Hồ Chí Minh ăn cắp thông tin khi đăng nhập trang google

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi từ vĩ nghiệp, 1/9/16.

 1. từ vĩ nghiệp

  từ vĩ nghiệp Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Hacker ăn cắp thông tin dễ dàng khi người dùng đăng nhập trang google

  Một nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra lỗ hổng nghiêm trọng trong trang đăng nhập của Google khiến hacker có thể dễ dàng ăn cắp mật khẩu của người dùng. Hiện lỗ hổng chưa được công ty sửa chữa.
  Vào tuần trước, Aidan Woods, chuyên gia bảo mật, chia sẻ rằng dù anh đã thông báo lỗi trên cho Google, nhưng họ cho rằng đó không phải lỗi hệ thống và họ sẽ không sửa nó. Cho nên anh quyết định trình bày lỗi này cho cộng đồng mạng, với hy vọng Google sẽ làm gì đó để khắc phục lỗi.
  Woods cho biết các kẻ tấn công có thể hướng người dùng đến Google Form để lấy thông tin của người dùng, hoặc khiến họ download phần mềm gián điệp trong Google Drive. Hay có thể các hacker sẽ tạo ra một trang web giống hệt màn hình đăng nhập của Google, với lời nhắn "sai mật khẩu, vui lòng nhập lại", và hướng người dùng đến để ăn cắp tài khoản.
  Tuy vậy, một nhân viên Google có tên Karshan đã cho rằng lỗi do Woods thông báo không đáng lo cho lắm, vì thế Woods đã rất bức xức vì sự thờ ở trên của ông lớn về công nghệ này: "Tôi không ngờ Google tuy nhận biết được lỗi nhưng họ lại chẳng để tâm gì đến nó".
  Cho nên, người dùng hãy thận trọng khi đăng nhập vào các dịch vụ của Google, bằng cách xem URL của trang web có từ Google hay không.
  ______________________________________________
  Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801
  Website: http://athena.edu.vn/
  https://www.facebook.com/trungtamATHENA/