5 sai lầm hay gặp khi sử dụng lò nướng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi pcy_0509, 28/4/16.

 1. pcy_0509

  pcy_0509 Member

  Tham gia ngày:
  14/12/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Lò nướng được xem là vật dùng căn bếp thông thường của nhiều gia đình để thực hiện nhiều hơn đồ ăn ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên dùng lò nướng thực hiện hàng ngày nhưng chị em có chắc là đã dùng lò nướng tốt nhất và chuẩn cách? Chú ý tham khảo những sai lầm thường mắc phải tại đây khi dùng lò nướng nhé!


  [​IMG]


  1. Không làm nóng lò trước khi chế biến
  Ví dụ như lò nướng không bật nóng trước sử dụng, món ăn sẽ khó chính, thức ăn chín không đều và không ngon bằng khi bạn đặt đồ ăn tại một chiếc lò đã nóng đều trước đó. Bên cạnh điều đó vấn đề khởi động lò trước khi thực hiện còn giúp mọi người loại bỏ hoàn toàn lượng vị khuẩn cũng như các mùi hôi khó chịu còn sót lại từ lần chế biến trước đây.
  2. Dính ướt ở cửa lò
  Như mọi người biết, chiếc cửa lò nướng được làm bởi vật liệu thủy tinh. Ví dụ như khi lò đang nướng ở nhiệt cao mà chiếc cửa lò lại có nước vấy ở trên thì chất liệu thủy tinh sẽ đơn giản dãn nỡ dẫn đến nứt vỡ cửa lò rất nguy hiểm. Do đó bạn cần lưu tâm để khô ráo cửa lò trước khi hoạt động.
  3. Xếp các thực phẩm quá gần nhau
  Xếp sát các thức ăn hoặc chồng đè quá nhiều lớp lên nhau sẽ khiến đồ ăn chín không đều ở các mặt tiếp xúc. Vì lí do đó nên mà trong lò nướng mọi người nên sắp xếp nhiều khoảng cách giữa các món ăn, tạo thêm nhiều khoảng trống trong khay nướng để nhiệt độ tiếp xúc đều và đủ các mặt đảm bảo cho nhiệt độ lan tỏa đều, thẩm thấu hết các bề mặt của thực phẩm giúp món ăn thơm ngon và hoàn hảo hơn hết.
  4. Thực thi 100% công thức nấu ăn
  Thực tại luôn luôn đều không giống đối với lý thuyết. Vì lí do đó nên, chúng ta không nên lúc nào cũng chăm chăm làm theo công thức, bám sát vào mức nhiệt, thời gian cũng như chế độ nấu trong sách hướng dẫn nấu ăn. Để nấu ăn thực phẩm bằng lò nướng hiệu quả, các gia đình chỉ nên tham khảo trong hướng dẫn chi tiết rồi dựa vào kinh nghiệm thực tế của bản thân để hoàn thiện thực phẩm của mình.
  5. Làm sạch lò nướng qua loa
  Không giống với suy nghĩ của mọi chị em, vấn đề vệ sinh đóng vai trò then chốt tuổi thọ của thiết bị. Do đó nên cần làm sạch thường xuyên và sạch sẽ ngay cả ở những góc khuất, bên trong và bên ngoài tủ 1 cách toàn diện. Chỉ có như vậy, thiết bị mới được sử dụng lò nướng gia đình lâu bền và hiệu quả.