Toàn quốc 4 bước vệ sinh máy giặt đúng cách

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dinhtuan0505, 24/7/15.

 1. dinhtuan0505

  dinhtuan0505 Member

  Tham gia ngày:
  6/7/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hẳn bạn sẽ không hài lòng nếu quần áo giặt bằng máy giặt xong thậm chí còn bẩn hơn lúc trước khi giặt! Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn thường xuyên sử dụng máy giặt mà không chăm sóc vệ sinh máy đều đặn, do bụi bẩn và nấm mốc sẽ phát triển bên trong lồng giặt, sau đó sẽ lại bám lên quần áo trong khi giặt. Để tránh việc này xảy ra, bạn hãy tập thói quen vệ sinh máy giặt ở nhà thường xuyên.

  Bước 1: Đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt
  Những model máy giặt cửa trước hiện đại bản thân máy có chế độ tự làm sạch, khi ấy bạn chỉ cần cho đầy nước và khởi động chế độ tự làm sạch cho máy.
  Còn với những máy giặt không có chế đột tự làm sạch, thì bạn đổ đầy máy giặt với nước nóng

  Bước 2: Hòa tan chất tẩy rửa vào nước nóng
  Cho khoảng một muỗng chất tẩy rửa vào máy giặt đã đổ đầy nước nóng. Với những máy có khay chứa chất tẩy rửa thì bạn nên tự tây lấy hết chất tẩy rửa khỏi khuôn chứa và cho xuống thùng giặt.

  Khởi động chế độ tự làm sạch đối với máy giặt có chế độ tự làm sạch, còn với những máy giặt không có chế độ tự làm sạch thì khởi động chế độ giặt nhẹ

  Bước 3: Lau rửa cửa máy giặt
  Với những máy giặt cửa trước, vùng cửa máy giặt với miếng lót cao su tiếp xúc thường là chỗ bị kẹt nước, cũng như các chất bẩn bị mắc kẹt tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, chính vì thế bạn cần dùng một tấm vải sạch, hoặc miếng bọt biển, lau sạch sẽ khu vực này.

  Với những máy giặt cửa trên, vùng gấp trên cửa máy giặt thường cũng bám rất nhiều bẩn và ẩm mốc, vì thế cần dùng một chiếc khăn sạch có thấm giấm và lau nhẹ nhàng cho cửa máy luôn được sạch sẽ

  Dịch vụ Sua may giat o Da Nang

  [​IMG]

  Bước 4: Vệ sinh ngăn chứa chất tẩy rửa
  Với loại bột giặt, rất dễ bị vón cục và vương lại trong ngăn chứa, trong quá trình giặt nếu như lượng cặn bột giặt còn lại bị vương xuống chỗ quần áo của bạn thì sẽ làm quần áo càng bẩn thêm.

  Do đó, bạn nên lấy hết những phần bột giặt bị vón cục trên khay chứa bột giặt, sau đó dùng dấm ăn đổ đầy khay chữa, rồi dùng một miếng vải sạch, lau sạch sẽ ngăn chứa bột giặt

  Việc vệ sinh máy giặt cần thường xuyên duy trì với mật độ 1 tháng/1 lần, như thế không những quần áo giặt được sạch sẽ mà máy giặt cũng sử dụng bền lâu hơn.

  Hi vọng với những chia sẻ trên của sửa máy giặt ở Đà Nẵng sẽ giúp các bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống