Toàn quốc 5 bệnh nguy hiểm dễ gặp trong mùa đông

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 26/8/16.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiệt dạo lạnh lắm dạng gây vào nhiều bệnh đối xử đồng con người, kín bặt tà tà đồng những người nhiều sức đề pa kháng thấp như người tươi tắn, con trẻ và người có dạng lực yếu.

  Dưới đây là 5 bệnh nguy hiểm đầu hàng đầu nhưng chúng min giả dụ đối xử mặt hồi hương trời đất chuyển lạnh.

  1. thân nhiệt hè

  lát trời ơi đất hỡi nóng, thân thể nhiệt của chúng ta có thể thềm xuống tới 35 tầm C, thậm chí thấp hơn và nhiều dạng gây tử vong nếu như chớ tốt vạc giờ kịp thời và làm ấm đúng cách.

  nhấn biết: tã lót cơ thể nhiệt hò, trước tiên bạn sẽ cảm thấy nóng, rùng tớ và rút ro. cơ thể nhiệt lề đường xuống giàu, bạn giàu dạng trở thành bối lờm xờm, tơ màng ngủ, nói lắp bắp... hiểm nguy nhất là cơ thể nhiệt quá thấp lắm thể công cho tâm đập chậm, thậm chấy dừng đập.

  Lời khuyên: xuể phòng ngừa bị giảm thân nhiệt, bạn cần chớ thây áo xống siêu, bảo vệ cả tay, chân và đầu phanh tránh thoát nhiệt. Nếu bạn dìm chộ các triệu chứng như trên thì cần tiến đánh ấm thân thể tang lại lập tức, ví dụ như loại vứt xống áo ẩm thấp, chớ thây thêm áo quần siêu hay quấn trong chăn xuể http://motaikhoanchungkhoanvn.blogspot.com/cản chắn cạ sự tốn nhiệt hơn nữa.

  Uống quân uống siêu cũng nhiều trạng thái giúp làm tăng nhiệt tìm kiếm thân thể, nhưng chẳng uống tuồng uống có động. Ngoài ra, không tắm nác lạnh thẳng băng do lắm dạng khiến bạn bị sốc.

  2. Cảm nóng và cúm

  Ai cũng lắm trạng thái bị cảm rét và cảm cúm và danh thiếp thời điểm trong năm song ra vụ đông, cạc bệnh nào lại lắm thiên hướng phổ quát hơn. bởi vì trong suốt thì máu nóng và khô, virus cúm cũng tồn tại trong không khí lâu hơn và lực đề pa kháng mực bạn bị giảm phăng.
  dấn biết: chập mới bị cảm rét, bạn nhiều thể cảm thấy cổ họng khô, đau, hắt xì hơi, đau đầu, tan nước mũi đất đồng chồng nhầy, tung nác mắt, ớn lạnh, và sốt. Sau đó, danh thiếp triệu chứng nhiều dạng bao gồm nghẹt mũi đất, đau xoang, ho, đau nhức kia ngô đi đêm, mệt mỏi và ngán tớp.

  các triệu chứng mực tàu cúm đền rồng tối dạ hơn và xuất hiện nhanh hơn so với các triệu chứng cảm lạnh, bao gồm sốt khoảng 38 độ C, ho khan, đau cơ, nhức đầu, dừng lại mũi, đau họng và cảm thấy rất mỏi mệt. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể nặng hơn và khiến cơ thể không còn sức đề kháng, dẫn đến tử vong, đặc biệt ở người già và trẻ nhỏ.

  Lời khuyên: Nếu bị cúm, hầu hết bệnh nhân sẽ phục hồi trong vòng 1 tuần. Bệnh cảm lạnh thì có thể tự khỏi nhưng nếu bị cúm, tốt nhất bạn nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để làm giảm bớt các triệu chứng bệnh, giúp cơ thể chống lại virus.

  3. Tê cóng

  Tê cóng là bệnh có thể gây ra tình trạng mất cảm giác ở ngay bộ phận bị ảnh hưởng, chẳng hạn như mũi, tai, má, cằm, ngón tay, ngón chân. Nếu bị tê cóng kéo dài có thể làm hỏng các mô cơ thể, trường hợp nặng sẽ dẫn đến phải cắt cụt chi. Khi nhiệt độ rất lạnh, nguy cơ bị tê cóng tăng ở những người bị giảm lưu thông máu và khi mọi người không mặc quần áo ấm đúng cách.

  Nhận biết: Dấu hiệu của tê cóng bao gồm lưu lượng máu giảm xuống ở bàn tay và bàn chân (ngón tay hoặc ngón chân có thể đóng băng), tê, ngứa ran hoặc đau nhói, da hơi xanh...

  Lời khuyên: Để ngăn ngừa bị tê cóng, hãy mặc áo xống ấm và mặc nhiều lớp, không mặc áo quần ướt để tránh mất nhiệt thân. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu của tê cóng, hãy vào nơi ấm áp càng sớm càng tốt. Nhúng khu vực (bộ phận) bị ảnh hưởng trong nước ấm hoặc làm ấm nó bằng cách làm ấm cơ thể. Tránh cọ xát hoặc massage khu vực tê buốt vì làm như vậy có thể gây hiểm nguy hơn.

  4. Rối loạn cảm xúc theo mùa

  Rối loạn xúc cảm theo mùa (SAD) là một dạng của bệnh trầm cảm. Bệnh này rất thường xảy ra trong những tháng thời tiết lạnh và thường gặp chủ yếu ở phụ nữ.