5 khái niệm về Electroless Nickle mạ và các điểm cần biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 12/9/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Electroless Nickle mạ mẫu Electroless mạ niken sở hữu thể là một biện pháp phủ hiệu quả cao giả dụ một số biện pháp tiền xử lý thích đáng. Bằng cách mẫu bỏ mỡ, dầu, không lý tưởng và chất gây ô nhiễm khác trước khi quá trình mạ niken, sẽ mang ít cơ hội của lớp phủ kim tháp giải nhiệt loại chất nền sở hữu 1 lớp ko bắt buộc thiết ko đồng đều, không hiệu quả và quá cồng kềnh , niken phốt pho.


  [​IMG]

  Electroless mạ niken, còn được gọi là mạ autocatalytic hoặc EN, là một công đoạn sản xuất 1 lớp niken-photpho hợp kim trên một chất nền, thường bằng nhựa hoặc kim loại như đồng, trong ấy hoạt động để tăng cường và lau một số vật liệu. khoa học này là 1 thay cho hoàn toàn hóa chất để mạ điện, và tiện dụng của nó bao gồm:

  • Zero, đề nghị năng lượng điện

  • Ngay cả lớp phủ ko phân biệt hình nền

  • Khối lượng mạ hết sức cụ thể và độ dày năng lực

  • phổ biến kết thúc (mờ, sáng, bán sáng)

  • không yêu cầu lọc rắc rối

  giai đoạn chung Electroless Nickel mạ Tiền xử lý

  Như đã nhắc , giai đoạn tiền xử lý là một bước nên thiết trong electroless mạ niken. Mục đích của quá trình tiền xử lý để loại bỏ các chất ô nhiễm là không nên thiết mà sở hữu thể cản trở quá trình liên kết và dẫn tới chất lượng rẻ hoặc kết quả không dùng được. Tùy thuộc vào một số chất nền được sử dụng , điều này với thể là một quá trình tốn đa dạng thời gian mà yêu cầu một các bước.

  nhắc chung, công đoạn tiền xử lý đòi hỏi những bề mặt được làm cho sạch có 1 loạt vài cơ sở hoặc axit hóa chất. Ở giữa mỗi lần điều trị hóa chất, những chất nền phải được rửa bằng nước để cái bỏ đủ kết dính hóa học còn sót lại. Tẩy dầu mỡ với thể loại bỏ những chất gây ô nhiễm dầu và acid hơn nữa làm sạch với thể chiếc bỏ nhân rộng.

  Cân nói trước khi điều trị bổ sung có thể bắt buộc thiết cho cơ chất khó khăn . Điều này thường bao gồm việc sử dụng các kỹ thuật xử lý Máy cắt Plasma CNC hoàn thiện cơ khí để cải thiện tình trạng bề mặt của sản phẩm được mạ. Quy trình xử lý cơ học phổ thông sẽ gây ra vài hóa chất khiến cho sạch của 1 chất nền bao gồm:

  • Blasting

  • Tumble hoàn thiện

  • Deburring

  • Shot-peening

  Tiền xử lý chung Mẹo Để Electroless Nickel mạ

  ko kể những chất ô nhiễm, một trong một số khía cạnh chính mà sở hữu thể khiến giảm hiệu quả của công đoạn mạ niken electroless được bản địa hoá dư mỏi. khía cạnh nguy hiểm tiềm tàng này nhấn mạnh sự cần thiết bắt buộc xử lý sơ bộ giảm căng thẳng lúc làm việc mang những thành phần làm cho cứng thép. Điều này đặc trưng đúng khi một số chất nền đã được chịu những giai đoạn phân phối như hàn, hình thành và gia công, mà thường gây nguy hiểm dư mỏi. Để vượt qua căng thẳng địa hóa tiềm năng, nó mang thể hữu ích để sử dụng các công nghệ hoàn thiện cơ khí đã nói trước đấy .

  rộng rãi khía cạnh ảnh hưởng tới sự lắng đọng thành công của nickel-lân lên bề mặt cơ sở. Điều quan trọng là bắt buộc tính toán các dòng kim dòng hoặc nhựa được mạ, độ bền kéo và dùng cuối cùng của sản phẩm trước lúc cam kết đến 1 bề mặt đặc biệt , Do đó mỗi thích hợp kim kim cái hoặc chất liệu độc đáo đòi hỏi thời gian tiền xử lý cụ thể và hướng dẫn nhiệt.

