Hà Nội 4 lý do giúp kiến trúc Nhật Bản rất được lựa chọn

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi qwe12 31, 26/7/16.

 1. qwe12 31

  qwe12 31 Member

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  8
  Đơn giản, tự nhiên, thoải mái và phù hợp với mọi loại diện tích giúp kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng khắp trên toàn thế giới.
  Phong cách thiết kế Nhật Bản được yêu thích trên toàn thế giới vì tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản. Khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên thì phong cách thiết kế đơn giản tiết kiệm diện tích của Nhật lại càng tỏ rõ sự tối ưu và phù hợp hơn bao giờ hết.
  [​IMG]
  4 ly do giup kien truc nhat ban lam mua lam gio
  Đơn giản và hiện đại
  Cuộc sống bận rộn khiến bạn dường như bị cuốn vào sự bề bộn và muốn tìm đến một không gian thực sự đơn giản và tiện lợi. Một ngày phải quay cuồng với công việc, con cái, việc nhà…khiến bạn kiệt sức và hơn bao giờ hết bạn muốn một không gian sống thật sự gọn gàng cho cuộc sống đơn giản. Và trong một cuộc nghiên cứu hiện nay thì người Mỹ đang bị đẩy đến giới hạn của căng thằng cuộc sống.
  [​IMG]
  4 ly do giup kien truc nhat ban lam mua lam gio
  Những sự căng thẳng mà chúng tôi nói ở trên không hẳn là do các thiết kế nhà nhưng vẫn cóliên quan. Mọi người đều mong muốn tìm đến một sự đơn giản để thoát khỏi cuộc sống bộn bề vào cuối ngày. Và như thế phong cáchthiết kế Nhật Bản đã càng ngày càng được ưa chuộng. Nhật Bản đã đặt ra một khẩu ngữ Danshari – có nghĩa là cuộc sống đơn giản, để mô tả những gì họ hướng đến.
  Diện tích chật
  Càng ngày những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp càng mọc lên như nấm. Nguyên nhân đến từ nhiều nguồn khác nhau:
  Bài tham khảo:
  Thiết kế nội thất giá rẻ nhà chung cư


  đồ trang trí nội thất đẹp
  [​IMG]
  4 ly do giup kien truc nhat ban lam mua lam gio
  Nhật Bản là đất nước có dân số đông và đang có tỷ lệ lão hóa cao, dân cư ở khu vực đô thị cao gấp 3 lần khu vực nông thôn và tập trung nhiều ở các thành phố phát triển nhu Tokyo, Osaka… chính vì điều này tạo nên càng nhiều các căn hộ nhỏ với đặc trưng điển hình của phong cách Công ty thiết kế nội thất trong không gian nhỏ.
  Phong cách “Thiền”
  Rất nhiều người sử dụng phong cách Nhật Bản mang tính chất Thiền cao. Khi mà cuộc sống quá bận rộn và có nhịp độ nhanh, bạn cần một lối thoát trong suy nghĩ và hành động để bình tĩnh và thư giãn hơn.
  Với sự gia nhập của Phật Giáo từ Trung Quốc vào Nhật Bản thì nghệ thuật Thiền Định tự nhiên trở thành một phần văn hóa của Nhật Bản. Có rất nhiều thiền quán tại Nhật Bản, Thiền được đưa vào từng hoạt động và không gian trong văn hóa người Nhật. Từ các buổi tiệc, không gian sân vườn, các môn võ thuật đều tồn tại một hình thức Thiền trong nội tại của họ.
  [​IMG]
  4 ly do giup kien truc nhat ban lam mua lam gio
  [​IMG]
  4 ly do giup kien truc nhat ban lam mua lam gio
  Phòng tắm mang phong cách truyền thống lâu đời của Nhật là nơi bạn có thể mở rộng tâm hồn để tìm đến nơi bình yên.
  Tự nhiên
  Việc sử dụng nhiều yếu tố tự nhiên, vật liệu xây dựng tự nhiên bền vững đang trở thành một xu hướng xây nhà trong những năm gần đây. Thế giới bắt đầu tìm kiếm việc sử dụng các nguồn vật liệu tái tạo và tối ưu trong các ngôi nhà của họ và phong cách thiết kế Nhật Bản hội tụ đủ nhiều các yếu tố tốt nhất cho cuộc sống.
  – Xây nhà nhỏ gọn, giảm thiểu các xâm hại vào tự nhiên
  – Vật liệu tự nhiên được sử dụng trong việc xây dựng như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre
  – Tre là một loại cây có sức phát triển nhanh và có thể khai thác một cách bền vững
  – Kiến trúc định theo hướng tối ưu hóa các hệ thống tòa nhà.
  – Việc sử dụng các kĩ thuật xây dựng cổ đại vẫn còn phổ biến như đá, đất sét, bùn, rơm…
  [​IMG]
  4 ly do giup kien truc nhat ban lam mua lam gio
  Nếu bạn đang sống một cuộc sống quá là căng thẳng thì bạn nên bắt đầu với Thiền và không gian sống được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Ai có thể cưỡng lại được sự sang trọng trong việc sử dụng vật liệu tự nhiên trong buồng tắm, sự ấm áp khi sử dụng các vật liệu gỗ tự nhiên?
  Các thiết kế nhà của Nhật Bản có thể nhỏ nhưng gọn gàng và tối ưu cho phép bạn sống một cuộc sống thoải mái và thực sự dễ chịu. Bạn sẽ thoát khỏi sự xô bồ bên ngoài để khi về nhà là có một sự vui tươi và thư giãn trong tâm trí