5 không khi sốt

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrkhanh, 23/9/16.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Tham gia ngày:
  17/7/16
  Bài viết:
  432
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiệt độ bình thường của cơ thể bạn Có thể thấp hơn hoặc cao hơn giới hạn trung bình là 37oC. Tuy nhiên khi nhiễm nhiễm virus hoặc vi khuẩn , cơ thể bạn Xuất hiện thể mắc tăng nhiệt độ.
  Tìm hiểu thêm :

  >>> cách chữa bệnh lậu

  Khi mắc sốt, các enzyme trong tế bào và nhiều tế bào máu trắng làm việc nhanh hơn và nhiệt độ thân thể sẽ cao hơn thường ngày .

  Những thời điểm bị sốt hoặc nhiễm sốt cao, bạn tuyệt đối không nên nhiễm những sai lầm sau nhé:

  Không uống nước hoa quả chứa đường

  các người cứ nghĩ, khi sốt nên uống một số nước, nhất là nước ép hoa quả nhằm tăng cường thức ăn cho cơ thể , từ đó giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

  Song bạn không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào như nước cam, dưa hấu … Thậm chí ngay lập tức cả những loại nước trắng cho thêm mật ong vào cũng không nên.

  tác nhân là vì những loại nước trên Xuất hiện chứa quá các đường. Khi lượng đường vào cơ thể , các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn. Điều này khiến bệnh tình lâu khỏi hơn và sốt vẫn hoàn
  sốt không dứt.

  Không được uống ít nước lọc

  các người thường rất lười uống nước khi nhiễm sốt. Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại.

  Khi sốt vi rút và vi trùng thường phát triển một vài hơn, mạnh mẽ hơn trong một số tế bào bị mất nước. một vài tế bào máu trắng cũng thực hiện chức năng kém đi, một số độc tố không thể mắc loại bỏ khi thân thể
  thiếu nước.

  vì thế , bạn cần bổ sung một số nước cho thân thể để hỗ trợ bạch huyết cầu hoạt động tốt hơn, đào thải nhiều độc tố và bù đắp lượng nước đã mất khi phải tiết mồ hôi nhiều .

  Không mặc một số quần áo

  Khi nhiễm sốt, Có thể thân thể bạn sẽ lúc nóng lúc lạnh và bạn nghĩ mặc một số quần áo sẽ giúp giữ ấm thân nhiệt.
  Nhưng điều này là không nên vì bạn nên mặc sao nhằm cơ thể thấy dễ chịu nhất. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý hơn đến nhiệt độ trong phòng và chỉ nên nhằm mục đích là nhiệt độ từ 20-25 độ C.

  Không được uống trà

  Thói quen này hay gặp ở có số người Xuất hiện thói quen uống trà hàng ngày. Cho nên vào những ngày này, họ vẫn duy trì thói quen này và chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể Có thể tăng
  đến .
  Chưa kể, nếu người bị bệnh đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

  Không được ăn cháo trứng

  thường nhật trứng là một dinh dưỡng rất tẩm bổ cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên ăn cháo trứng khi nhiễm ốm, bởi trong trứng Có rất một số protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn.

  có số người mắc sốt, khi ăn cháo trứng gà sẽ thực hiện cho nhiệt lượng thân thể tăng đến không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

  Vân Anh (tổng hợp)