Hồ Chí Minh 5 Sai lầm về bệnh thoái hóa cột sống và cách điều trị uy tín, hữu hiệu.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 19/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa cột sống không phải là bệnh mà là quá trình lão hóa xương khớp. hầu hết cơ thể của chúng ta từ 35 số tuổi trở đi đều bước vào thời điểm lão hóa. Và cột sống cũng không ngừa phòng khỏi quy luật đó.

  [​IMG]

  Thoái hoá cột sống ở đối tượng già

  Xem thêm: gai cột sống khám ở đâu

  Thoái hóa cột sống lâu dần dẫn đến bao bọc xơ của đĩa đệm giòn và nứt nẻ, gây nên thoát vị đĩa đệm. tuy nhiên người bị bệnh thoái hóa cột sống thường bị mắc phải rất nhiều sai lầm dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

  + công tác nặng quá sớm: Qúa trình lao động có nguy cơ tác động tiêu cực qua sự tiến triển của cơ thể chúng ta. Nhất là ở tuổi thanh thanh niên, xuất hiện rất nhiều đứa bé vừa lên 9 lên 10 tuổi đã phải lao vào kiếm sống, lây vác vật nặng…Nếu công tác quá sớm trong điều kiện như thế tình trạng già hóa xương sẽ xảy ra nhanh chóng hơn đối tượng bình thường.

  [​IMG]

  lao động vất vả ở đứa trẻ kéo đến cột sống thoái hóa sớm  + Thiếu bổ dưỡng: Theo các thầy thuốc, chế cấp độ dinh dưỡng quyết định tới 60% chiều nhiều và cân nặng cơ thể. Ẳn uống thiếu chất, mất cân đối bồi bổ sẽ làm cơ thể kém phát triển và cột sống sớm đi vào quá trình thoái hóa. Điều này cũng thường gặp ở đối tượng ăn kị quá mức.

  Xem thêm: gai đôi cột sống là gì  [​IMG]

  Ẳn kiêng cữ làm cơ thể thiếu chất gây thoái hóa cột sống  + lao động sai tư thế, ít vận động: Thoái hóa cột sống thường gặp cao ở dân văn phòng là chính vì thế.Với đặc thù lao động phải ngồi cao, một vài người làm văn phòng thường dễ gặp hiện tượng đau dữ dội vai gay, đau thắt ́một vài đốt sống cổ, đốt sống lưng. Việc ngồi sai tư thế hoặc luôn ngồi trong một tư thế ở thười gian quá dài, ít hoạt động lâu dần sẽ khiến các khớp xương tê liệt, hoạt động kém.

  [​IMG]

  làm việc sai tư thế dễ gây thoái hóa cột sống  + Tăng cân: Việc thừa cân béo phì cũng là một trong các tác nhân gây thoái hóa cột sống. Trái ngược với tình huống ăn kiêng kị là rất nhiều người ăn uống vô mức độ khiến trọng lượng cơ thể tăng mất kiểm soát. Điều này được coi là kẻ thù của bệnh xương khớp.Cột sống với vai trò chống đỡ đa số trọng lượng của cơ thể. Nếu cân năng tăng quá mức sẽ tăng sức chèn lên cột sống, khiến ́một vài khớp mắc nguy hiểm,lâu dần gây thoái hóa cột sống.

  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống

  [​IMG]

  Thừa cân dễ gây thoái hóa cột sống  + tập luyện thể tháo quá mức: luyện tập thể thao quá mức vô hình chung lại phản công dụng. Với những bài tập nặng như tập tạ, vượt rào, Tae Kwon bởi vì,…dễ khiến cho cột sống chứa nguy hiểm.Điều này thường diến ra ở nam giới khi luyện thể thao quá nhiều cộng với làm việc nặng nhọc làm xương xốp lên gây cho hiện tượng thoái hóa cột sống. con gái có khả năng thiếu hịt can xi trong mắc thia, đẻ con hoặc thiếu máu,..

  I.Làm sao để phòng tránh thoái hóa cột sống.

  ước muốn chữa trị chất lượng bệnh phải đi từ yếu tố để từ đó biết phương pháp phòng ngừa. Với đối tượng thoái hóa cột sống hãy ngăn ngừa bệnh này qua phương thức ngăn ngừa rất nhiều thói quen gây hại cho cơ thể.

  Không làm việc nặng quá sớm,trong tuổi tác thanh đàn ông khi hệ xương khớp đang tiến triển và mềm yếu. Hệ cột sống và xương khớp hiện tại chưa hoàn thiện và dễ mang nguy hiểm.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  [​IMG]

  Chế cấp độ bổ dưỡng đầy đủ chất để ngừa phòng thoái hóa khớp  bắt đầu thấy một điều chúng ta phải biết đó là, để đề phòng bệnh tật,kể cả bệnh thoái hóa cột sống cần xuất hiện chế mức độ ăn uống trọn vẹn chất.Dinh dưỡng quan trọng nghiêm trọng qua tính mạng của chúng ta.Khi cơ thể khỏe mạnh thì hầu hết vi rut gây bệnh đều không có khả năng xâm nhập. lưu ý trong khoảng thời điểm lao động, thỉnh thoảng phải đi lại vận động nhẹ nhàng để xuognw khớp được thư giãn. Bên cạnh đó, hàng ngày chúng ta nên dành ra khoảng 30-45 phút để tập thể dục, luyện cơ thể.

  Bên cạnh đó, để ngừa phòng thoái hóa cột sống cũng như vài căn bệnh khác, chúng ta phải luôn giữ tâm trạng vui vẻ. Thoái hóa cột sống có thể giảm hoặc dễ chữa trị hiệu quả hơn khi chúng ta duy trì được tâm trạng tốt, không lo lắng, căng thẳng .Và làm việc cũng suôn sẻ hơn rất nhiều khi bạn công việc với tinh thần vui vẻ , vui vẻ.

  Xem thêm: vật lý trị liệu