40.000 thùng nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì đã bán hết

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi hvdnghia3, 2/6/16.

 1. hvdnghia3

  hvdnghia3 New Member

  Tham gia ngày:
  20/5/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  40.000 thùng nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì đã bán hết. Thế mới biết dân ta hay thế nào, nước nhiễm chì vẫn uống hết, cá nhiễm chì vẫn ăn hết, nước biển nhiễm chì vẫn tắm tốt. Rồi sắp tới là gì nữa, gạo và thịt chăng ? Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, có hơn 40.000 thùng thuộc 2 lô nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì mà nhà sản xuất là Công ty URC phải thu hồi. Tuy nhiên theo báo cáo của URC, họ chỉ thu hồi được gần 1.200 thùng, chủ yếu là lô C2 sản xuất vào tháng 2, còn lô Rồng Đỏ sản xuất cuối năm 2015 gần như đã bán hết. URC cho biết tổng giá trị sản phẩm C2, Rồng Đỏ đã bán ra là gần 3,9 tỷ đồng và số này không thể thu hồi được. Chiều 31/5, cơ quan chức năng đã giám sát việc tiêu hủy khoảng 10 tấn C2, Rồng Đỏ không đạt chất lượng.
  [​IMG]
  Cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy số nước giải khát nhiễm chì.​
  2 lô sản phẩm bị thu hồi gồm trà xanh hương chanh C2 ngày sản xuất 4/2/2016 và hạn sử dụng 4/2/2017, (kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì: 0,085 mg/L); nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng Đỏ sản xuất ngày 10/11/2015, hạn sử dụng 10/8/2016 (kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì: 0,068 mg/L).
  Phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, với hàm lượng chì trong C2, Rồng Đỏ như trên, nếu người dùng uống trong thời gian ngắn sẽ chưa có biểu hiện bệnh ngay bởi chì cần thời gian để tích lũy. Người tiêu dùng uống loại nước này suốt thời gian dài, liên tục thì có nguy cơ tích tụ chì trong cơ thể. Vì thế, nếu uống nhiều, lo lắng cho sức khỏe, người dân có thể đi xét nghiệm chì trong máu, trường hợp phát hiện hàm lượng chì trong máu cao sẽ phải điều trị thải độc chì.
  Vấn đề đặt ra là người tiêu dùng đã uống C2, Rồng Đỏ nhiễm chì có thể yêu cầu nhà sản xuất bồi thường thiệt hại hay không. Luật sư Phạm Thanh Bình, Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội, cho rằng theo luật An toàn thực phẩm và luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì công ty URC phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người đã sử dụng sản phẩm C2 và Rồng Đỏ không đảm bảo chất lượng. Về mặt nguyên tắc, những người đã tiêu thụ C2 và Rồng Đỏ nhiễm chì có quyền tự mình hoặc đề nghị các tổ chức xã hội, hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng khởi kiện để yêu cầu URC bồi thường thiệt hại.
  Tuy nhiên, theo luật sư Bình, trên thực tế người tiêu dùng đơn lẻ khởi kiện URC để yêu cầu bồi thường thiệt hại là rất khó thực hiện bởi họ thường mua lẻ và ít lưu giữ chứng cứ (sản phẩm kém chất lượng). Hơn nữa, việc chứng minh thiệt hại do sản phẩm kém chất lượng gây ra không đơn giản và cần có hóa đơn chứng từ cho các chi phí khám chữa bệnh, mất khả năng lao động, cơ hội việc làm, thời gian, ăn uống…
  Cấy ghép răng giá bao nhiêu ở đâu tốt nhất TPHCM nha khoa uy tín quận 5. Trong khi bạn bị vấn đề về răng, bị mất răng hay thiếu răng, chắc hẳn sẽ gây tất cả trở ngại to trong quá trình ăn uống và thẩm mỹ. ngày nay, có hai bí quyết khiến cho cầu răng và trồng răng Implant để giải quyết những vấn đề về răng, vậy cụ thể giữa hai cách này mang những đặc điểm gì cần chú ý ? Cách trồng răng Implant được áp dụng cho tất cả các lứa tuổi chỉ trừ vài nếu đặc trưng khi độ trưởng thành của răng chưa có, người mua mắc một số bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe điều trị.. Cấy ghép răng giá bao nhiêu ở đâu tốt nhất TPHCM nha khoa uy tín quận 5. Ngân sách của sách cấy ghép răng hoàng tuấn anh là khác nhau từ nơi này tới nơi khác, chiếc răng để răng. Như một ví dụ giá thành cấy ghép nha khoa uy tin cho 2 răng xung quanh răng cửa sẽ là khoảng $ 6000. Điều này bao gồm sự kết hợp có cấy ghép nha khoa uy tin quan 4 và vương miện. Thông thường, chi phí cấy ghép nha khoa uy tin quan tan binh khác nhau giữa $ 2000- $ 4500 trong răng phục hồi duy nhất của bạn duy trì bởi 1 cấy ghép răng. Tuy nhiên giá cả có thể từ thủ tục để thủ tục liên quan trong. cấy ghép răng implant là roll-ra của cấy ghép nha khoa uy tin quan 1 hiện đại trong bảo vệ Việt Nam. Răng cấy mang lại cho bạn một diện mạo hoàn hảo giống như bản gốc răng. Họ trông giống như răng thật và cũng sở hữu chức năng những cái cụ thể thực sự. công đoạn này là một công nghệ hoàn hảo và trước khi đi cho cấy ghép bạn nên phải hiểu 1 số yêu cầu thủ tục quan trọng. Việc cấy ghép thường được làm cho bằng titan vì nó ưng ý kết hợp với những người mang hàm. Đây là những thường cho các cá nhân mang xương hàm bình thường.
  Cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt rất nhiều trường hợp có hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, rất hiếm khi xảy ra trường hợp cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm bồi thường cho người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm không đảm bảo an toàn cũng như người tiêu dùng khởi kiện yêu cầu bồi thường.
  URC bị Bộ Y tế phạt gần 6 tỷ đồng do kinh doanh nước giải khát C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ nhiễm chì cùng một số vi phạm khác. Hồi tháng 5 mạng xã hội lan truyền một số phiếu kiểm nghiệm cho kết quả C2 và Rồng Đỏ nhiễm chì vượt chuẩn. URC sau đó phối hợp với các đơn vị để thực hiện các kiểm nghiệm khác song kết quả không đồng nhất. Ngày 20/5, Thanh tra Bộ Y tế ra quyết định tạm dừng lưu thông 3 lô nước trà xanh hương chanh C2, nước tăng lực hương dâu Rồng Đỏ vì hàm lượng chì không đạt tiêu chuẩn. URC cũng tự thu hồi 2 lô khác.