Hà Nội 5 Gợi ý Phối Màu Sơn Nội Thất Đẹp Rất Ấn Tượng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi qwe12 31, 28/7/16.

 1. qwe12 31

  qwe12 31 Member

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  8
  Chọn màu sơn nhà có lẽ là quyết định khó khăn và mất nhiều thời gian nhất trong công cuộc trang trí nội thất nhà bạn. Có vô vàn các màu ở nhiều sắc độ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, chính vì thế mà bạn đã rối lại càng rối.
  Dưới đây Nippon Paint xin giới thiệu một số mẫu phối màu sơn nội thất đẹp và các nguyên tắc giúp bạn dễ dàng áp dụng cho ngôi nhà mình nhé.
  1. Dựa vào mẫu họa tiết chủ đạo trong không gian đó
  [​IMG]
  tư vấn thiết kế – trang trí nội thất
  Nếu như căn phòng của bạn đã có đồ trang trí màu sắc, họa tiết bắt mắt thì hãy cân nhắc sơn màu tường trung tính như trắng, be sẽ tạo vẻ hài hòa cho không gian và giúp nhấn vào những họa tiết đó.
  xem thêm:
  1. Trang trí và sơn màu nhạt dần từ dưới lên trên
  [​IMG]
  tư vấn thiết kế – trang trí nội thất
  Bạn có thể chọn màu sơn nội thất sao cho các độ màu nhạt dần từ dưới lên trên, có nghĩa sàn sẽ có màu đậm nhất, sau đó đến tường và mái nhà. Cách này sẽ giúp căn nhà nhìn rộng hơn vì đã sao chép tinh tế quy luật màu sắc của không gian bên ngoài.
  1. Sử dụng 2 màu liền kề trên bảng màu để tạo cảm giác thư thái
  [​IMG]
  tư vấn thiết kế – trang trí nội thất
  Nhìn chung, 2 màu liền kề trên vòng màu, ví dụ như xanh lá cây và xanh dương, tạo cảm giác thư thái, thoải mái và nên sử dụng cho phòng ngủ và các không gian riêng tư.
  [​IMG]
  paint frame
  1. Áp dụng quy tắc sơn nhà 60 – 30 – 10
  [​IMG]
  tư vấn thiết kế – trang trí nội thất
  Khi lựa chọn trang trí lại căn nhà của mình, bạn hãy chia màu sắc thành 3 phần: 60% màu sắc chủ đạo (màu tường), 30% màu sắc thứ cấp (màu đệm ghế sofa, ga giường, …) và 10% màu nhấn nhá (đồ trang trí nhỏ, phụ kiện). Tỷ lệ này đảm bảo sẽ mang lại sự hài hòa mà vẫn có những điểm thu hút mắt nhìn cho không gian.
  1. Sáng tạo với sắc xám
  [​IMG]
  tư vấn thiết kế – trang trí nội thất
  Xám trung tính đang là màu xu hướng hiện nay và có thể phù hợp làm màu sơn nội thất cho bất kỳ căn phòng nào. Màu xám dễ dàng phối được với cả các màu pastel và các màu sống động như đỏ hồng, xanh lá và cam.