Toàn quốc An Gia hợp tác Phát Đạt và Greed Group 500 triệu USD tại căn hộ river city quận 7 sắp mở bán

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Quan Đại Novaland, 17/4/16.

 1. Quan Đại Novaland

  Quan Đại Novaland New Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hút cựu ngoại, giá như nhà đất sẽ giảm?

  trong suốt ba tháng đầu năm nay, thị trường địa ốc đã chứng kiến nhiều cái bắt tay giữa công ty trong suốt nước với nhà đầu tư ngoại để phát triển giàu dự án “khủng” đồng hàng chục ngàn căn hộ.

  Hồi đầu tháng 3 vừa qua, Quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group đã kết hợp cùng hai công ty địa ốc của Việt Nam là An Gia Group Investment và Phát Đạt. Theo đó quỹ trên rót đến 500 triệu USD biếu dự án River City cùng 8.000 căn hộ chung cư tại quận 7, TP.HCM.

  Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) cũng đã ký kết kết hợp đồng Công ty Fideco, Dệt may Liên Phương và Quỹ đầu tư Pavo của Anh để xây dựng các dự án chung cư hiện đại, cao ốc văn phòng ở khu trọng tâm tỉnh thành, khu dân cư ở quận 9 và huyện Cần Hiện. Sắp tới đây, quỹ đầu tư của Singapore là SynGience sẽ hợp tác cùng Công ty L&L-LuckyLand phát triển hai dự án với hơn 1.000 căn hộ...

  Trước đó, hàng loạt nhà đầu tư ngoại cũng bắt tay cùng nhà đầu tư xuyên suốt nước. Thực tế cho thấy các nhà đầu tư ngoại thường đầu tư vào các công ty địa ốc Việt tường qua rót nguyên trực tiếp vào dự án, mua lại cổ phần hay là biếu vay.

  Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch quỹ Creed Group của Nhật Bản, nhận định: “hiện nay Việt Nam cũng tương tự như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... những năm đầu mới hình thành và phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình nhà đất của người dân và doanh nghiệp rất lớn, đòi hỏi phải nhiều sự sap nhap của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, lắm tiềm lực tài chính vững mạnh. thành thử, chúng tôi chọn các đối tác uy tín tại Việt Nam để hợp tác đầu tư Quy mô tổng thể lớn”.

  hiếm nhà đầu tư nước ngoài không giống nhau cũng đánh giá như thị trường địa ốc Việt Nam còn dần phục hồi, nhu cầu nhà ở đang tăng cao, đang nhiều Dịp biếu nhà đầu tư khai thác. Chính nên chi họ mạnh dạn rót cựu “khủng” vào nhà đất Việt Nam.

  Lợi cả doanh nghiệp lẫn người mua nhà

  Phân tích về mặt lợi khi bắt tay cùng nhà đầu tư ngoại, ông Nguyễn Duy Minh, giám đốc điều hành Công ty L&L-Lucky Land, tặng rằng cái lợi lớn nhất là tài chính. Cụ thể, các công ty xuyên suốt nước cần bổ sung nguồn vốn dĩ bởi nếu chỉ dựa vào tín dụng ngân hàng thì không thể đủ để phát triển. Thậm chí nếu phụ thuộc quá lớn vào nguồn tín dụng ngắn hạn, lãi suất cao từ ngân hàng sẽ dẫn đến triệt tiêu những nguồn lực phát triển của các công ty địa ốc.

  “bởi vậy, việc hợp tác sẽ thu hút được dòng vốn liếng ngoại, nhất là nguồn cựu này lại chủ yếu trung và dài hạn, ăn nhập đồng nhu cầu đầu tư của công ty địa ốc” - ông Minh nói.

