Toàn quốc 9 triệu chứng làm cánh mày râu rõ mình không tốt thận

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi binhminh99x, 1/4/16.

 1. binhminh99x

  binhminh99x New Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Triệu chứng 1: Rùng mình, chi lạnh

  “Rùng mình” là chỉ cảm giác sợ lạnh và sợ gió thổi. “Chi lạnh” là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Cảm giác rùng mình tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng...

  Triệu chứng 2: “Chuyện ấy” quá độ


  Đông y cho rằng thận chứa tinh. Thận tinh hóa tạo ra thận dương và thận âm, có tác dụng bổ dưỡng giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa dẫm và chế ngự lẫn nhau trong cơ thể để duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bi suy yếu thì sẽ phát sinh ra bệnh tật, nam giới sẽ có các triệu chứng như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.

  Triệu chứng 3: Chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, gặp ác mộng nhiều

  Thận là một trong những cơ quan ngũ tạng quan trọng của cơ thể, bổ dưỡng và làm ấm các lục phủ nội tạng khác. Nếu các bộ phận khác bị bệnh lâu ngày không khỏi thì sẽ dễ làm tổn thương đến thận. Rất nhiều bệnh mãn tính như viêm gan mãn tính, bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp… thường thường đi kèm với triệu chứng bệnh thận yếu hư.

  Triệu chứng 4: Hen suyễn

  Thận có chức năng “nạp khí”. Do thận hư không thể nạp khí nên sẽ dẫn đến hơi thở khò khè, thở ra nhiều hít vào ít, làm cho bạn cảm thấy khó thở. Trong trường hợp nguy hiểm, cùng với triệu chứng hen suyễn còn có thể xuất hiện triệu chứng ra mồ hôi lạnh.

  Triệu chứng 5: Đau lưng

  Đau lưng - vấn đề cốt yếu là ở thận, có thể phân làm nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh. Thận nội thương thông thường là chỉ người có thể chất yếu bẩm sinh, bệnh lâu ngày cơ thể yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. Người bị nhẹ thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người nặng thì có triệu chứng bàn chân gót chân đau nhức, phần lưng kiệt sức… Lao lực sinh bệnh là chỉ thể lực gánh vác quá nặng hoặc trong thời gian dài làm việc ở một tư thế cố định (dùng máy tính, lái xe…), ngồi lâu sẽ làm tổn thương thận khí, dẫn đến thận tinh không đủ.
  [​IMG]
  Triệu chứng 6: Tiều nhiều về đêm

  Thông thường số lần đi tiểu vào ban đêm trên 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá ¼ so với cả ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… thì đó là “tiểu nhiều về đêm”. Ban ngày tiểu tiện bình thường, chỉ có ban đêm đi tiểu nhiều chính là đặc điểm của triệu chứng thận khí hư yếu gây ra.

  Triệu chứng 7: Chóng mặt tai ù

  Rất nhiều người đã trải qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất chuyển, buồn nôn… vốn không dễ chịu một chút nào. Đồng thời những người bị hoa mắt chóng mặt thường kèm theo cảm giác ù tai, gây chướng ngại đến thính giác, thời gian dài như thế sẽ làm cho tai điếc. Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai đa phần là có liên quan đến thận.

  biểu hiện 1: Rùng bản thân, chi lạnh

  “Rùng mình” Nơi này là chỉ cảm giác sợ se lạnh và sợ gió thổi. “Chi lạnh” Nơi này là chỉ tứ chi se lạnh băng, có thể lạnh tới khớp đầu gối cùng khuỷu tay. cảm cúm giác rùng bản thân mình tứ chi ớn rét buốt thông thường kèm theo những dấu hiệu triệu chứng thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, ý thức mỏi mệt, chán chường, thở yếu kém, ít nhất lời, nhạt mồm...

  biểu hiện 2: “Chuyện ấy” nhiều

  Mùa lạnh y đưa rằng thận chứa tinh. Thận tinh hóa cung cấp thận dương cùng thận âm, có ích lợi bồi bổ giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa dẫm cùng chế ngự lẫn nhau trong thân thể Nhằm kéo dài sự thăng bằng sinh lý đem thân thể. với trường hợp sự thăng bằng này mắc phá vỡ vạc hay một bên thận âm hay thận dương bi yếu đi thì được phát sinh ra chứng bệnh tật, cánh mày râu sẽ có các biểu hiện ví dụ như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh cùng những bệnh với tinh lực.

