internet nước ta quay lại ổn định

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi dvviettel90, 23/8/16.

 1. dvviettel90

  dvviettel90 New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sau gần một tháng thường gặp sự cố về đứt fiber tại khu vực biển đông thì thời điểm này theo thông tin từ ban điều hành tuyến ftth biển AAG, công tác khắc phục sự cố tiếp tục bị trì hoãn thêm một ngày do thời tiết xấu. Tuyến cap quang ftth viettel này đã rất nhiều lần bị hỏng khiến nhiều người dùng gặp rất nhiều trở ngại với công tác cũng như các game thủ gặp khó khăn trong suốt việc kết nối với các máy chủ đặt ở nước ngoài.

  Cụ thể, việc hàn nhánh cáp S1L đi Hong Kong dự kiến xong vào 17h ngày 22/8. Nhánh S1B đi Singapore dự kiến thành công vào lúc 17h30 ngày 25/8.

  Trước đó, ban điều hành AAG cũng thông báo dời ngày sửa cáp AAG do thúc đẩy của bão. Tổng cộng, gắn kết internet từ việt nam đi quốc tế bị chậm trong 23 ngày. trong khoảng khung giờ này, nhà cung cấp dịch vụ lap cap quang viettel internet trong suốt nước đã điều chuyển kết nối qua AAG sang các tuyến cáp phụ cận để tránh tác động đến quý khách

  [​IMG]

  Đây là lần thứ nhất tuyến ftth biển AAG thường gặp sự cố kép. Tuyến S1L đi Hong Kong bị đứt vào ngày 2/8. Chưa đầy 24h sau đó, tuyến S1B đi Singapore cũng xảy ra sự cố ở điểm gần trạm cập bờ Changi.

  Hiện tuyến cáp này đang được đơn vị bảo hành sử dụng chôn xuống đáy biển. dự kiến đến 20 giờ tối nay, việc chôn lấp sẽ hoàn thành và lưu lượng internet gắn kết đi quốc tế của việt nam qua AAG cũng khôi phục hoàn toàn .

  Trước đó, có thông tin việc thành công sửa trị liệu tuyến cáp AAG sẽ bị trì hoãn thêm sang ngày 25-8 thay vì 24-8 do thúc đẩy của thời tiết. Tuy nhiên đến rạng sáng nay, việc hàn nối đã được thực hiện xong.

  Tuyến cáp AAG bị hai sự cố đứt liên tục trong suốt hai ngày 2 và 3-8 đã gây liên quan không nhỏ đến nhanh kết nối internet đi quốc tế của người dùng nước ta trong khung giờ qua. công tác sửa chữa trị tuyến cáp này cũng bị trễ liên tục do tương tác từ các yếu tố khách quan.

  Những năm gần đây, AAG trở thành tuyến cáp “mong manh dễ vỡ” đến đáng sợ khi không ngừng gặp phải sự cố đứt cáp. Người áp dụng lẫn các nhà internet đều tỏ ra “phát ngán” với tuyến cáp này và mặc dù đã cố gắng hạ sự phụ thuộc vào AAG rất nhiều nhưng người sử dụng trong nước vẫn ít nhiều bị tác động mỗi khi tuyến cáp này xảy ra sự cố.