Hồ Chí Minh 5 Sai lầm về bệnh thoái hóa cột sống và cách điều trị hữu hiệu, hiệu quả hcm.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 19/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa cột sống không phải là bệnh mà là quá trình già hóa xương khớp. đa số cơ thể của chúng ta từ 35 số tuổi trở đi đều bước vào thời kỳ lão hóa. Và cột sống cũng không đề phòng khỏi quy luật đó.

  [​IMG]

  Thoái hoá cột sống ở đối tượng già

  Xem thêm: gai cột sống khám ở đâu

  Thoái hóa cột sống lâu dần dẫn đến bao bọc xơ của đĩa đệm giòn và nứt nẻ, sinh nên thoát vị đĩa đệm. song người mắc bệnh thoái hóa cột sống thường bị mắc phải các sai lầm làm cho hiện tượng bệnh ngày càng nặng hơn.

  + lao động nặng quá sớm: Qúa trình công việc có thể Sự khác thường đến sự tiến triển của cơ thể chúng ta. Nhất là ở tuổi tác thanh phái mạnh, xuất hiện các trẻ em vừa lên 9 lên 10 tuổi tác đã phải lao vào kiếm sống, mang vác vật nặng…Nếu công việc quá sớm trong điều kiện như thế tình trạng lão hóa xương sẽ xảy đến nhanh chóng hơn đối tượng bình thường.

  [​IMG]

  công việc vất vả ở trẻ em kéo đến cột sống thoái hóa sớm  + Thiếu dinh dưỡng: Theo ́một vài chuyên gia chuyên khoa, chế độ dinh dưỡng quyết định tới 60% chiều lớn và cân nặng cơ thể. Ẳn uống thiếu chất, mất cân đối dưỡng chất sẽ làm cơ thể kém phát triển và cột sống sớm đi vào quá trình thoái hóa. Điều này cũng gặp nhiều ở đối tượng ăn kiêng cữ quá mức.

  Xem thêm: gai đôi cột sống là gì  [​IMG]

  Ẳn kị làm cơ thể thiếu chất gây thoái hóa cột sống  + làm việc sai tư thế, ít hoạt động: Thoái hóa cột sống hay gặp cao ở dân văn phòng là chính vì thế.Với đặc thù làm việc phải ngồi cao, rất nhiều người làm văn phòng thường dễ gặp tình trạng đau quặn thắt vai gay, đau quặn thắt một số đốt sống cổ, đốt sống lưng. Việc ngồi sai tư thế hoặc luôn ngồi trong một tư thế ở thười gian quá dài, ít hoạt động lâu dần sẽ khiến ́một vài khớp xương tê liệt, hoạt động kém.

  [​IMG]

  công tác sai tư thế dễ gây thoái hóa cột sống  + Tăng cân: Việc thừa cân béo phì cũng là một trong những yếu tố gây thoái hóa cột sống. Trái ngược với trường hợp ăn kị là rất nhiều đối tượng ăn uống vô độ khiến trọng lượng cơ thể tăng mất kiểm soát. Điều này được coi là kẻ thù của bệnh xương khớp.Cột sống với nhiệm vụ chống đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Nếu cân năng tăng quá mức sẽ tăng sức chèn lên cột sống, khiến vài khớp mang hậu quả,lâu dần gây thoái hóa cột sống.

  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống

  [​IMG]

  Thừa cân dễ gây thoái hóa cột sống  + luyện tập thể tháo quá mức: luyện tập thể thao quá mức vô hình chung lại phản công dụng. Với một số bài tập nặng như tập tạ, vượt rào, Tae Kwon bởi vì,…dễ khiến cho cột sống chứa tác hại.Điều này thường xảy đến ở đàn ông khi luyện rèn thể thao quá độ cộng với công việc nặng nhọc làm xương xốp lên tạo nên tình trạng thoái hóa cột sống. thiếu nữ có khi thiếu hịt can xi trong mang thia, sinh con hoặc thiếu máu,..

  I.Làm sao để ngăn chặn thoái hóa cột sống.

  mong muốn chữa bệnh chất lượng bệnh phải đi từ tác nhân để từ đó biết cách thức đề phòng. Với người thoái hóa cột sống hãy ngăn chặn bệnh này bởi phương hướng ngăn chặn một vài thói quen gây hại cho cơ thể.

  Không lao động nặng quá sớm,trong tuổi tác thanh nam nhi khi hệ xương khớp đang tiến triển và mềm yếu. Hệ cột sống và xương khớp hiện giờ chưa hoàn thiện và dễ có có hại.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  [​IMG]

  Chế cấp độ dinh dưỡng trọn vẹn chất để phòng ngừa thoái hóa khớp  bắt đầu thấy một điều chúng ta phải biết đó là, để tránh chứng bệnh,kể cả bệnh thoái hóa cột sống cần tồn tại chế cấp độ ăn uống trọn vẹn chất.Dinh dưỡng quyết định không nhỏ tới tính mạng của chúng ta.Khi cơ thể khỏe mạnh thì hầu hết vi rut gây bệnh đều không có thể xâm nhập. để ý trong khoảng thời điểm lao động, thỉnh thoảng phải đi lại hoạt động kín đáo để xuognw khớp được thư phình to. Bên cạnh đó, hằng ngày chúng ta nên dành ra khoảng 30-45 phút để tập thể dục, luyện tập cơ thể.

  Bên cạnh đó, để ngăn ngừa thoái hóa cột sống cũng như những căn bệnh khác, chúng ta phải luôn gìn giữ tâm trạng vui vẻ. Thoái hóa cột sống có khi giảm hoặc dễ chữa bệnh hiệu quả hơn khi chúng ta duy trì được tâm trạng tốt, không hoang mang, căng thẳng .Và công tác cũng suôn sẻ hơn đông đảo khi bạn lao động với tâm sinh lý vui vẻ , vui vẻ.

  Xem thêm: vật lý trị liệu