Toàn quốc 7 mẹo tăng tốc máy tính cũ nhanh nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huongque93, 28/4/16.

 1. Huongque93

  Huongque93 Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy tính sử dụng trong một thời kì dài sẽ chạy chậm dần do nhiều nguyên do khác nhau. thành thử. Lắp đặt phòng net bootrom tại hà nội sẽ hướng dẫn cách tắc tốc máy tính nhé:

  Tăng thêm bộ nhớ RAM

  Đây là cách đơn giản và dễ thực hành nhất để cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống. Nếu đang chuẩn bị mua một thanh RAM mới cho máy tính, bạn cần kiểm tra kỹ càng về hệ thống bộ nhớ ngày nay, khả năng tương trợ của mainboard và nhu cầu dùng bằng các công cụ hỗ trợ như System Information, Crucial Memory Advisor hoặc Everest.

  Thay thế bộ vi xử lý

  Nếu là người rành về kỹ thuật và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, việc nâng cấp CPU có thể coi là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên việc thay thế bộ vi xử lý khá phức tạp và cần nhiều tường tận, tìm hiểu kỹ về sự tương xứng giữa mainboard, CPU và các dòng chipset điều khiển.

  [​IMG]

  Mở rộng dung lượng ổ cứng

  Việc sử dụng ổ cứng với dung lượng khá lớn cũng là 1 cách không tồi để tăng cải thiện hiệu suất hệ thống. Trong phần nhiều số lượng laptop cũ, ổ cứng được dùng có tốc độ quay vòng vào khoảng 4200RPM, và bạn có thể nâng cấp lên ổ 5400 hoặc 7200RPM để tăng tốc độ ghi và đọc dữ liệu. Nhưng bù lại, những ổ cứng cũ thường có độ bền và tuổi thọ rất cao, và bạn cũng có thể sử dụng nhiều ổ cứng dung lượng nhỏ như vậy cũng khá ngang bằng với việc dùng 1 ổ cứng mới với dung lượng lớn

  Gỡ bỏ những phần mềm không cấp thiết

  Để xoá bỏ những chương trình, phần mềm không cần thiết bạn có thể dùng một số ứng dụng như Revo Uninstaller Portable, chương trình này miễn phí và không cần cái đặt, hay Total Uninstall, có nhiều tính năng hơn, nó có thể kiểm soát cũng như gỡ bỏ tận gốc các chương trình. Nếu bạn muốn một công cụ tự động cữ các phần mềm hay tệp tin không cấp thiết hay thừa, bạn nên thử sử dụng phần mềm miễn phí PC Decrapifier.

  Dùng các chương trình Portable

  Nếu không muốn cài đặt quá nhiều các chương trình và ứng dụng vào máy tính, giải pháp tốt nhất là dùng các phần mềm Portable. Những chương trình này có thể chạy trực tiếp trên USB, các phân vùng, cách độc nhất vô nhị là tuyển lựa vận dụng cần thiết, lưu về bất cứ thư mục nào trên máy tính và sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn cần.

  Cài đặt lại hệ điều hành

  Khi dùng trong thời kì quá lâu, hệ điều hành Windows của máy tính sẽ chạy chậm lại. Bạn hãy dùng đĩa bình phục hệ thống hoặc chương trình phục hồi hệ thống được cài đặt sẵn trên laptop để định dạng lại hoặc cài đặt lại Windows. Sau khi làm mới lại hệ thống, máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.

  Xem thêm: Thanh lý phòng net tại hà nội