Hồ Chí Minh 5 lưu ý giúp xe tay ga lợi xăng hơn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhlanh, 23/9/16.

  1. thanhlanh

    thanhlanh Member

    Tham gia ngày:
    4/5/16
    Bài viết:
    31
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Hao nhiên liệu là một trong những “căn bệnh” mà nhiều người hay gặp ở xe tay ga. Nhưng đâu phải cửa hàng sửa xe tay ga nào cũng đảm bảo sẽ khắc phục được tình trạng trên hoàn toàn được. Vì thế bài này chúng tôi xin chia sẽ đến bạn những bí quyết giúp tiết kiệm xăng cho xe.

    1. Xe khó nổ

    Khi xe bạn có dâú hiệu này là xe bạn đã bị hao xăn rồi. Nguyên nhân do hệ cấp xăng và gió của xe sau một thời gian sử dụng đã bị lệch thì cần phải tìm cách chỉnh lại. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác, Nhưng chung quy bạn phải tìm cách khắc phục tình trạng này, không nên để lâu sẽ dẫn đến hư hỏng một số bộ phận khác.

    2. Chỉnh chế độ "ga lăng ti" chuẩn:

    Ga-lăng-ti thường được các quy ông quan tâm nhưng đối với quý bà thì không mấy quan tâm cho mấy. Tốt nhất bạn nên nhờ thợ để chỉnh ở mức ổn định, tiếng nổ đều, không có xu hướng lụp bụp rồi tắt máy

    3. Sử dụng xe khi được bơm căng bánh:

    Bơm vừa đủ căng để tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành. Nếu bánh xe xẹp quá thì bạn để ý trên đồng hồ tua, mặc dù vòng tua cao nhưng xe vẫn chạy chậm rề rề. Chưa kể những nguy hiểm giao thông và còn ảnh hưởng đến độ bền bánh - lốp - niềng.

    Khi xe di chuyển dễ dàng, ít bị ma sát cản trợ di chuyển thì việc tiêu hao nhiên liệu là râts ít. Vì thês, bạn cần kiểm tra áp suất vỏ xe kĩ càng trước khi di chuyển để đảm bảo xe tiết kiệm nhiên liệu tối đa và đảm bảo oan toàn cho chính bạn.

    [​IMG]

    >>>Lý do bạn nên thay nồi mới cho xe tay ga


    4. Giữ đều tay ga, hạn chế việc tăng và giảm ga đột ngột.

    Đây là biêủ hiện hay gặp ở nhiều thanh niên, chính vì hành vi tăng ga, giảm ga đột ngột làm cho lượng nhiên liệu cung cấp cho động cơ không ổn đinh gây hao hụt về nhiên liệu khá nhiều.


    5. Đối với xe công suất lớn, thực hiện việc “bóp họng xăng”.

    Thay jiclo (béc) chính loại nhỏ hơn đồng nghĩa với việc xe có thể hụp ở nước hậu (do thiếu xăng). Còn với các Jiclo lạ thì có thể, nhét dây đồng vào, giảm đường kính lỗ jiclo.

    Trên đây là 5 lưu ý để bạn có thể tiết kiệm xăng tối đa cho chiếc xe của bạn. Chúc bạn thành công..!