Toàn quốc 5 hiểu lầm thường gặp về bệnh tăng huyết áp

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi msXuanBinh, 23/6/16.

 1. msXuanBinh

  msXuanBinh New Member

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một số người huyết áp rất cao nhưng lại không có biểu hiện gì đặc biệt, trong khi những người khác có triệu chứng rất rõ ràng nhưng huyết áp thì lại không cao lắm.

  Cao huyết áp có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh ở các bệnh ở động mạch vành, bệnh tim, và xơ cứng động mạch thận.

  Sau đây là một số hiểu biết sai lầm về căn bệnh này:

  1. Cao huyết áp ở người già là bình thường

  Huyết áp sẽ tăng tỷ lệ thuận với độ tuổi, đặc biệt là vào giai đoạn lão hóa, lúc này huyết áp tối đa sẽ tăng rõ rệt nhất. Tuy nhiên, đây không phải là hiện tượng sinh lý, mà là một căn bệnh gây hại cho sức khỏe của người bệnh. Người cao huyết áp đa có nguy cơ gặp các bệnh nguy hiểm cao gấp 3-6 lần so với người mà có chỉ số huyết áp bình thường, Người bệnh cần có biện pháp điều trị kip thời để phòng ngừa được các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
  [​IMG]
  2. Chỉ cần uống thuốc hạ áp khi tinh thần căng thẳng

  Một số người già cho rằng tăng huyết áp dùng để chỉ những người bị kích thích về tinh thần và căng thẳng về thần kinh thôi. Do đó, họ luôn quan niệm rằng chỉ cần uống thuốc khi cảm thấy khó chịu, và căng thẳng về tinh thần là được.

  Nhưng bạn nên biết việc dùng thuốc không đúng hoặc quá nhiều sẽ có thể dẫn đến các tai biến nguy hiểm.

  3. Có thể cảm nhận được tăng huyết áp qua cảm giác

  Triệu chứng của tăng huyết áp đôi khi không đồng nhất với mức độ bệnh. Do đó, người bệnh nên định kỳ kiểm tra sức khỏe và đo huyết áp thường xuyên để theo dõi chỉ số huyết áp của mình.

  4. Điều trị cao huyết áp chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt thôi

  Các bác sĩ thường xuyên khuyên rằng bên cạnh việc uống thuốc hạ huyết áp hằng ngày, bệnh nhân cần chú ý tới việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, cũng như giảm béo, năng tập thể dục thể thao hơn, và ăn uống giảm muối. Tuy nhiên với một số người, họ lại hiểu nhầm rằng, mình không cần uống thuốc, mà chỉ cần ăn uống điều độ là có thể cải thiện bạnh. Nhưng có một sự thật là, phần lớn những biện pháp điều trị này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, chứ không thể thay thế thuốc.

  5. Ngừng thuốc khi thấy bệnh giảm

  Rất nhiều bệnh người, sau khi điều trị thấy huyết áp của mình đã trở lại huyết áp bình thường thì đã tự ý ngừng uống thuốc, vì cho rằng mình đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại.

  Nhưng trên thực tế thì số người bệnh cao huyết áp sau khi điều trị khỏi hoàn toàn rất hiếm, do đó, bạn cần phải cảnh giác với căn bệnh này của mình.