Ẩm thực đa dạng tại đất nước trung quốc

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi datxanhHN, 19/9/16.

 1. datxanhHN

  datxanhHN Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  186
  Điểm thành tích:
  16
  với tấm vé máy bay đi trung quốc giá rẻ, bạn có thể đến được với đất nước trung quốc và chiêm ngưỡng những công trình độc đấo, thưởng thức những món ăn ngon và tìm hiểu những điều thú vị về văn hóa
  [​IMG]

  Tập quán ăn uống của người Trung Hoa: Các món ăn được đặt trong cái đĩa lớn ở giữa bàn để mọi người trong gia đình có thể dùng chung. Khi ở nhà hàng, các món ăn được đặt trên một cái mặt tròn lớn có thể xoay được ở giữa. Như vậy, mọi người có thể xoay thức ăn đến chỗ của mình để lấy.
  đặt mua vé máy bay đi hong kong
  Nền ẩm thực riêng trong một quốc gia:
  với sự đa dạng về dâ tộc và lãnh thổ rộng lớn nên việc mỗi vùng tại trung quốc có một nền ẩm thực riêng là vô cùng dễ hiểu. Tại vùng phía nam Trung Quốc, người Quảng Đông dùng cá và hải sản nhiều trong các món ăn; còn ở phía bắc, người Bắc Kinh dùng nhiều thịt hơn. Tất cả các loại thịt, nhất là thịt heo, được sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực của người Trung Hoa. Nằm ở vùng trung tâm của Trung Hoa, các món ăn của vùng Tứ Xuyên và Hồ Nam có vị cay nhất so với các vùng khác.

  Nét riêng trong phong cách ăn uống của người Trung Hoa:
  Phong cách ăn uống của người Trung Hoa rất khác biệt với người phương Tây . Họ ít chú trọng đến cách bài trí chung quanh món ăn. Thậm chí, các nhà hàng dành cho tầng lớp quý tộc Trung Quốc có xu hướng làm đơn giản và dùng các dụng cụ ăn uống không đắt tiền. Ngoài ra, không giống như phong tục của người châu Âu, một món ăn không trở nên mắc tiền hơn khi món ăn đó được nấu ngon hơn.

  Người Trung Hoa rất thích uống trà: Trong suốt các bữa ăn, để cân bằng lại khẩu vị trước khi chuyển sang món ăn khác, người Trung Hoa luôn uống trà thay vì uống nước trái cây.