Toàn quốc 60 phút học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi vanphong130896, 9/11/15.

 1. vanphong130896

  vanphong130896 Member

  Tham gia ngày:
  15/10/15
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn là học sinh, bạn là sinh viên hay bạn đang đi làm? Và bạn đang gặp khó khăn về việc học tiếng anh giao tiếp vì bạn là người mất gốc tiếng anh hay vì thời gian quá eo hẹp. Có nhiều cách để bạn có thể bắt tay vào học tiếng anh hiệu quả mà không mất qua nhiều thời gian của bạn. Học tiếng anh giao tiếp 60 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe và nói tiếng anh một cách hiệu quả. Chỉ cần cố gắng và nỗ lực chắc chắn bạn sẽ thành công.

  . Học nghe: 20 phút/ ngày

  Bạn hãy xem một bộ phim hoạt hình

  - Lần thứ nhất - Phụ đề Việt
  Chỉ mở phụ đề Việt để xem. Xem như xem ti vi vậy và tập trung vào việc nghe tiếng Anh và hiểu tiếng Việt qua phụ đề Việt trong phim.

  - Lần thứ 2 - Phụ đề Anh
  Chỉ mở phụ đề Anh để xem. Lần này xem là để làm quen với mặt chữ tiếng anh và đoán nghĩa khi nghe lời nói của nhân vật

  - Lần thứ 3 - Xem song ngữ
  Mở phụ đề song ngữ. Lần này xem là để cho ta hiểu lốt những từ vựng tiếng Anh mà 2 lần trước còn bỡ ngỡ.

  Và bạn cũng áp dụng như thế với các bài hát tiếng anh bạn yêu thích hay các chương trình trên các kinh quốc tế

  2. Luyện đọc: 10 phút/ ngày

  Bạn nên chọn đọc những từ dễ đừng cố đọc những từ khó vì nếu như thế bạn sẽ rất dễ chán nản. Hãy tập trung đọc những từ mà bạn cảm thấy quen thuộc, như thế bạn sẽ nhớ được nhiều từ hơn. Chọn cho mình những cuốn truyện hay và ý nghĩa nó sẽ giúp bạn hứng thú hơn trong việc luyện đọc mỗi ngày. Mỗi ngày bạn nên đọc 500 từ để tăng sự đa dạng trong vốn từ ngữ của bạn.

  Lưu ý là bạn nên lựa chọn chủ đề mà bạn thích và phù hợp với trình độ của mình để tránh sự chán nản và tăng tốc độ tiến bộ của bạn.

  3. 10 phút để học từ vựng mới, reviews từ vựng cũ

  Hoc tieng anh giao tiep quan trong là bạn cần có vốn từ để có thể diễn đạt ý của mình. Bạn có thể dành ra khoảng 5′ để chép lại những từ mới mà bạn đã gặp trong khi luyện đọc và nghe tiếng Anh vào 1 cuốn sổ dành riêng cho việc học tiếng Anh mỗi ngày. Sau đó, bạn dành thêm 5′ để vừa học lại từ của hôm trước, vừa nhẩm lại từ mới của hôm nay.

  Khi ghi chép, tự phân loại cho mình những nhóm từ quan trọng, như mục “từ khó”, “từ phổ biến” … hoặc nhóm nó theo loại từ để dễ dàng hơn khi học lại.

  4. Học ngữ pháp chỉ 5 phút/ ngày là đủ

  Tại sao chỉ có 5 phút?

  Dù ngữ pháp là 1 phần quan trong khi học tiếng Anh, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì việc học quá nhiều điểm ngữ pháp sẽ gây rối loạn, khiến bạn khó sử dụng các đúng các điểm ngữ pháp, đặc biệt là khi chúng có điểm tương đồng.

  5. Luyện nói: 15 phút

  Dù chỉ có 15′, nhưng việc luyện nói tiếng Anh mỗi ngày là đặc biệt quan trọng để luyện tập phản xạ. Cố gắng nói thực sự, thành tiếng chứ không chỉ nghĩ thầm trong đầu, hoặc là lẩm bẩm trong miệng. Nội dung nói bạn có thể tự nghĩ ra, như là tóm tắt lại những nội dung bạn đã đọc, nghe trong ngày; tưởng tượng 1 đoạn đối thoại và nói hoặc tìm 1 người bạn có khả năng tiếng Anh khá 1 chút để luyện đối đáp.

  Chỉ 60 phút mỗi ngày, hoặc ít nhất 4 ngày/tuần, chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

  Xem thêm : cach tu hoc tieng anh hieu qua