Hà Nội 5 loại thực phẩm nên tránh lúc bị bệnh mề đay mẩn ngứa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tamtrang97, 20/9/16.

 1. tamtrang97

  tamtrang97 Member

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nổi mề đay thường gặp ở những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng hay tác động của những tác nhân bên ngoài. Đa số các trường hợp bị nổi mề đay đều là do thực phẩm, nếu như không hạn chế những thực phẩm đó thì sẽ khiến cho bệnh nặng hơn và khó chữa.

  Vậy các người bị bệnh mề đay mẩn ngứa cần kiêng ăn gì?

  Theo các thầy thuốc chuyên môn chữa nổi mề đay khuyến cáo người bệnh trong giai đoạn chữa bệnh mề đay mẩn ngứa không cần biết nguyên nhân bệnh là do dị ứng thời tiết, thực phẩm, mỹ phẩm… thì cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và ăn uống. Trong đó yếu tố thực phẩm gây dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa chiếm tới 60% nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay dị ứng.

  Dưới đây là 5 loại thực phẩm nên kiêng khi bệnh mề đay mẩn ngứa

  Nên kiêng hạt lạc

  [​IMG]

  Ăn hạt lạc có thể gây ra dị ứng nổi mề đay​

  Hạt lạc chứa nhiều protein dự trữ, đây là nguồn dinh dưỡng giúp tăng trưởng của cây sau này. Protein chứa trong lạc chủ yếu là albumin và vicilin đây là hai chất bền vững ở nhiệt độ cao. Theo những nghiên cứu thì ngưỡng gây dị ứng lạc được ghi nhận là 1 miligam (một hạt lạc có khối lượng trung bình 500-1000 mg). Điều này có nghĩa 1/1.000 hạt lạc cũng có thể làm khởi phát phản ứng dị ứng ở một số bệnh nhân. Hạt lạc nướng có khả năng gây dị ứng cao hơn là hạt lạc rang hay luôn.

  Thịt bò và sữa bò cũng là tác nhân gây dị ứng nổi mề đay

  Thịt bò và sữa bò đều chứa rất nhiều protein dễ gây nên phản ứng dị ứng là protein huyết thanh và casein , vì vậy mà không ít người, nhất là trẻ nhỏ sau khi ăn uống nhóm thực phẩm này đã gây dị ứng.

  Trong quá chữa hay dùng thuốc trị nổi mề đay,có rất nhiều người luôn nghĩ sữa bò tóto cho cơ thể, và cho người bệnh uống dẫn đến bệnh dị ứng và nổi mề đay trở nên nguy hiểm và khó chữa hơn.

  Nước có ga, bia, rượu cũng dễ gây ra dị ứng

  Các chất có trong những đồ uống này như vitamin nhóm B thường gây kích ứng có những tế bào thần kinh ở trong cơ thể dẫn đến tình trạngnổi mề đay. Nếu thường xuyên uống các loại nước này có thể dẫn tới tình trạng sốc phản về giữa những chất có trong bia rượu với hệ miễn dịch ở cơ thể.

  Hải sản dễ gây dị ứng nổi mề đay

  Có rất nhiều người bị dị ứng thực phẩm và dẫn đến tình trạng nổi mề đay. những loại hải sản như: tôm, cua,cá, mực, ghẹ… thường chứa những loại protein parvalbumin đây là chất dễ gây ra phản ứng dẫn đến nổi mề đay ở các người có cơ địa mẫn cảm.

  Khi gặp phải dị ứng hải sản không chỉ bị bệnh mề đay mẩn ngứa ra bên ngoài cơ thể mà chúng còn gây dị ứng bên trong đường tiêu hóa, gây phản ứng toàn thân có thể gây sốc phản vệ cực kỳ nguy hiểm.

  Nhiều người cứ nghĩ ở nhiệt độ cao sẽ không còn gây ra tình trạng dị ứng nữa nhưng hoàn toàn không phải vậy, ở nhiệt độ cao thì cũng không thể chuyển hóa parvalbumin nên phản ứng dị ứng vẫn diễn ra, cần tánh ăn các loại thực phẩm này để tránh tình trạng sốc phản vệ.

  Các loại thực phẩm khác

  Các loại thực phẩm như: nấm, bơ, trứng, măng… cũng dễ gây ra dị ứng. Tùy vào cơ địa của mỗi nguời mà việc dị ứng thực phẩm có thể xảy ra ở những chừng độ khác nhau.

  Nếu bị dị ứng loại thực phẩm nào thì mọi người cần phải giảm thiểu sử dụng thực phẩm đó. Trong trường hợp bị dị ứng dẫn đến nổi mề đay mà không rõ nguyên nhân thì nên đi khám và điều trị tại những bệnh viện.