7 điều cần nhớ khi cho bé uống sữa cho bé sơ sinh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 4/2/16.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  sữa cho bé sơ sinh vô cùng quan trọng và cần được lựa chọn kĩ lưỡng để phù hợp với bé của mình.
  Đầu tiên, để đảm bảo vệ sinh cho bé, các mẹ cần rửa tay mình thật sạch sẽ. Sau đó kiểm tra hộp sữa của con mình xem hạn sử dụng của hộp sữa ấy là tới bao giờ. Trên hộp sữa đã có hướng dẫn rõ ràng và các mẹ hãy làm theo.

  Các chỉ số chính xác cực kì quan trọng để bảo đảm em bé của bạn nhận được đầy đủ dinh dưỡng.
  Đun sôi nước sạch và dùng nước mới và không để nước nguội lâu hơn 30 phút trước khi dùng để khuấy sữa công thức. Nước nóng giúp diệt vi khuẩn có thể có trong bột sữa.

  Đổ vừa lượng nước sôi quy định vào bình sữa. Sau đó , dùng thìa đong đi kèm trong hộp sữa công thức để đo chính xác đúng và đủ lượng bột mỗi lần dùng. Thìa đong của từng loại sữa công thức có thể nhiều hơn hoặc nhỏ hơn những sản phẩm của hãng khác nhưng mẹ không bao giờ sử dụng một nửa thìa hay một thìa vun, một thìa nén chặt. Bạn chỉ cần múc 1 thìa sữa đầy, gạt ngang là được. Sau đó, đổ bột sữa vào bình sữa đã chứa sẵn nước lúc nãy, vặn nắp vặn, đậy nắp ngoài rồi lắc nhẹ để hoà tan hỗn hợp.

  Mẹ cần múc đúng lượng sữa bột bằng thìa đong riêng mà nhà sản xuất đặt kèm trong hộp sữa

  Vi khuẩn rất dễ nảy nở trong sữa pha sẵn, nên bạn chỉ nên chuẩn bị sữa ngay trước khi cho bé uống. Không nên pha 2-3 bình để sẵn. Nếu bạn đi ra ngoài trong ngày, cách an toàn nhất là bạn nên trữ nước sôi để nguội và chia lượng sữa bột cần thiết trong dụng cụ chia sữa. Khi cần uống mới pha thành hỗn hợp sữa mới.
  Khi hộp sữa đã dùng hết, bạn phải bỏ đi cùng với cả thìa đong đi kèm trong hộp sữa.
  ladymil