Hà Nội 8 điều cấm kỵ đừng “dại dột” mắc khi làm cửa sổ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xosoktme, 27/4/16.

 1. xosoktme

  xosoktme Member

  Tham gia ngày:
  21/1/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  • Cửa sổ không nên đối diện hung địa
  Cảnh quan bên ngoài cửa sổ chiếm vai trò khá quan trọng trong nghệ thuật phong thủy. Cụ thể nếu bên ngoài cửa sổ có môi trường nhiều âm khí nặng nề như bệnh viện, miếu thờ, nhà tang lễ, nghĩa địa hay nhà tù thì âm khí có thể len lỏi theo ngách cửa sổ đi vào trong nhà, gây bất lợi cho cuộc sống gia đình bạn. Để biết nhiều hơn và tránh những điều không hay khi trang trí rèm vải giá rẻ mẫu rèm vải cao cấp, hãy tham khảo 8 điều cần kiêng kị dưới đây nhé.

  • Không trổ cửa sổ đối diện cột điện hoặc thác nước
  Theo phong thuỷ, chúng đều là những vật làm nên sát khí. Sức mạnh của luồng sát khí này sẽ đi vào ngôi nhà thông qua lốicửa sổ, tác động xấu tới công việc và sinh hoạt của gia đình, đặc biệt ảnh hưởng tài vận, sức khoẻ tổn hại, thậm chí sự nghiệp riêng của từng thành viên cũng đổ bể.


  [​IMG]
  8 điều cấm kỵ đừng “dại dột” mắc khi làm cửa sổ

  • Không tạo đường chạy thẳng vào nhà
  Nếu cửa sổ của bạn thẳng đường đi đến mức như thể nó đâm thẳng vào nhà bạn đó cũng là một điều không tốt. Đường thẳng giống như một mũi tên lao vút, rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà.. Điều này ảnh hưởng rất xấu cho cho gia chủ, tránh được vị trí này là tốt nhất.

  • Không trổ cửa sổ quá to.
  Cửa sổ quá lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho khí tiết trong nhà bay hết ra ngoài. Đối với mùa hè có nhiều cửa sổ giúp ánh nắng và nhiệt độ hầm hập len lỏi vào phòng. Với mùa đông, cửa sổ nhiều làm tản mát nhiệt.


  Nhìn chung quanh năm đều gây ra hiện tường tàng phong tụ khí.Để hạn chế nhược điểm này, bạn hãy lắp thêm rèm cuốn đẹp giá rẻ phần nào sửa chữa được những khuyết thiếu. Ngược lại cửa nhỏ quá lại làm người sống trong nhà cảm thấy chật chội, bức bối. Về lâu dài, khiến cho chủ nhân có tính hẹp hòi, hướng nội.

  [​IMG]
  8 điều cấm kỵ đừng “dại dột” mắc khi làm cửa sổ

  • Không để cửa sổ bị sứt mẻ
  Cửa sổ được xem là “đôi mắt của phong thủy”. Khi cửa sổ bị sứt mẻ, hỏng hóc sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật cho thành viên trong gia đình. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe, nếu nhìn thấy có hiện tượng cửa bị hỏng, hãy thay thế hoặc sửa chữa chúng ngay.

  • Không để vật cản che khuất cửa sổ
  Cửa sổ là nơi không khí và ánh sáng cho phòng, cũng là một trong các con đường huyết mạch gắn kết trong nhà với thế giới bên ngoài. Nếu trước ô cửa sổ bị ngọn núi hoặc toà nhà che khuất ngăn cản tầm nhìn của bạn nó cũng sẽ ngăn cản tài khí khó mà tiếp cận được gia đình mình.

  • Không nên có quá nhiều cửa sổ
  Nếu như cửa sổ quá nhiều, khí trường trong phòng sẽ bị nhiễu loạn, không khí gia đình sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng.


  • Hai cửa sổ không được đối diện nhau
  Điều này gây bất lợi cho việc tụ khí.,tạo nên tình trạng khó tàng phong tụ khí. Đồng thời 2 cửa số đối diện không tốt cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, của cải dễ bị hao tốn.