Hà Nội 4 lưu ý khi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 21/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Các năm gần đây ước muốn là du học sinh tại Đất nước mặt trời mọc ngày cành rất nhiều, do những vấn đề đi du học không còn quá khó, vậy bạn cần biết những gì để có thể đến Đất nước Nhật Bản, những điều bạn cần biết rõ sẽ có ngay ở bài viết sau đây.


  [​IMG]


  1. Món ăn ở nhật


  Ở Đất nước Nhật Bản, ẩm thực là 1 nền nghệ thuật lớn, có thể nhắc đến những đặc sản nổi tiếng trên hầu hết thế giới như: sushi, ramen... Nhưng việc đến một đất nước xa lạ không phải nơi mình được sinh ra việc không quen với ẩm thực là điều phổ biến xảy ra. Ở Nhật, Hiện trạng chất lượng vệ sinh thực phẩm là điều không cần bận tâm vì đồ ăn ở đây được bảo quản đồng thời cất trữ hoàn toàn tinh khiết. Nhiều người Nhật chỉ dùng các món đơn giản và ít cay hoặc không cay, Vì thế bạn tốt nhất là tập thói quen sẽ ăn đồ ít cay, đặc biệt loại đồ ăn bạn cần tập sử dụng đây chính là cá sống. Cá sống được có dùng không hề ít: sushi, sasimi... đều được làm ra từ cá sống, ở Xứ sở hoa anh đào nghĩa là bạn phải ănvà dùng được cá sống.

  >>> tư vấn du học Nhật Bản
  2. Văn hóa ứng xử


  văn hóa cà phong cách sống Xứ sở hoa anh đào phổ biến với sự lịch sự cùng tôn trọng người khác. Người Nhật có thứ tự xếp hàng, giữ trật tự và luôn đúng hẹn, đôi lúc mà họ sẽ khiến bạn cảm thấy hơi cứng nhắc và nghiêm túc, nhưng thường là nét phong cách đáng nể phục của họ. Những học sinh, sinh viên tương lai của Nhật Bản cố gắng tự học theo cho mình phương án ứng xử này để hòa hợp với người bản xứ cùng có cuộc sống dễ dàng nhất.


  3. CHú ý đến luật pháp của Nhật


  Đất nước Nhật Bản là nước pháp quyền cùng người Nhật có ý thức chấp hành nghiêm túc về pháp luật rất cao, nhờ đó mà Nhật Bản luôn là đất nước được kiểm định cao về an toàn. Sinh sống và học và làm việc nơi đây bạn có thể hoàn toàn không cần lo lắng về an ninh, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống pháp luật của Đất nước Nhật Bản lỏng lẻo, pháp luật vẫn có những hình phạt thích đáng để cho những người vi phạm chính vì thế bạn cũng cố gắng cần chú ý đến luật pháp ở đây để không vi phạm pháp luật.


  4. Hiện tượng động đất


  Ở Đất nước mặt trời mọc, hàng năm có hàng chục ngàn trận động đất diễn da với không hề ít cấp độ, từ không cảm thấy đến có sự rung lắc rõ rệt cùng động đất lớn (có thể biết được thang đo richter) hay thậm chí là động đất gây sóng thần. Vì thế việc bạn cần biết dần với các trận động đất và trang bị kiến thức chất lượng. Là điều cực kì quan trọng.
  Xem thêm : điều kiện đi du học Nhật Bản