7 kinh nghiệm không thể bỏ qua khi sử dụng lò nướng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Quynh, 18/3/16.

 1. Quynh

  Quynh New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam


  Lò nướng là loại máy rất dễ sử dụng nhưng đừng quên xem lại sách chỉ dẫn hay đơn giản là tham khảo vài mẹo vặt dưới đây cũng có thể giúp lò nướng của bạn vận hành hiệu quả hơn.

  Lò nướng không chỉ để nướng

  Nếu bạn đang có một lò nướng đồng nghĩa với việc bạn đang có một máy quay đồ ăn rất tiện dụng.

  [​IMG]

  Đã qua rồi những ngày lò nướng chỉ để nướng. Những lò hướng hiện đại với công nghệ nhiệt đối lưu có thể thực hiện rất nhiều tính năng không chỉ là nướng. Hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọ những chức năng phù hợp cho mỗi loại thức ăn. thí dụ, chế độ broil của lò nướng đối lưu vô cùng thuận tiện khi chế biến những miếng thịt dày. Trong khi chức năng roast giúp bạn có món gà quay thật tuyệt vời. Và còn, với lò nướng, các bà nội trợ có thể nấu được các món hầm.

  Ở các lò nướng cao cấp và đắt tiền của Electrolux, Fagor, Bosch các nhà chế tạo còn phối hợpthêm chế độ rã đông thực phẩm để việc làm bếp trở nên tiện lợi hơn.

  Hãy “burn in” lò nướng của bạn trước khi sử dụng

  Thuật ngữ “burn in” được sử dụng khá nhiều trong sử dụng đồ điện tử, gia dụng. Đây là quá trình “tôi luyện” sản phẩm khi mới mua về. Nếu không thực hiện tính năng này, đồ ăn của bạn có thể bị nhiễm mùi lò mới nếu dùng để nướng thức ăn ngay trong lần vận hành. Kỹ thuật này thực chất cũng giống như “luyện tập” cho lò nướng.

  Trong thời gian đầu, lò nướng còn không mạnh, nếu bạn mở nhiệt lớn thì chúng sẽ dễ bị tổn thương và có thể hỏng. Vì vậy, không bao giờ bật nhiệt quá lớn những giờ đầu tiên. khởi chạy chiếc lò rỗng với mức nhiệt bé sau đó tăng dần lên và tăng lên từ từ sẽ giúp lò nướng của bạn hoạt động tốt sau này.

  Để khay đồ ăn ở vị trí thích hợp

  Lò nướng đượ chế tạo các khay, tầng cao thấp để thích hợp với mỗi công thức hay loại thực phẩm không giống nhau. Nếu không sử dụng chính xác, thực phẩm sẽ dễ hỏng vì nướng là một quá trình làm chín thức ăn trong thời gian không ngắn.

  Các hướng dẫn dùng cung cấp rất nhiều thông tin về khay để đồ ăn trong lò. Việc để thức ăn ở vị trí thích hợp giúp lưu thông khí nóng khiến thức ăn của bạn chín đều tuyệt hảo.

  Các nhà sản xuất đánh số những vị trí để khay để món ăn và khuyến nghị các vị trí bạn nên sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. điều này này rất quan trọng đến mức, nhiều thương hiệu sản xuất đồ gia dụng còn phát hành cả các chỉ dẫn và biểu đồ về vị trí đặt khay nướng thích hợp cho mỗi loại thực phẩm.

  Điều chỉnh các cài đặt

  Bạn muốn cài đặt lại thời gian? Bạn không thích những chuông báo của lò nướng? Đèn biểu hiện màn hình quá sáng và bạn muốn điều chỉnh nó, Quy trình này ở mỗi sản phẩm hay mỗi nhà sản xuất sẽ có một đặc trưng không