Toàn quốc 6 nguyên nhân có thể dẫn đến viêm bao quy đầu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi banhmysaigon, 19/7/16.

 1. banhmysaigon

  banhmysaigon New Member

  Tham gia ngày:
  26/11/15
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Có 6 nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu ở nam giời:

  - Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ:

  Nội tiết tuyến nhờn của nam giới rất dồi dào, vì vậy nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận nhạy cảm của mình hàng ngày và kỹ càng thì bộ phận sinh dục của nam giới rất dễ bị viêm nhiễm. Khi tắm, nam giới nên chú ý lộn bao quy đầu, rửa sạch sẽ bằng nước ấm hoặc dung dịch. Ngăn chặn bựa sinh dục tích tụ, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm.

  - Hẹp - Dài bao quy đầu:

  Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu rất dễ bị viêm bao quy đầu. Nguyên nhân là do bao quy đầu cảu nam giới luôn bịt kín quy đầu nam giới nên khi đi vệ sinh, các bựa sinh dục nằm trong kẽ tích tụ tạo môi trường cho vi khuẩn dẫn đến viêm. Theo nghiên cứu, 50% nam giới bị hẹp, dài bao quy đầu có nguy cơ mắc viêm bao quy đầu so với nam giới bình thường.

  Khi đi vệ sinh, bạn cần dùng tay để lột bao quy đầu lên, tuy nhiên đây chỉ là biện pháp ngăn chặn tạm thời. Cần tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh tình trạng viêm bao quy đầu.

  Xem thêm: Lột bao quy đầu là gì? Cách tự lột bao quy đầu

  - Viêm nhiễm do thủ dâm:

  Những nam giới có ham muốn tình dục cao, hoặc có ham muốn tình dục nhưng chưa tìm được đối tác thường chọn biện pháp thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, khi thủ dâm thô bạo, quá mạnh tay hoặc sử dụng những dụng cụ kích dục không đúng cách. Có thể làm tổn thương bao quy đầu từ đó những vết thương dễ bị lây nhiễm vi khuẩn, dẫn đến viêm quy đầu.

  - Do nhiễm vi khuẩn:

  Có 2 loại vi khẩn mà nam giới dễ mắc phải gây viêm quy đầu đó là vi khuẩn Candida và Trichomanas. Đa phần đây là vi khuẩn lây qua do quan hệ tình dục, bạn tình lây nhiễm sang nam giới.

  - Do kích thích từ bên ngoài:

  Bị thương, cọ sát, do xà phòng, dung dịch vệ sinh, nốt ban tại bộ phận sinh dục… đều có thể dẫn đến viêm nhiễm. Do dương vật của nam giới rất nhạy cảm, dễ nhiễm khuẩn vì vật tất cả những tổn thương bề mặt ngoài cũng có thể tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, nam giới cần chú ý không gây tổn thương cho dương vật.

  - Quan hệ tình dục với nhiều người:

  Nam giới quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người cũng gây ra viêm bao quy đầu. Ngoài ra, còn có thể bị lây các bệnh như giang mai, lậu, sùi mào gà… Vì vậy, tốt nhất nam giới nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh “ 1 vợ - 1 chồng” , không quan hệ với nhiều người.