  Ngoài ra, ông Minh tặng hoặc công ty chủ yếu phát triển căn hộ giàu giá trên dưới 1 tỉ đồng, cao nhất dưới 1,2 tỉ đồng thế đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. “Đây là những sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thật của khách hàng chứ không phải để đầu tư lướt ván. Điều này nhiều lợi cho người mua nhà”.  đương theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), việc hợp tác cùng các nhà đầu tư ngoại giúp nâng cao năng lực quản trị công ty, quản trị dự án tặng đội ngũ doanh nhân Việt Nam. cùng thời làm tăng sự minh bạch, tăng tính cạnh tranh lành mạnh cho thị trường nhà đất bởi vì nhà đầu tư nước ngoài thường đặt tính minh bạch lên làm đầu.

  Không chỉ vậy, khi nhiều sự sap nhap của nhà đầu tư ngoại, thị trường nhà đất lắm thêm nhiều sản phẩm mới. Điều này giúp người mua nhà nhiều giàu sự lựa chọn hơn, nhất là ví nhà sẽ “dễ thở” hơn. “Đặc biệt kết hợp mạnh mẽ với nhà đầu tư ngoại mang đến tặng người tiêu dùng nhiều kiến trúc đa dạng như kiến trúc Nhật Bản, Mỹ, Anh, Singapore” - ông Châu nói.

  Chị Liên, nhà ở quận Bình Thạnh đã đặt mua căn hộ tại một dự án đầu tư đồng quỹ đầu tư Nhật Bản. Chị Liên nói: “Khi tham quan nhà mẫu, tôi hài lòng đồng xây dựng kiểu thiet ke Nhật Bản. Họ decor căn hộ trông bây chừ đại, sát cạnh gũi thiên nhiên, giàu nhiều không gian xanh, có sân chơi biếu trẻ em...”.

  Phúc với hưởng, họa cũng chịu

  Chia sẻ kinh nghiệm kết hợp nhà đầu tư ngoại, ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc LuckyLand, cho hay: “Nhà đầu tư ngoại khi sap nhap đầu tư đầu tư kinh doanh, họ chấp nhận chênh lệch lời cao, thấp hay rủi ro dự án theo kiểu cộng sinh có phúc đồng hưởng, nhiều họa cùng chịu. Tuy nhiên, để nhiều thể kết hợp đồng họ, điều đợt 1 là công ty Việt phải minh bạch tường tin, nếu không sẽ khó giàu được sự rót vốn dĩ lâu dài của nhà đầu tư ngoại”.

  đồng quan điểm, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính độc lập, cho rằng năm nay thị trường nhà đất sẽ không sôi động như năm ngoái bởi vì chính sách siết tín dụng. do vậy thế việc thu hút được vốn ngoại là điều đáng mừng nhưng các doanh nghiệp Việt cần giữ chữ tín và thực bây chừ nghiêm ngặt các quy tắc theo bao dam để lắm thể làm ăn lâu dài đồng đối tác ngoại.

  do vậy của doanh nghiệp Việt đã khác

  Trước đây các công ty Việt thường kết hợp đồng nhà đầu tư ngoại ở thành ra thụ động. Chẳng hạn các công ty Việt chỉ mong muốn được định giá đất chiếm 30% tổng mức đầu tư khi hợp tác cùng nước ngoài. Sau đó mọi hoạt động đều bởi vì phía nước ngoài quyết định. vì đó, khi nhà đầu tư nước ngoài muốn “lũng đoạn”, họ chỉ cần nâng cựu điều lệ lên là công ty Việt “chết” vì không nhiều nguồn lực bổ sung để giữ tỉ lệ vốn dĩ như ban đầu.

  Nay việc hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài đã giàu sự thay đổi. hiện lắm công ty Việt Nam đã chủ động hơn, giữ cổ phần chi phối và kiểm soát được tình hình do kinh nghiệm, năng lực quản trị đã được nâng lên so với trước.

  Ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch HoREA

  Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong quý I năm nay, nhiều 600 công ty bất động sản được thành lập mới, tăng 146% so cùng đồng kỳ năm ngoái. Còn theo Sở KH&ĐT TP.HCM, tính đến nay lĩnh vực bất động sản vẫn đứng đầu thu hút đầu tư nước ngoài đồng số cựu trên 14 tỉ USD, chiếm 35% tổng vốn đầu tư nước ngoài.