  Nhôm phù hợp kim

  phù hợp kim nhôm là 1 chất nền chung cho electroless mạ niken, tuy nhiên mỗi rèn duy nhất hoặc phù hợp kim đúc trình bày vấn đề tiền xử lý độc đáo. Nhìn chung, việc dùng vài zincate kiềm thường là 1 cách sở hữu lợi để mẫu bỏ chất gây ô nhiễm từ thích hợp kim nhôm. một ứng dụng của hóa chất này thường là đủ cho phù hợp kim đúc, lúc các phù hợp kim rèn có thể yêu cầu hai ứng dụng. Trong vài ví như hiếm hoi mà zincate kiềm tấn công một số phù hợp kim (như mẫu 413), nó là yêu thích hơn để dùng một công nghệ kẽm ngâm axit.

  Tùy thuộc vào yêu cầu của dự án, một cuộc tấn nickel electroless mang thể được yêu cầu để đạt được toàn bộ mạ niken. Nguồn buộc phải tiến hành cuộc đình công ở nhiệt độ hơi tốt (100-120 độ F) để sản xuất logic lắng đọng.

  Kẽm Die Castings

  Đối với zing đúc chết, như với đa số vài kim chiếc đúc chết, hiệu quả của electroless mạ niken thường bị ảnh hưởng Bởi vì mức độ đúc chất lượng, làm nó quan trọng để với biện pháp đúc mà cùng tiêu diệt nhấp nháy và các túi khí. Nó thường là vẫn còn quan trọng đối với cơ pretreat bề mặt của khuôn đúc kẽm, vì vậy đúc nên được giảm hoặc hạt thổi.

  Sau lúc hoàn thiện bề mặt hoàn tất, chúng ta với thể dùng một số hóa chất như một axit photphoric trên cơ sở sạch nhẹ để dòng bỏ chất gây ô nhiễm thêm. Sau này, một cuộc tấn nickel vay thêm bảo đảm cho kẽm từ tác động với hại mang thể trong quá trình mạ.

  Magnesium

  Độ xốp của Magnesium trình bày vấn đề duy nhất mà sở hữu thể dễ dàng dẫn đến ăn mòn trong quá trình mạ niken electroless. Tiền xử lý không đúng nhất bí quyết thường xuyên với thể dẫn tới 1 trang web bỏng màu đen ở một hoặc nhiều lỗ chân lông của kim chiếc , thường gây ảnh hưởng tới việc dùng của thiết bị cuối cùng .

  Để hạn chế một số kết quả ko mong muốn, một cuộc đình công cyanide đồng đã được chọn thấy là 1 quá trình tiền xử lý magiê siêu có lợi. một số chuyên gia cũng khuyên mọi người cần khiến cho sạch 1 zincate tiền xử lý Tiếp theo là một nickel kiềm electroless citrate đình công.

  Bé ryl

  Do mức giá cao và độc tính liên quan mang berili, những kim cái cung ứng vài ứng dụng mạ giảm thiểu . tuy nhiên , sự giãn nở nhiệt tốt của các chất nền ko làm cho nó hoàn hảo trong một số nếu . Tiền xử lý berili thường bao gồm 1 tính kiềm nhẹ ngâm sạch hơn, một axit nitric ngâm và nhũ tương axit kẽm.

  Post-Điều trị các bộ phận cho Electroless Nickel mạ

  Trong phổ biến ví như , sau điều trị của một số sản phẩm cuối cùng là cũng quan trọng như những giai đoạn tiền xử lý. Nhuộm là 1 mối quan tâm to của công đoạn mạ này, và mang thể được đấu tranh bằng phương pháp rửa một số sản phẩm trong nước tinh khiết và / hoặc kết thúc sở hữu 1 chất chống oxy hóa hoặc hóa chất chống xỉn. Cromat sau điều trị hoặc áp dụng phosphate trisodium sở hữu thể đạt được điều này.

  Hydrogen embrittlement là 1 mối để ý sau điều trị. Postplating nướng thường được yêu cầu để dòng bỏ sự tích tụ quá mức của hydro trong thiết bị . Baking cũng với thể cải thiện độ bám dính mất thời gian dài của mạ niken. Căng thẳng tiền gửi giảm và vỉ tránh vài lợi ích khác mang thể có của baking sau điều trị.

  một số chất nền khác được sử dụng trong Electroless Nickel mạ

  có 1 số tài liệu khác mang đáp ứng có công đoạn mạ niken electroless. nhiều cung cấp các giai đoạn tiền xử lý đơn giản hơn trong quan hệ mang vài cơ chất cạnh tranh được liệt kê ở trên. các chất bây giờ cũng là đáp ứng electroless mạ niken:

  • Thép pha chì

  • Thép Resulfurized

  • Thép ko gỉ

  • Gang thep

  • Copper

  • Thau

  • Bronze

  • Beryllium

  • Titanium

  • Gốm sứ

  • Nhựa

  Nguồn bài viết: http://vn-j.com.vn/