5 loại thức ăn không tốt cho cơ thể sau khi phá thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi trandue, 25/2/16.

  1. trandue

    trandue New Member

    Tham gia ngày:
    24/1/16
    Bài viết:
    5
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cơ thể chị em phụ nữ có thể chịu những tổn thương do quá trình phá thai mang lại, vì vậy việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là điều cần thiết, tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào củng phù hợp cho sự phục hồi của cơ thể bạn sau khi thực hiện phá thai. Nên các bạn nữ sau khi bỏ thai cần tránh sử dụng những loại thực phẩm sau đây:

    Những thực phẩm có vị hàn
    [​IMG]
    Sau khi phá thai, bạn không nên dùng những thực phẩm có tính hàn như: tôm, cua, ốc, … bởi những loại thức ăn này thường gây tình trạng lạnh bụng, khó chịu và không có lợi cho việc hồi phục của vùng kín.

    Đồ ăn vặt
    [​IMG]
    Khoai tây chiên, bánh quy, kẹo và những đồ ăn vặt là top thực phẩm các bạn cần loại bỏ trong chế độ ăn uống của mình vì các loại thực phẩm này có hàm lượng clo và chất béo cao, nhưng lại không có các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ cho việc phục hồi của cơ thể bạn...

    Vì vậy, thay việc ăn đồ ăn vặt, các bạn nên dùng các thức uống từ hoa quả.
    Các loại thức ăn nhanh
    [​IMG]
    Theo tâm lý thông thường, sau khi pha thai các chị em phụ nữ thường rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm ở nhiều mức độ nhẹ hoặc nặng khác nhau. Trong khi đó, các loại thức ăn nhanh lại góp phần làm tăng chứng trầm cảm.

    Vì vậy, các bạn nữ nên tránh những loại thức ăn nhanh như xúc xích, khoai tây chiên, gà rán,...
    Sản phẩm từ đậu nành
    [​IMG]
    Theo kết quả của một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng đậu nành thường gây trở ngại cho khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể. Vì vậy, đây không phải sự lựa chọn thông minh cho những bạn nữ sau khi thực hiện nao hut thai. Nên tránh những món ăn làm từ đậu nành để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.
    Một số loại gia vị
    [​IMG]
    Sau thực hiện phá thai, chị em không nên ăn những thức ăn đồ uống sau: rượu bia, ớt, gừng, hạt tiêu, dấm, bởi những loại thức ăn đồ uống này sẽ kích thích sự tụ máu ở vùng kín gây tăng lượng kinh nguyệt khiến chị em mất máu nhiều hơn.


    Ngoài ra, chị em sau khi thực hiện phá thai tuyệt đối không nên dùng những loại thức phẩm như : hạt ý dĩ, táo mèo, đu đủ xanh, nha đam, không ăn rau sam, thịt ba ba, …
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/2/16