Toàn quốc 5 biểu hiện đặc trưng của bệnh lý loét dạ dày

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 13/9/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có đến 20% người bệnh bị mắc viêm loét dạ dày không xuất hiện triệu chứng, người bệnh vào viện thường là đã xuất hiện hệ lụy như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc nội soi khám mới nhận ra ra bệnh chứng. hậu quả rất dễ diễn ra khi bệnh lý không được nhận biết và chữa kịp thời. vì đấy, khi có một vài biểu hiện viêm loét dạ dày bên dưới, người bệnh không buộc phải bỏ qua.
  >>> Tìm hiểu thêm cách chữa bệnh đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  * một số triệu chứng viêm loét dạ dày đặc trưng
  Viêm loét dạ dày là tình trạng có 1 hay rất nhiều thương tổn trên bề mặt niêm mạc dạ dày. chứng thường có một vài triệu chứng như sau:
  1. Đau vùng thượng vị
  Vùng thượng vị là vùng giữa rốn và mũi xương ức. Trong y học cổ truyền, đau thượng vị còn được gọi là tâm vị thống hay vị quản thống. Có rất nhiều nhân tố dẫn đến đau thượng vị, vì vậy cảm thấy đau ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, có người đau âm ỉ, có người chỉ đau tức bụng, đau quặn từng cơn, đau bỏng rát… rất nhiều người bệnh mắc đau quằn quại và có thể mắc ảnh hưởng tới những bộ phận khác trong cơ địa như đau lưng, tức ngực, khó thở…
  những vết viêm loét này lúc tiếp xúc với dịch vị dạ dày sẽ gây ra đau vùng thượng vị. lúc đau thượng vị do viêm loét dạ dày, người bệnh có thể đau vào khi đói hoặc sau khi ăn no, cơn đau dữ dội, người bệnh đau quằn quại. trường hợp đau thượng vị do loét tá tràng thì cơn đau sẽ dịu dần khi người bệnh uống thuốc trung hòa acid dịch vị hoặc ngay khi ăn một ít thực phẩm.
  >>> Tìm hiểu thêm trao nguoc da day thuc quan tại website: khambenhdaday.com
  Đau thượng vị vì viêm loét dạ dày tá tràng có tính chu kỳ, đau rất hay bằng 2 tới 8 tuần sau đó cơn đau suy giảm dần dù người bệnh có uống thuốc thường hay không. nhưng một số cơn đau này dễ tái hồi vào thời gian sau đấy.
  [​IMG]
  2. Ợ hơi, ợ chua
  Rối loạn tiêu hóa ở người mắc viêm loét dạ dày làm người bệnh dễ chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. khi này, thay do hơi sinh ra trong quá trình tiêu hóa đồ ăn thoát ra ngoài theo đường hậu môn thì lại thoát ra ngoài theo đường miệng. Đây là tình trạng ợ hơi.
  Ngoài ợ hơi, ợ chua cũng là dấu hiệu điển hình của thời kỳ đầu viêm loét dạ dày. Người mắc viêm loét dạ dày thường hay dễ tăng tiết acid, số lượng acid dư thừa này lúc trào ngược lên phần thực quản sẽ khiến bệnh nhân có cảm thấy chua ở miệng. Acid dạ dày tăng tiết và trào ngược lên thực quản cũng dẫn đến tình trạng nóng rát vùng thượng vị bởi acid trào ngược dẫn đến kích ứng ống thực quản đoạn chạy qua vùng thượng vị.
  3. Rối loạn tiêu hóa

  Quá trình tiêu hóa ở người bị mắc loét dạ dày mắc gián đoạn do mô dạ dày đang bị mắc viêm loét. bệnh nhân có khả năng bị mắc táo bón, đi ngoài phân sống, tiêu chảy… một số biểu hiện như vậy dẫn tới lao lực cho bệnh nhân.
  4. Nôn hoặc buồn nôn
  Rối loạn tiêu hóa ở người mắc loét dạ dày làm người bệnh khó chịu, muốn tống khứ những chất chứa trong dạ dày ra ngoài. vì vậy mà thường gặp biểu hiện buồn nôn, thậm chí là nôn những chất ra ngoài. cảm thấy khó chịu sẽ giảm rõ rệt sau lúc người bệnh nôn được một vài chất ra ngoài. trường hợp một vài chất nôn ra ngoài có màu đen sẫm, khả năng lớn người bệnh đã bị mắc chảy máu tiêu hóa trong.
  5. Chán ăn và sụt cân
  niêm mạc dạ dày bị mắc viêm loét khiến quá trình tiêu hóa bị mắc gián đoạn, khó hấp thụ chất dinh dưỡng đi nuôi thể chất. vì tiêu hóa có vấn đề cần người bệnh luôn luôn có cảm thấy đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, rất nhiều người bệnh bị mắc trào ngược dịch dạ dày lên thực quản do acid dạ dày tăng tiết gây cảm thấy chua và đắng ở miệng… khiến người bệnh ko có cảm thấy ngon miệng nên ko muốn ăn, dần dần dẫn tới sụt cân.
  bệnh nhân không cần phải chủ quan với những biểu hiện viêm loét dạ dày trên bởi phát hiện sớm và kịp thời sẽ giúp bệnh sớm được chữa trị. Là bệnh lý không khó chữa trị nhưng trường hợp người bệnh chủ quan coi thường, bệnh chứng dễ hậu quả nguy hiểm như chảy máu, thủng dạ dày có khi là ung thư dạ dày. vì vậy, lúc đã phát hiện một số dấu hiệu loét dạ dày như trên phải chủ động chữa trị nhằm khắc phục nhanh chóng tình trạng bệnh và phòng tránh tái phát.
  khi có một trong những triệu chứng viêm loét dạ dày đặc trưng trên, bệnh nhân cần phải theo dõi và khám kịp thời sẽ giúp chứng bệnh sớm được chữa. Là 1 bệnh ko khó chữa trị nhưng khi chủ quan coi thường, hội chứng rất dễ tác hại nguy hại như chảy máu, thủng dạ dày thậm chí ung thư dạ dày.
  Như đã đề cập, nhiều bệnh nhân loét dạ dày nhưng ko xuất hiện biểu hiện bệnh lý. do vậy, mỗi người buộc phải chủ động nâng cao hiểu biết về chứng bệnh viêm loét dạ dày để phát hiện sớm, khắc phục nhanh tình trạng chứng bệnh và dự phòng nguy cơ tái hồi.