7 gợi ý không thể bỏ qua khi sử dụng lò nướng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Quynh, 18/3/16.

 1. Quynh

  Quynh New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lò nướng là thiết bị rất dễ dùng nhưng đừng quên nhìn lại sách chỉ dẫn hay đơn giản là tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây cũng có thể giúp lò nướng của bạn vận hành hiệu quả hơn.

  Lò nướng không chỉ để nướng

  Nếu bạn đang có một lò nướng đồng nghĩa với việc bạn đang có một máy nướng đồ ăn rất tiện dụng.

  Đã xa rồi những ngày lò nướng chỉ để nướng. Những lò hướng hiện đại với công nghệ nhiệt đối lưu có thể thực hiện rất nhiều chức năng không chỉ là nướng. Hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọ những tính năng thích hợp cho mỗi loại thức ăn. Ví dụ, chế độ broil của lò nướng đối lưu vô cùng thuận tiện khi nấu những miếng thịt dày. Trong khi chức năng roast giúp bạn có món gà quay thật tuyệt vời. Và còn, với lò nướng, các bà nội trợ có thể chế biến được các món hầm.

  [​IMG]


  Ở các lò nướng hiện đại và đắt tiền của Electrolux, Fagor, Bosch các nhà sản xuất còn tích hợpthêm chế độ rã đông thực phẩm để việc làm bếp trở nên dễ dàng hơn.

  Hãy “burn in” lò nướng của bạn trước khi dùng

  Từ “burn in” được dùng tương đối nhiều trong sử dụng đồ điện tử, gia dụng. Đây là tiến trình “tôi luyện” sản phẩm khi mới mua về. Nếu không thực hiện tính năng này, thức ăn của bạn có thể bị nhiễm mùi lò mới nếu sử dụng để nướng đồ ăn ngay trong lần vận hành. Kỹ thuật này thực chất cũng giống như “luyện tập” cho lò nướng.

  Trong thời gian đầu, lò nướng còn yếu, nếu bạn bật nhiệt lớn thì chúng sẽ dễ bị tổn thương và có thể hỏng. Nên vậy, đừng bao giờ để nhiệt quá lớn những giờ đầu tiên. khởi chạy chiếc lò rỗng với mức nhiệt nhỏ sau đó lớn dần lên và tăng lên từ từ sẽ giúp lò nướng của bạn khởi chạy hiệu quả sau này.

  Để khay đồ ăn ở vị trí thích hợp

  Lò nướng được chế tạo các khay, tầng cao thấp để thích hợp với mỗi công thức hay loại thực phẩm khác nhau. Nếu không dùng chính xác, thực phẩm sẽ dễ hỏng do nướng là một quá trình làm chín thức ăn trong thời gian không ngắn.

  Các chỉ dẫn dùng cung cấp rất nhiều thông tin về khay để thức ăn trong lò. Việc để đồ ăn ở vị trí chính xác giúp lưu thông khí nóng khiến thức ăn của bạn chín đều hoàn hảo.

  Các nhà chế tạo đánh số những vị trí để khay để món ăn và khuyên các vị trí bạn nên dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Thông tin này rất quan trọng đến mức, nhiều nhà sản xuất đồ gia dụng còn phát hành cả các chỉ dẫn và biểu đồ về vị trí lắp đặt khay nướng phù hợp cho mỗi loại đồ ăn.

  Thay đổi các cài đặt

  Bạn mong muốn cài đặt lại thời gian? Bạn ghét những chuông báo của lò nướng? Đèn biểu hiện màn hình quá sáng và bạn muốn thay đổi nó, Quy trình này ở mỗi sản phẩm hay mỗi nhà sản xuất sẽ có một đặc trưng không