8 Phương Pháp giúp các Mẹ Tận Hưởng thời gian dành riêng cho bản thân.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sau8chin6, 11/8/16.

 1. sau8chin6

  sau8chin6 Member

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đối với hầu hết các bà mẹ, con cái dường như là tất cả cuộc sống và gia đình dường như là cả thế giới. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng không có nghĩa là chúng ta bỏ qua những giây phút cần thiết để cân bằng lại cuộc sống.


  Làm mẹ chúng ta xứng đáng được nghỉ ngơi một chút. Tôi nhớ những lần đầu khi tôi đã sắp xếp để hưởng khoảng thời gian thư giãn của riêng mình. Những giờ đầu tiên tôi cảm thấy rất ổn, nhưng sau đó, tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng. Tất cả những điều tôi nghĩ được lúc đó là về gia đình và những gì tôi bỏ lại ở nhà. Lúc đó, tôi đã ước là họ đang ở bên tôi thay vì tôi chỉ một mình.
  [​IMG]
  XEM THÊM: gia sư tiếng pháp tại Hà Nội.
  Nhưng tất nhiên, thực tế là tôi cần thời gian dành riêng cho bản thân. Tôi thường có xu hướng trở thành bà mẹ tốt hơn khi tinh thần tôi thoải mái, vui vẻ. Nếu có được một ngày nuông chiều bản thân để đi cà phê với cô bạn gái thân, một chuyến ra ngoài phố với chồng hoặc đơn giản chỉ là đọc một cuốn sách hay ở quán cà phê mà tôi yêu thích, một vài giờ thư giãn, không - phải- làm - mẹ rất có lợi cho tôi.

  Dưới đây là 8 cách giúp bạn tận hưởng thời gian dành riêng cho bản thân mà không có cảm giác tội lỗi:
  1. Nói chuyện với con

  Nếu bạn đi vắng nhiều hơn một ngày, hãy nói về kế hoạch và lịch trình cho trẻ biết. Nói với con lý do bạn cần vắng nhà và thật khéo léo để tránh ngụ ý rằng bạn đang bị gánh nặng trách nhiệm với con. Cho con biết rằng rằng bạn sẽ luôn nghĩ về chúng trong khi bạn đi vắng. Giải thích cho con về nơi bạn sẽ đi, những hoạt động bạn sẽ làm trong ngày và bạn có thể sẽ gọi điện về để kiểm tra các con.

  [​IMG]

  2. Lên kế hoạch trước

  Điều quan trọng là lên kế hoạch trước để tránh những lo lắng không cần thiết mà bạn có thể phải đối điện với khi bạn đi vắng. Lên danh sách những điều bạn cần chuẩn bị cho trẻ trước khi ra khỏi nhà. Dặn dò các thành viên trong gia đình, đặc biệt là chồng, bố mẹ và người giúp việc về những nhu cầu cần thiết của trẻ.

  Bạn cũng có thể lên lịch hoạt động cho trẻ khi bạn đi vắng, như chơi cùng với các bạn, xem phim cùng với bố, hay là làm một hoạt động thủ công, nghệ thuật nào đó… Bằng cách lên chương trình như vậy, trẻ có điều gì đó để tập trung làm và bạn cũng được tận hưởng thời gian cho riêng mình khi ra ngoài.

  3. Đón nhận sự hỗ trợ và cảm thông từ chồng

  Nếu bạn cảm thấy cần thiết để chồng hiểu lý do bạn cần nghỉ ngơi, ra ngoài thư giãn, hãy nói chuyện với chồng. Hãy chắn chắn làm cho anh ấy hiểu đúng những nhu cầu cảm xúc của bạn.Trấn an với chồng rằng bạn chắc chắn sẽ chuẩn bị đầy đủ những nhu cầu cần thiết của cả gia đình trước khi bạn đi. Ngoài ra cũng cần nói với anh ấy rằng bạn tin tưởng và khả năng chăm sóc gia đình của chồng trong khi bạn đi vắng. Động viên chồng tận dụng tốt nhất cơ hội này để gắn kết với con.

  4. Làm quen với suy nghĩ “yêu bản thân”

  Học cách yêu bản thân là điều cực kì quan trọng. Tự yêu lấy bản thân là điều cần thiết để có khỏe mạnh về tinh thần, hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống. Cảm nhận tốt đẹp về bản thân giúp gia tăng khả năng sáng tạo và tận hưởng cuộc sống theo cách chúng ta muốn.

  Bất cứ khi nào bạn quyết định dành riêng thời gian cho bản thân, thì đừng để cảm giác tội lỗi theo đuổi, thay vào đó hãy trấn an bản thân rằng đó là một việc cần làm. Thuyết phục bản thân rằng đó không phải là những giây phút chạy trốn khỏi căng thẳng và trách nhiệm làm mẹ, làm vợ trong gia đình mà là cơ hội để tự thưởng cho bản thân vì đã cố gắng để làm người mẹ tốt nhất như bạn có thể.

  5. Để trẻ lại cho những người bạn hoàn toàn tin tưởng

  Đặc biệt nếu bạn là một bà mẹ đơn thân hãy chắn chắn rằng bạn có những người bạn, họ hàng hoặc những người chăm sóc trẻ bạn đặc biệt tin tưởng trong lúc bạn đi vắng.

  Lên danh sách những việc phải làm và những việc cần ưu tiên làm cho họ - việc làm này giúp họ có thể theo hướng dẫn và biết được những nhu cầu cơ bản cũng như thói quen hàng ngày của trẻ. Cố gắng làm danh sách một cách đơn giản nhất, và dễ theo dõi dưới dạng gạch đầu dòng để tránh quên những chi tiết quan trọng.

  6. Chia sẻ với gia đình thời điểm trước lúc bạn đi và khi đã trở về

  Hãy làm điều gì đó đặc biệt cho gia đình trước và sau khi bạn đã có thời gian dành riêng cho bản thân. Hãy nấu một bữa tối đặc biệt cho mọi người và dành thời gian chất lượng khi ở bên gia đình. Khi trở về, nếu có thể hãy mua quà lưu niệm cho mọi người.

  7. Viết ghi chú

  Ghi lại những dòng ghi chú yêu thương cho mỗi thành viên trong gia đình để họ có thể đọc được trong lúc bạn đi vắng.

  8. Có lịch trình cố định

  Nếu có thể hãy lên kế hoạch hàng năm cho khoảng thời gian dành riêng cho bản thân vào những thời gian phù hơp. Chia sẻ điều này với con để chúng biết được và học cách điều chỉnh lịch trình sớm khi có phát sinh.

  Việc làm mẹ thay đổi rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta - điều này là sự thực, nhưng đừng để điều đó lấy đi những điều chúng ta muốn làm và cần làm cho bản thân. Các bà mẹ cần dành thời gian cho bản thân miễn là việc làm đó giúp chúng ta trở thành người mẹ tốt hơn, mang lại những cảm xúc hạnh phúc cho bản thân, và không có lý do gì để cảm thấy tội lỗi về những giây phút dành riêng cho bản thân đó cả.


  Để được tư vấn chi tiết về Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

  Trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi

  Hotline : 097.948.1988

  Địa chỉ : Tòa CT12B - Phòng 2216 - Tầng 22 - Chung cư Kim Văn Kim Lũ