5 quầy há cảo xíu mại hấp dẫn nhất Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 23/11/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chắc có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có nhiều kiểu thưởng thức các món Dim sum độc đáo như trên vỉa hè Sài Gòn.

    Há cảo, xíu mại hay những món "cùng họ" Dim sum (điểm tâm) như bánh xếp, bánh hẹ… từ khi nào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Bánh ướt vỉa hè Bùi Đình Túy Thật khó mà quên được hình ảnh chiếc xe há cảo nhỏ với cái nồi hấp nghi ngút khói được người bán đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm. Nhưng đó là chuyện của những năm 90 thế kỷ trước, bởi dần dần trào lưu bánh tráng trộn cùng nhiều món ăn đường phố khác như bắp xào, bánh mì, bánh ướt... phát triển mạnh mẽ theo hướng "cơ động hóa" khiến cho những chiếc xe đẩy bán há cảo khó tìm thấy hơn ở Sài Gòn.

    Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có nhiều kiểu thưởng thức các món Dim sum độc đáo như ở vỉa hè Sài Gòn. Không hấp trong xửng riêng lẻ như thường thấy ở các trà quán hay nhà hàng truyền thống, há cảo - xíu mại hay thậm chí là bánh xếp, bánh hẹ... Zpizza được hấp chung trong một cái nồi to. Kích cỡ được thu nhỏ phần nào để có thể bán được nhiều hơn chứ không chỉ là 2 hay 4 viên như thường thấy. Đặc biệt nhất là hỗn hợp nước chấm pha sẵn từ giấm và nước tương, cũng như các món ăn kèm bao gồm rau răm và hành phi. Sự kết hợp thú vị này khiến cho hình thái của món ăn khác xa so với nguyên bản, nhưng cũng ngon và hấp dẫn không kém.

    1. Há cảo - xíu mại Vĩnh Viễn

    [​IMG]
    Ở cái quán nhỏ góc ngã ba Ngô Quyền - Vĩnh Viễn (quận 10) này, dĩa há cảo - xíu mại dọn ra xăm xấp nước chấm, phủ lên trên một chút hành phi cùng dĩa rau răm ăn kèm… đúng với “phong cách Sài Gòn”. Phần nhân khá phong bao gồm tôm thịt, tôm cải hay tôm hẹ. Vị ngọt thanh cùng một chút chua của nước chấm được chan đều khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    [​IMG]

    Tuy viên há cảo không "no đủ" như các nhà hàng lớn, tức là lớp vỏ bột dày hơn mà nhân lại không nhiều tôm, nhưng chắc cũng đủ ngon để bạn có thể kêu thêm 1, 2 dĩa cho thỏa cơn thèm.

    Há cảo - xíu mại Vĩnh Viễn
    176 Vĩnh Viễn, phường 8, quận 10
    Mở cửa: từ 1h chiều đến 11h đêm
    Giá bán: Há cảo - xíu mại - bánh xếp (20.000đ/dĩa)