  triệu chứng 3: Chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, gặp ác mộng nhiều

  Thận Nơi này là Là cơ quan ngũ tạng quan trọng of cơ thể, bổ dưỡng cùng làm ấm những lục mạ nội tạng không giống nhau. đối với trường hợp các bộ phận khác nhau dính bệnh nhiều ngày ko khỏi thi sẽ dễ dàng đặt thương tổn tới thận. phần lớn bệnh kinh niên chẳng hạn như viêm gan mãn tính, chứng bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm truất phế quản, cao huyết áp… hay thường đi cùng với triệu chứng thận hư.

  dấu hiệu 4: Hen suyễn

  Thận mang chức năng “nạp khí”. bởi vì thận hư không thể nạp khí nên sẽ gây khá thở khò khè, thở ra đa dạng hít vào ít nhất, khiến cho quý KH thấy khó khăn hô hấp. ở tình huống nguy hiểm, kèm theo dấu hiệu hen suyễn nếu có thể ra đời biểu hiện lại mồ hôi rét buốt.

  dấu hiệu 5: đau lưng
  đau lưng - hạn chế cốt yếu Một trong những trong thận, có khả năng phân thuê nội thương và lao lực mỏi mệt sinh chứng bệnh. Thận nội thương bình thường Một trong những chỉ người có khả năng chất kém bẩm đẻ, loại bệnh nhiều ngày cơ thể không tốt hay mỏi mệt nhiều gây ra. ai dính dễ tiêu hóa thì khó khom lưng hay ngồi thẳng, người cuối thi với dấu hiệu thảo luận chân gót chân rát nhức, bộ phận lưng kiệt sức…
  triệu chứng 6: Tiều nhiều đến đêm

  bình thường loại lần đẩy tiểu trên ban đêm trên hai lần hay số lượng nước tiểu quá độ ¼ so với nữa ngày; tiểu đêm một lần/tiếng, lượng nước đái gần hay vượt quá nhiều lượng nước đái ban ngày… thì đó Một trong những “tiểu rộng rãi về đêm”. Ban ngày tiểu tiện thông thường, nhưng sở hữu ban đêm đi tiểu đa dạng chính Một trong những đặc điểm của triệu chứng thận khí hư yếu dẫn đến.

  biểu hiện 7: Chóng da tai ù

  hầu hết ai đang trải qua cúm giác chóng khuôn mặt, hoa mắt, trời xoay đất chuyển đổi, buồn nôn… vốn ko dễ chịu một tí nao. bên cạnh đó một số mọi người bị hoa mắt chóng làn da hay kèm theo cúm giác ù tai, dẫn tới trở lực tới thính giác, thời kì dài thí dụ như thế sẽ khiến tai điếc. nguyên nhân dẫn tới chóng mặt ù tai đa phần Một trong những sở hữu tác động đến thận.

  trong Đông y kể “ Thận cất tinh sinh tủy, tủy tích trữ ra cho não”, bởi thế thận hư có khả năng gây ra tủy thiếu, não mất dinh dưỡng, có mặt hoa mắt, chóng làn da, tai ù.

  biểu hiện 8: táo bón

  người khó ỉa hay bởi vì đại tiện gặp khó khăn cần gây những triệu chứng chẳng hạn như lỗ mông rát, rạn và trĩ, tương tác tới công tác, cuộc đời. mặc dù khó ỉa Là vì chức năng dẫn truyền của đường bên trong thất thường, song cội nguồn chủ yếu Là vì thận hư gây nên, do sự dẫn đại tiện bắt buộc ưng chuẩn sự kích hoạt và bồi dưỡng của thận khí mới nhất có khả năng phát huy cũng đã tác dụng bình thường của nó.

  triệu chứng 9: Lưng mỏi chân đau

  thời gian lâu thân thể “cứng đờ” đứng vào tàu xe ko đi lại, lái xe đưa lại ngoài tinh thần bít tất tay, thời gian lâu được hình thành ngưng khí tụ máu cùng tóm lại gây nên thận hư.