Toàn quốc 4 Cách Dùng Củ Gai Hiệu Quả Mẹ Bầu Cần Biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi meyeucon23, 13/3/16.

  1. meyeucon23

    meyeucon23 Member

    Tham gia ngày:
    20/2/16
    Bài viết:
    52
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Củ gai là phần rễ của cây gai - được coi là vị thuốc quý có nguồn gốc thiên nhiên.Người ta dùng củ gai làm thực phẩm an thai hàng ngày cho bà bầu. Cách chế biến từ củ gai đơn giản mà công hiệu cực lớn không phải thuốc nào cũng đạt được.MÔ TẢ CÂY CỦ GAI
    Cây được trồng khắp nơi để lấy sợi, hay lấy lá. Lá được dùng làm bánh Gai ăn rất ngon, sợi trước đây dùng làm dây Gai và còn được dệt làm lưới đánh cá.

    [​IMG]
    Đó là một loại cây nhỏ lâu năm, cao 1-2m; lá lớn mọc so le hình trứng dài 7-15cm, rộng 4-8cm, mép lá có răng cưa, gốc lá tròn hay hình tim, đầu lá thuôn nhọn, mặt trên màu lục sẫm, mặt dưới có lông trắng bạc, cuống lá màu đỏ có lông mềm; cụm hoa mọc thành túm dày đặc ở kẽ lá, hoa đực và hoa cái riêng; quả bế (hình quả lê) mang đài tồn tại; hạt có dầu.

    Rễ và lá được dùng làm thuốc. Trong củ gai có chứa axit clorogenic là một loại tanin, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic, có tính năng giảm co thắt tử cung và cầm máu trong thai nghén.

    Trong dân gian đã sử dụng bài thuốc nhằm chữa động thai, ra máu, động thai, bong nhau màng nuôi, tụ dịch màng nuôi

    Ngoài ra, rễ Gai có tác dụng lợi tiểu, thu liễm, an thai. Chữa lâm lậu, thoát giang, ruột bị phong, đại tiện ra máu, bị chấn thương có ứ huyết, phong thấp tê bại, bạch đới hay xích đới. Còn chữa đái ra máu, hậu môn sưng đau, viêm tử cung. Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai. Có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai (nấu thành các món cháo bổ dưỡng; luộc ăn; đun nước uống thay nước...).

    Bên cạnh đó nó được sử dụng như 1 loại thuốc chữa động thai, dọa sẩy, dọa sinh non ra máu rất tốt (các bài thuốc đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn). Củ gai được đánh giá là thực phẩm an thai quý giá của bà bầu.
    4 CÁCH CHẾ BIẾN CỦ GAI CỰC HAY CHO BÀ BẦU
    Cách 1: Ăn trực tiếp luộc hoặc nướng nhai vị bùi thơm (tuy nhiên hơi khó ăn 1 chút)

    Cách 2: Đun nước uống thay nước lọc (phổ biến hơn cả) + Đun khoảng 1,5-2 lạng củ gai (rửa sạch để vỏ) + vài đốt mía. Đun trong lửa vừa sao cho tiết từ củ gai ra lấy nước Uống thay nước rất mát và thơm, mùa hè để tủ lạnh ngăn mát, khi uống cho lát chanh hoặc bông nhài, thưởng thức như một món trà. Mùa đông uống nóng nhâm nhi.

    Cách 3: Nấu cháo bổ dưỡng an thai (tách chỉ lấy phần thịt gai): + Cháo Cá chép (0,5kg) + củ gai (0,2kg) + hạt sen (0,1kg) + Cháo gà đen (01 con)+ củ gai (0,2kg)ninh nhừ Cháo tuần ăn 1 - 2 bát ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ tác dụng an thai, mát thai.

    Cách 4: Tần với thuốc bắc hoặc tần với hạt sen, đỗ xanh, kỳ tử cùng với gà đen hoặc chim bồ câu, móng giò lợn. Rất thơm ngon, bổ dưỡng mà lại công dụng an thai tuyệt vời.

    [​IMG]

    *CHÚ Ý: Các mẹ hoàn toàn không cần kiêng khem và vẫn có thể sử dụng song song cùng thuốc Tây. Củ gai lành và không hề có tác dụng phụ.