8 phương pháp bố trí tủ bếp gọn gàng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi quangtoan9279, 4/4/16.

 1. quangtoan9279

  quangtoan9279 New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Dù lớn hay nhỏ, 1 tủ bếp xếp đặt gọn gàng và kỹ thuật giúp bạn lấy nguyên liệu, dụng cụ 1 phương pháp dễ dàng là việc buộc phải làm cho. Hơn nữa, khu vực bếp được tổ chức ngăn nắp, sạch sẽ còn giúp bạn nấu nướng hiệu quả và hứng thú hơn.

  Trước lúc sang mùa hè, sở hữu thể bạn sẽ cần làm mới lại tủ, kệ bếp để chuẩn bị nấu nướng các món ăn tươi ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Vậy hãy xem những chuyên gia mang các bí quyết đựng trữ và xếp đặt tủ bếp tuyệt vời thế nào nhé! Chỉ cần dành ra vài giờ dọn dẹp bạn sẽ tiết kiệm phổ biến thời gian hơn thế trong vài tháng, thậm trí cả năm!
  1. mẫu bỏ đồ cũ, hết hạn
  Hãy bắt đầu bằng việc dứt khoát loại bỏ các đồ/ thực phẩm quá hạn. Kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm dự trữ, phân mẫu các đồ thường tiêu dùng và dài hạn sở hữu các cái sắp hết hạn, đã bật nắp, mất nhãn hoặc với dấu hiệu hư hỏng. Bạn có thể cho đi, đem tặng lại các đồ tiêu dùng ko còn sử dụng nữa.
  2. Lau rửa sạch
  khi đã lấy hết toàn bộ vật dụng ra khỏi tủ bếp, bạn có thể nhanh chóng lau rửa, thấm khô tủ, những chai, lọ, hộp chứa thực phẩm bằng khăn sạch. đặc thù ưa chuộng đến các chai dầu, syrup, dấm…thường bị bám dính vết bẩn bên ngoại trừ.
  3. Chia ngăn tủ bếp
  Tủ bếp phải được chia nhỏ thành những khu vực chuyên biệt như: ngăn để bát đũa, ngăn để đồ khô, ngăn để gia vị lỏng, ngăn để tạp phẩm… để khi phải bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, lau dọn.
  Giỏ, hộp và thậm chí cả khuôn nướng lớn đều tương đối hữu ích, giúp bạn giữ căn bếp khỏi hỗn độn. Ví dụ bạn có thể xếp đặt những dụng cụ khiến cho bánh nhỏ, dễ bị rơi, lẫn vào khuôn nướng bánh mì, để sẵn 1 góc để bạn dễ lấy ra bất kỳ lúc nào bắt buộc.
  Giữ hành, tỏi khô trong giỏ hay hộp riêng, đặt nơi khô, thoáng và dễ lấy hàng ngày.

  4. bố trí ngăn nguyên liệu theo tần suất sử dụng
  Hãy nhớ đến quy trình bạn nấu nướng, và đặt những nguyên liệu hay sử dụng trong tầm có như dầu ăn, dấm, muối, đường. Ngược lại bố trí các đồ ít sử dụng lên cao hoặc sau cánh tủ.
  1 số thực phẩm có thể giữ trong tủ lạnh để kéo dài thời gian dùng như bột, hạt, bột gia vị, ngũ cốc như mầm lúa mì, bột lanh… không tính ra, lập một danh sách tậu sắm nguyên liệu sẽ giúp bạn quản lý nguyên liệu tồn trữ dễ dàng hơn.

  5. Bảo quản thực phẩm bằng lọ/hũ thuỷ tinh
  Hãy chuyển hầu hết đồ khô vào các hũ, lọ thuỷ tinh bạn với sẵn. Túi nhựa hay hộp những tông thật sự ko hiệu quả và sở hữu thể tiềm ẩn rộng rãi vi khuẩn cũng như ẩm mốc. Trong khi đó, hũ thuỷ tinh vừa giúp trữ đồ khô sạch vừa giúp bạn tậu lấy dễ dàng trong nháy mắt.
  6. Tối đa công năng dùng
  Bất cứ thể tích nào trong bếp cũng mang thể dùng ngay cả các khu vực khó dùng nhất. Ví dụ sở hữu thể tận dụng khoảng dung tích dưới bồn rửa hoặc trên tủ bếp để đặt những thùng/hộp kín. mang những khoảng trống sâu như trên lò nướng hay tủ lạnh, những giá/kệ phù hợp để trữ bát, đĩa, khay nướng bánh quy, thớt hoặc dụng cụ nướng bỏ lò.
  7. Tạo khoảng xanh
  ví như sở hữu thể, bạn hãy bề ngoài 1 khoảng xanh nhỏ trong căn bếp bằng phương pháp gieo trồng những cây gia vị, rau thơm, rau mầm…Một khoảng trống xanh tươi tuy nhỏ nhưng với tiện lợi ko ngờ, khiến tăng cảm hứng vào bếp nấu, nướng hay đơn giản là tự pha 1 ly cocktail cùng cỏ cây sở hữu sẵn trong bếp cũng thật tuyệt yêu cầu không?
  8. Dán nhãn lúc bắt buộc
  trường hợp bạn đang dự trữ hàng loạt cái bột khác nhau như bột mì đa dụng, bột nguyên cám, bột ngô, bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột gluten-free… hay đường, những hạt làm bánh thì việc phải khiến ngay là dán nhãn cho từng hộp cất riêng kèm theo hạn sử dụng. Ngăn tủ nguyên liệu của bạn kiên cố sẽ gọn gàng, dễ tậu và sáng sủa hơn đông đảo so với việc chồng chất các túi nhỏ hay hộp ko nhãn.
  khi việc xếp đặt đồ như trên đã vươn lên là thói quen thì việc lấy ra dùng hay đựng vào sẽ vươn lên là 1 công việc quen thuộc và tốn vô cùng ít thời gian của bạn.
  Chúc bạn vào bếp vui vẻ!