Toàn quốc 6 nguyên nhân phổ biến nhất của đau thần kinh tọa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi truongthanhtien, 17/2/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  240
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  nhìn thấy lớn một số vấn đề làm cho đau thắt thần kinh tọa, tuy nhiên theo phòng khám đông y Tâm Đức phổ biến nhất là 6 nguyên nhân sau:

  1 Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  xảy ra khi phần lõi mềm ( nhân nhầy ) thuộc đĩa đệm giữa các đốt sống mang rò rỉ, hoặc thoát ra ngoài khỏi bao xơ bọc ngoài của đĩa đệm và ép vào một số rễ thần kinh tiếp giáp tạo thành vài hiện tượng đau, tê, nhói, yếu liệt…

  đau thần kinh tọa là hiện tượng phổ thông nhất khi người nhiễm bệnh mắc thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

  2 Bệnh thoái hóa đĩa đệm

  Là một quá trình tự nhiên diến ra với cơ thể, bình thường đĩa đệm bao gồm phần bao lấy xơ dày chắc và phần hạt nhân đệm ( chất nhầy ) lây nước tạo cấp độ mềm xốp tồn tại lợi ích giúp giảm sốc cho cột sống, tuy nhiên theo thời kỳ lượng nước ở trong ngày càng giảm khiến một số protein trong đĩa đệm biến chất và chảy ra ngoài bào xơ và gây chèn ép kích thích những rễ thần kinh tạo ra đau quặn thần kinh tọa.

  3 Trượt đốt sống vùng eo

  Là tình trạng trong đó một đốt xương sống di dộng ra khỏi vị trí công bằng so với đốt sống khác. nguyên nhân có nguy cơ là bởi rối loạn phát triển, bẩm đẻ, qua chấn thương làm gãy mấu, cuống xương, bởi thoái hóa cột sống nhất là ́một vài mấu khớp, hoặc có thể là vì chứng bệnh như nhiễm trùng, u kéo đến phá hủy cấu trúc cột sống.

  Khi vài đốt sống mắc trượt sẽ làm chèn ép các dây thần kinh và gây đau dữ dội thần kinh tọa.

  4 Hẹp ống sống

  Ống sống là khoang rỗng của vài phần đốt sống, ở trong là rễ thần kinh và tủy. Hẹp ống sống là khi kích thước ống sống vùng lưng mang thu hẹp bằng chồi xương mang thoái hóa, phình đại mặt khớp, dây chằng quanh ống sống hoặc vì thoát vị đĩa đệm... và thông thường đối tượng rất lớn trên 60 tuổi có tỷ lệ mang lớn hơn bằng sự già hóa tự nhiên của cột sống.

  5 hiện tượng cơ tháp ( cơ hình lê – Piriformis )

  Là một rối loạn thần kinh cơ hiếm gặp bằng cơ hình tháp ( một cơ dẹt, hình tháp hay hình lê nằm xiên ở mông cạnh phần trên của khớp háng. Đây là phần cơ tiên quyết trong việc hoạt động của thân dưới cơ thể vì nó giúp cố định khớp hàng, hỗ trợ việc nâng và xoay đùi giúp cơ thể có nguy cơ bước đi, nâng trọng lượng cơ thể, hoặc duy trì cân đối. Và dây thần kinh tọa thì nằm phía dưới của phần cơ này, khi phần cơ này lây phức tạp khiến cho co bóp thì sẽ áp lực vào dây thần kinh tọa khiến cho triệu chứng đau như đau dữ dội thần kinh tọa.

  do đó hiện tượng này còn hình thành tên gọi điện là dấu hiệu giả đau thần kinh tọa, liên hệ là giả thế nhưng việc có đau thắt là vẫn. Mà ở đây dây thần kinh hông ( thần kinh tọa ) cũng nhiễm chèn ép, cơn đau quặn thắt cũng giống như thật thế nhưng chỉ khác về nguyên nhân.

  6 phức tạp khả năng khớp Sacroiliac

  Khớp Sacroiliac là phần khớp nối giữa xương chậu và xương cùng hoặc là phần xương lưng và xương hông nối với nhau thấy phần ở sau xương chậu. nhiễu loạn khớp Sacroiliac diến ra khi cơ thể hoạt động quá mức hoặc quá ít ở một hoặc cả hai khớp dẫn đến các cơn nhức nhối dữ dội ở phía nữa lưng bên phải làm hạn chế vận động của người nhiễm bệnh đau thần kinh tọa một phương pháp đáng kể.

  Tìm hiểu bệnh đau thần kinh tọa là gì