Toàn quốc 5 quy tắc ăn uống trong mùa đông bạn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 18/10/16.

  1. 513minh89

    513minh89 Member

    Tham gia ngày:
    11/9/15
    Bài viết:
    396
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    1. Lưu ý khi chọn những thực phẩm

    Các thực phẩm màu trắng như bánh ngọt, cơm, bánh mì... thường khiến bạn tăng cân nhanh cho chúng được tiêu hóa một cách nhanh chóng và gây ra lượng đường trong máu và insulin tăng. Bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm này và nên chuyển sang các loại ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và giữ cho bạn no lâu hơn vì chúng rất giàu chất xơ. ngoại giả, tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt còn giúp ổn định lượng đường trong máu nên khiên chế được nguy cơ thèm ăn, tránh tăng cân.

    Một số loại ngũ cốc bạn nên chọn lọc là yến mạch, quinoa, gạo nâu, lúa mạch...

    Các thực phẩm "trắng" nên tránh bao gồm kem, bơ và pho mát... Các thực phẩm này chứa nhiều calo và giàu chất béo bão hòa. Trong mùa đông, thân thể ít vận động khiến cho việc đốt cháy chất béo, calo giảm đi so với các mùa khác. thành ra, khi lượng calo nạp vào thân tăng mà không tiêu thụ hết sẽ dẫn đến tích tụ lại và làm bạn tăng cân.

    2. Uống đủ nước

    Cho dù nhiệt độ trong mùa đông thấp nhưng không có tức là cơ thể bạn không bị mất nước. Bạn đừng quên rằng điều hòa không khí và các hệ thống sưởi đều là tác nhân khiến cơ thể bạn mất nước trầm trọng. bởi vậy, cho dù mùa đông bạn vẫn nên uống nước đầy đủ. Ngoài nước lọc, bạn có thể uống các loại nước ngọt khác như nước hoa quả, canh, súp, trà...

    Có rất nhiều loại trà tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tuyển lựa cho mùa đông như trà gừng (giúp lưu thông và làm ấm thân), trà xanh (tăng cường chất chất chống oxy hóa cho thân và có thể giúp giảm cân), trà tầm xuân (bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng), trà bạc hà (tốt cho tiêu hóa) và trà hoa cúc (giúp làm dịu tâm thần của bạn).

    thân được cung cấp đủ nước cũng là một cách để cân bằng nhiệt độ thân, giúp bạn tránh nguy cơ bị lạnh trong mùa đông.

    5 quy tắc ăn uống trong mùa đông bạn chẳng thể bỏ qua 2
    Ảnh minh họa

    3. Ăn các thực phẩm giàu protein

    Các thực phẩm giàu protein ít chất béo sẽ giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, bởi vậy, bạn nên ăn chúng trong chế độ ăn mùa đông của mình. Loại thực phẩm chứa protein có chỉ số GI (chỉ số đường huyết) thấp có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, nhờ đó có thể cản ngăn sự thèm ăn và ngăn ngừa nguy cơ ăn vặt, nhất là ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrate và đường khiến cho lượng calo càng tăng.

    Một số chọn lựa protein lành mạnh dành cho bạn bao gồm các loại hạt, các loại đậu, trứng, cá, thịt nạc, thịt gà, sữa ít chất béo và các sản phẩm đậu nành. Loại thực phẩm protein cũng giúp tạo ra một cảm giác no lâu, cản ngăn bạn ăn quá nhiều và khiến bạn mất kiểm soát trong mùa đông.

    4. Ăn nhiều trái cây, rau củ

    Rõ ràng là mùa nào cũng cần ăn nhiều trái cây, rau củ nhưng vào mùa đông thì các thực phẩm này quan trọng không kém mùa hè. Rau, củ có thể cung cấp cho bạn một lượng nước nhất thiết nên góp phần giúp thân thể bạn tránh mất nước. Hơn nữa, các loại trái cây, rau quả là một nguồn tuyệt trần của vitamin và khoáng chất quan yếu bao gồm vitamin A và C, folate, sắt và canxi .

    Tuy nhiên, nếu như không muốn tăng cân nhanh thì bạn đừng lạm dụng các loại rau có chỉ số GI cao như khoai tây, khoai lang và bí ngô... vì chúng sẽ làm bạn thất vọng nhanh chóng.

    5. Ăn súp vào bữa tối

    lề luật này không chỉ là một cách ráo để tăng lượng rau cho cơ thể bạn mà nó có thể giúp giảm lượng thức ăn và lượng calo bạn tiêu thụ trong bữa ăn, theo một nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania ở Mỹ.

    Vào mùa đông, chúng ta thường có thiên hướng https://trungtamgymhanoi.blogspot.com/ đi ngủ sớm nên ăn nhẹ sẽ tốt hơn cho bao tử và hệ tiêu hóa vì nó giúp các cơ quan này được "nghỉ ngơi" nhiều hơn, lượng calo cũng không bị tích lại nhiều để chuyển thành chất béo nên bạn cũng tránh được nguy cơ tăng cân nhanh.