Hồ Chí Minh 5 biện pháp chống muỗi hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 23/5/16.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  148
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thời tiết bước vào hè, cũng là thời kỳ mà muỗi sinh sôi phát triển, gây ra nhiều bệnh dịch hiểm nguy đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Ở nhiều nơi trên cả nước đã ứng dụng nhiều biện pháp khác nhau để tiêu diệt loại sinh vật này. Một số phương pháp phổ biến như
  1. dùng cửa lưới chống muỗi
  Cửa lưới chỗng muỗi được dùng với mục đích chặn không cho muỗi bay vào bên trong căn hộ. Cửa lưới chống muỗi được thiết kế với hai bộ phận chính là khung cửa và màng lưới, được làm bằng sợi thủy tinh dẻo kích thước lớn nhỏ tùy thuộc yêu cầu người lắp. Độ lớn và khoảng cách giữa các lỗ vừa đủ để ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi và các loại côn trùng khác.
  Ngoài ra, thị trường còn bán những loại lưới rời có cuộn băng móc để người dùng tự chọn lựa lắp đặt ở những cánh cửa mong muốn. Cuộn băng móc gồm 2 mặt, một mặt gồm nhiều móc nhỏ sẽ dính chặt vào lưới chống muỗi, mặt kia được phủ một lớp keo đặc biệt có thể dính rất chặt vào mọi bề mặt như tường, gỗ nhôm kính chấn song. Sau khi bạn đã lau sạch khung cửa, ô thoáng thì có thể bóc băng móc dính viền xung quanh khung cửa, sau đó dính tấm lưới chống muỗi vào với băng móc là đã hoàn thành một chiếc cửa lưới chống muỗi an toàn và hiệu quả.
  Tuy nhiên, nếu như bạn mở cửa thì chắc chẵn muỗi sẽ vẫn có thể vào trong nhà bạn, vì thế máy vừa không thể đuổi muỗi, vừa không thể diệt muỗi.

  Bình phun diệt muỗi
  Ưu điểm của các bình xịt muỗi là rất tiện dụng và ngay lập tức tiêu diệt muỗi và các côn trùng khác. Tuy nhiên, nhiều người phản ánh việc phun bình xịt diệt muỗi này thường có mùi khó chịu, đồng thời chỉ diệt được tạm thời, khi mất hết mùi thuốc, côn trùng và muỗi lại vẫn trở lại bình thường, do đó, rất tốn công sức.
  Nhang diệt muỗi
  Với cách thức diệt muỗi thông qua hương hóa học, khi đốt, loại hương này sẽ tạo ra một mùi hương, làm cho cho những con muỗi ngửi thấy mùi này sẽ chết. Tuy nhiên, hương tỏa ra từ nhang diệt muỗi cũng khiến cho người ngửi thấy đau đầu, vì thế, người ta cũng hạn chế sử dụng
  Máy đuổi muỗi
  Mấy năm trở lại đây, máy đuổi muỗi trở thành một trong những thiết bị chống muỗi hiệu quả mà nhiều người thích dùng vì đuổi muỗi hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này là tạo ra hai loại âm thanh giống như tiếng vo ve của những loài chuyên bắt côn trùng (chuồn chuồn, thạch sùng, dơi…) vì thế khiến muỗi sợ không dám lại gần.
  Máy xông muỗi hóa học
  Khi sử dụng phải cho một ít bột thuốc lên máy, nhiệt độ nóng làm thuốc bốc hơi xua muỗi ra ngoài. Tuy nhiên, thuốc đuổi muỗi thường có mùi khó chịu, cách tốt nhất là nên diệt khi ra khỏi phòng hoặc là khi diệt xong phải mở cửa và bật quạt để mùi thuốc bay hết.
   
: Linh tinh