Toàn quốc 9 Lưu Ý Đặc Biệt Quan Trọng Khi Sử Dụng Củ Gai Tươi

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi meyeucon23, 8/3/16.

  1. meyeucon23

    meyeucon23 Member

    Tham gia ngày:
    20/2/16
    Bài viết:
    52
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Củ gai tươi là bài thuốc rất tốt cho cả phụ nữ mang thai và người bình thường. Bài thuốc đơn giản mà công hiệu cực lớn nhưng vẫn có nhiều người không biết để dùng vì vậy cần phải xem những lưu ý sau:

    1. Biết được hình ảnh cây củ gai để tránh mua nhầm củ khác làm giảm công hiệu của củ gai

    [​IMG]
    Hình ảnh củ gai mới đào - sau khi sơ chế - sau khi đã sắc ( Nguồn: Đông Y Thái Phương)
    2.Hiểu được những công dụng thần kì của củ gai tránh dùng sai mục đích

    An thai:
    Chữa động thai, dọa sảy:

    Củ gai tươi có thể dùng kết hợp với thuốc Tây mà không gây tác dụng phụ. Các mẹ có thể dùng củ gai đến khi khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng tốt (nên dùng ít nhất trong 1 tuần).

    Ngoài ra củ gai tươi còn có tác dụng tốt trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới. lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung.

    3.Biết được cách sử dụng củ gai tránh dùng sai liều lượng

    - Đối với trường hợp động thai, dọa xảy, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1lit nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
    - Đối với trường hợp dùng để an thai:Mỗi ngày dùng 100g sắc như trên, ngày uống 2 lần hoặc dùng củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần. Có thể dùng đến khi sinh mà không sợ sót rau.
    - Đối với trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng dùng như phần 1 nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.
    - Có thể đun nước uống hoặc nướng, luộc đều ăn được.
    - Một số trường hợp dọa sảy thai hoặc bong rau thai nặng ( 30% trở lên ) ngoài uống nước sắc có thể củ gai tươi đã sơ chế sạch để ăn sống hoặc xay ra rồi hòa với nước rồi uống sẽ có khả năng giữ được thai .

    4.Không dùng củ gai đã có dấu hiệu hư hỏng

    Dấu hiệu nhận biết củ gai còn tươi:phần củ tươi khi bẻ ra bên trong sẽ có màu trắng tinh hơi đục một chút. Nếu bị hỏng sẽ chuyển màu thâm đen . Sau khi cạo phần vỏ phía trong sẽ hơi nhớt .

    5.Không bảo quản củ gai trong ngăn đá tủ lạnh làm giảm công hiệu củ gai

    6. Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.

    7.Nếu cất trữ nước thuốc đã đun trong tủ lạnh thì nên làm ấm lại trước khi uống.

    8. Đang dùng thuốc Tây y ( thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung) thuốc tiêm , uống, đặt nội tiết vẫn dùng bình thường mà không gây tác dụng phụ.

    9.Tuyệt đối: Không mua rễ củ gai không có nguồn gốc rõ ràng. Trên nhiều trang mạng xã hội có bán rễ củ gai giúp an thai. Nhiều mẹ bầu tự ý mua mà không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm. Nếu chẳng may dùng nhầm sang loại khác có độc thì sẽ gây nguy hại cho cả mẹ và thai.

    [​IMG]
    Nhà thuốc ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chuyên bán củ gai tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh trên toàn quốc
    Đã giúp giữ thai cho trên 2000 bà bầu tính trong năm 2015
    Địa chỉ:
    - Trụ sở chính tại Hà Nội: Số 3 ngõ 135 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
    - Chi nhánh HỒ CHÍ MINH: Số 80 Đường 19, Phường 8, Quận Gò Vấp,HCM
    Điện Thoại liên hệ: 0163.249.6789
    Giá 300 000đ/1kg
    Free ship nội thành Hà Nội
    Vận chuyển toàn quốc