Toàn quốc 6 triệu chứng để biết đâu là ung thư thực quản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lebinhanseo, 10/8/16.

 1. lebinhanseo

  lebinhanseo New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ở giai đoạn kịp thời, ung thư thực quản chủ yếu ít có triệu chứng triệu chứng; khi khối u phát triển, bệnh nhân có thể thấy nuốt đau, khó nuốt, sút cân, ho làm dài, ho ra máu…
  Thực quản là ống tiêu hóa dẫn thức ăn và số chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày. Thực quản nằm ngay sau khí quản. Ở nạn nhân trưởng thành thực quản dài khoảng 25 cm.
  Ung thư khởi thủy thực từ quản bao gồm hai dạng chủ yếu là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến tùy thuộc vào dòng tế bào ung thư. Nó cũng thường xâm lấn ra hồ hết bộ phận khác của cơ thể bao gồm gan, phổi, não, xương...
  Theo các bác sĩ benh vien fv, ở giai đoạn sớm, ung thư thực quản thường không có biểu hiện triệu chứng. Tuy nhiên khi khối u phát triển, có thể xuất hiện các dấu hiệu:
  - Nuốt đau, nuốt khó.
  - Gầy sút cân nhiều.
  - Đau họng hoặc lưng, phía sau xương ức hoặc hai xương bả vai.
  - Rát họng hoặc ho kéo dài.
  - Nôn.
  - Ho ra máu.
  [​IMG]
  những dấu hiệu này thường do ung thư thực quản dẫn tới hoặc do một bệnh lý khác. ví như xuất hiện một vài triệu chứng này, bạn cần thiết phải cho bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.
  Để chẩn đoán ung thư thực quản, bác sĩ cơ bản hướng dẫn bệnh nhân thực hành một vài xét nghiệm như chụp ảnh thực quản có uống thuốc cản quang; nội soi thực quản. trường hợp có nhận thấy vùng không bình thường của thực quản, thầy thuốc có khả năng lấy bệnh phẩm tế bào cũng như mô căn bệnh học làm giải phẫu bệnh, từ ấy nghi ngờ doanh nghiệp ung thư hoặc một vài không bình thường gây ra ung thư hay thương tổn khác.
  Phác đồ benh vien fv tùy thuộc một số chi tiết như kích tấc, vị trí, sự lan tràn khối u và tình trạng chung của bệnh nhân. giải phẫu là biện pháp thường chữa bệnh ung thư thực quản. thường nhật khối u được mổ lấy cùng với một phần hoặc mọi thực quản, tổ chức bạch huyết kế cận cũng như một vài doanh nghiệp khác trong vùng. Phần còn lại của thực quản có khả năng được nối với dạ dày giúp bệnh nhân vẫn tiếp tục nuốt như bình thường. Trong những giả dụ đoạn nối thường được tạo bởi một đoạn ruột non hoặc một ống nhựa. tuy nhiên, còn một vài biện pháp như xạ trị, hóa trị, trị bệnh laser, chữa trị quang đãng động học…
  cách tối ưu nhất dự phòng bệnh là từ ngăn ngừa hoặc ít bao giờ hút thuốc lá, giảm thiểu uống rượu. một vài gia đình nghiên cứu vẫn tiếp tục tìm kiếm số khả năng làm tránh nguy cơ đang bị ung thư thực quản bằng bài tập đổi thay chế độ ăn, nâng cao lượng rau cũng như hoa quả ăn hàng ngày.