Toàn quốc 3 sai lầm hay gặp trong quá trình sử dụng máy giặt

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi phieubat34, 5/7/16.

 1. phieubat34

  phieubat34 New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi người trong chúng ta đều ít nhất là một lần phạm 1 sai lầm nào đó trong quá trình sử dụng máy giặt mà do không để ý gây nên. Và sau đây trung tâm sửa chữa máy giặt electrolux sẽ liệt kê ra 3 lỗi sai cơ bản của đại đa số mọi người thường mắc phải khi sử dụng máy giặt

  1, Không vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

  Cứ mỗi lần chúng ta giặt quần áo là chắc chẵn bạn sẽ phải sử dụng một lượng bột giặt nhất định và tin rằng nó sẽ loại bỏ hết vết bẩn và vi khuẩn trên quần áo. Nhưng điều đó là không thể trừ khi bạn sử dụng chất tẩy trắng hoặc là nước cực nóng, còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không sạch hoàn toàn mà vẫn còn bám trên quần áo. Quần áo của bạn thậm chí còn có thể bẩn hơn sau khi đã giặt qua máy giặt. Đó là vì trong máy vẫn còn chứa rất nhiều vi khuẩn nên chúng sẽ bám lại trên quần áo của bạn.

  Vì vậy, cứ khoảng 3 tháng một lần, bạn nên định kỳ vệ sinh máy giặt nhất là khu vực lồng giặt bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong (máy chạy không quần áo). Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.

  Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng các chất giặt tẩy khi giặt quần áo để đạt được hiệu quả cao hơn. Trên thực tế, điều này có xu hướng để lại một lượng cặn xà phòng rất lớn trên quần áo và các phần khác nhau của máy giặt. Sẽ có rất nhiều bộ phận sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này, vậy nên sau một thời gian sử dụng mà bạn cảm thấy máy chạy không còn được êm và ổn định thì nên đem bảo dưỡng máy giặt electrolux để tránh gây thêm hư hại cho máy.

  2, Sử dụng bột giặt tay cho máy giặt

  Rất nhiều người thực hiện thói quen xấu này mà không biết rằng công thức của bột giặt tay và bột giặt dành cho máy hoàn toàn khác nhau. Bạn cần biết rằng, bột giặt sử dụng cho máy có công thức riêng, ít bọt hơn nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

  Độ hòa tan của bột giặt sử dụng cho máy cũng tốt hơn, nhằm tránh để lại các vết xà phòng vằn vện trên quần áo sau khi giặt. Ngoài ra, nếu sử dụng bột giặt tay, công thức quá nhiều bọt của loại bột giặt này thường ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy. Khi bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng.

  3, Giặt chung tất cả các loại quần áo:

  Chắc bạn cũng biết rằng mỗi loại quần áo đều có phải có những chế độ giặt riêng biệt. Với các loại vải cao cấp, nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường (cotton, sợi tổng hợp) chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như jean mới dùng chế độ giặt mạnh.. Hay những vết như xăng dầu, vết café, chè, vết mực… đều phải có những cách giặt khác nhau.

  Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc giặt giũ tôi khuyên bạn nên phân loại quần áo trước khi đem giặt để có thể chọn được các chế độ giặt phù hợp.